สัมผัสธรรมชาติแสนสวย พร้อมทำกิจกรรมสุดสนุกที่ Hakone

ฮาโกเนะ (Hakone) เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ในจังหวัดคานากาว่า ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศญี่ปุ่น หรือเดินทางโดยรถไฟประมาณ 2 ชั่วโมงจากสนามบินฮาเนดะ เป็นอีกหนึ่งเมืองที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวต่างชาติ ทั้งธรรมชาติที่สวยงามเหมาะกับการพักผ่อน แถมยังมีกิจกรรมมากมายที่เพิ่มความสนุกสนานและความตื่นเต้นให้กับการท่องเที่ยวของคุณ ใครที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวฮาโกเนะ ลองมาดูกิจกรรมดีๆ เผื่อไว้สำหรับทริปของคุณกันดีกว่า


ขึ้นกระเช้าชมธรรมชาติท้าความสูงที่ Hakone Ropeway

13631587_1562092250767229_2287116311694345847_n

Hakone Ropeway เป็นกระเช้าลอยฟ้าในเมืองฮาโกเน่ มีระดับสูงสุดอยู่ที่ประมาณ 1,000 เมตรเลยทีเดียว เป็นกระเช้าสำหรับนักท่องเที่ยวและโดยสารประจำทางที่มีมากว่า 60 ปีแล้ว โดยจะมีจุดจอดเป็นสถานี และในหนึ่งกระเช้าสามารถรองรับผู้โดยสารได้ 18 คน แถมยังรับรองความปลอดภัยด้วยการทนต่อแรงลม 30 เมตรต่อวินาทีได้อีกด้วย


hakone1

ตลอดเส้นทางของกระเช้าจะได้พบกับทิวทัศน์ธรรมชาติที่สวยงาม ยิ่งถ้าในช่วงที่อากาศแจ่มใส ท้องฟ้าเป็นใจ ก็จะมองเห็นภูเขาไฟฟูจิจากกระเช้าด้วยนะ แต่ก่อนจะไปเที่ยวก็ต้องวางแผนและตรวจสอบให้ดีก่อน เพราะกระเช้ามีการเปิดให้บริการแบบมีช่วงเวลาตามสภาพอากาศด้วยจ้า


เช็คข้อมูลของ Hakone Ropeway ได้ที่เว็บไซต์ http://www.hakoneropeway.co.jp/foreign/en/index.cgi
ต่ออายุให้ยืนขึ้น ด้วยไข่ดำแห่ง Owakudani

hakone2

เมื่อขึ้นกระเช้า Hakone Ropeway มาถึงสถานี Owakudani ซึ่งเป็นจุดสูงสุดบนภูเขา จะได้พบกับพื้นที่กว้างใหญ่ที่เต็มไปด้วยเมฆและกลุ่มควันทั้งหลาย พื้นที่ตรงนี้มีชื่อเล่นว่า หุบเขานรก หรือ Jigoku Dani นั่นเอง


hakone-black-egg

Owakudani เป็นที่ท่องเที่ยวที่รู้จักกันดีว่ามาที่นี่ต้องได้กินไข่ดำ ซึ่งเป็นไข่ที่นำไปต้มในบ่อน้ำพุร้อนที่มีปฏิกิริยาทางเคมีระหว่างความร้อนใต้พิภพและก๊าซจากภูเขาไฟ ทำให้ไข่ที่ลงไปต้มกลายเป็นสีดำ แถมยังมีความเชื่อกันว่าถ้าได้กินไข่ดำแล้วจะอายุยืนเพิ่มขึ้น 7 ปีด้วยนะ


hakone-fuji

และแน่นอนว่าอยู่บนเขาสูงขนาดนี้ พอมองออกไปก็จะได้เห็นวิวสวยๆ อย่างภูเขาไฟฟูจิด้วยนั่นเอง
มาทำของที่ระลึกในแบบคุณที่ Hakone Craft House

crafthouse

หลังจากชมธรรมชาติจากกระเช้าและที่ Owakudani เรียบร้อยก็มาทำกิจกรรมสนุกๆ ก่อนกลับกันต่อที่ Hakone Craft House ที่นี่คุณจะได้โชว์ฝีมือทำของที่ระลึกพกวเครื่องแก้วด้วยตัวคุณเอง มีผลิตภัณฑ์ทั้งเครื่องแก้ว เครื่องปั้นดินเผา หรือจะทดลองการเป่าแก้วและการพ่นทรายก็ได้นะ หรือถ้ายังไม่มั่นใจในฝีมือตัวเองก็สามารถซื้อของที่ระลึกสวยๆ กลับไปเลย


middle__mg_4113

ชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ http://www.crafthouse.org/index.html


ฮาโกเนะยังมีที่เที่ยวและกิจกรรมที่น่าสนใจอีกมากมาย ถ้าอยากไปสัมผัสธรรมชาติและความสวยงามอีกรูปแบบหนึ่งของญี่ปุ่นก็ลองไปเที่ยวกันได้ที่ฮาโกเนะเลยค่ะ ส่วนกิจกรรมแต่ละอย่างอาจจะมีการเปิดเป็นช่วงเวลา ก่อนไปแนะนำว่าวางแผนการเที่ยวให้ดี แล้วจะได้พบกับทริปที่สนุกสนานแน่นอน


ข้อมูลและภาพจาก
http://goinjapanesque.com/
https://www.facebook.com/Odakyu.thai/
https://www.tripadvisor.com.au/
https://www.odigo.travel/

By… JELLYgoRound☆