เกสต์เฮ้าส์ใกล้สถานีซากะ เกสต์เฮ้าส์ Cosa

เมื่อปีที่แล้ว มีเกสต์เฮ้าส์เปิดใหม่ที่เดินทางไม่ไกลมากนักจากสถานีซากะ ชื่อว่าเกสต์เฮ้าส์ Cosa โดยที่ชั้น 1 นั้นเปิดเป็นโซนจัดแสดงงานศิลปะ โดยมีศิลปินหน้าต่างๆเปลี่ยน หมุนเวียนเข้ามาจัดแสดงงานศิลปะกัน และเป็นร้านอาหาร ชั้น 2-3 นั้นเป็นเกสต์เฮ้าส์ และบาร์เล็กๆตรงชั้น 2 ค่ะเราเดินทางจากสถานีซากะ เดินตรงมาเรื่อยๆประมาณ 15 นาทีก็ถึงเกสต์เฮ้าส์ Cosa ค่ะ เราไปเช็คอินที่ชั้น 1 ก่อนค่ะ จากนั้นพนักงานจะอธิบายกฎ เลขเตียงของเรา และพาสเวิดเข้าห้องพักค่ะ

พิกัด 〒840-0825 佐賀県佐賀市中央本町2-22ที่ชั้น 1 จะเป็นห้องโล่งๆ เวลาที่ไม่มีผลงานศิลปะมาแสดงค่ะ บางทีก็เป็นแกเลอรี่โชว์รูปถ่าย ภาพวาด และก็จะมีผลงานศิลปะขายด้วยค่ะชั้น 1 ยังเป็นร้านอาหาร ร้านกาแฟชื่อว่า DELICATESSEN โดยจะมีเมนูต่างๆ เช่น ขนมพายฟักทอง กาแฟสด และเมนูอาหารต่างๆ โดยใช้วัตถุดิบที่มาจากเกษตรกรในท้องถิ่นและทำออกมาในรูปแบบอาหารญี่ปุ่น และอาหารต่างประเทศค่ะ และยังมีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่ผลิตขึ้นกันเองในท้องถิ่น เช่น สาเกนาเบะชิม่า และสาเกเทนซังเป็นต้นค่ะ ราคาค่อนไปทางสูง แต่ถ้าจะทานเผื่อซึมซาบกับวัตถุดิบท้องถิ่นแล้วก็คุ้มอยู่ค่ะเมื่อได้ฟังคำอธิบายต่างๆแล้วเราก็เดินขึ้นไปชั้น 2 โดยจะมีประตูเล็กๆข้างๆ ชั้น 1 เป็นบันได้ขึ้นไปชั้น 2 ค่ะ โดยที่นี่ไม่มีลิฟต์นะคะ ใครที่มีกระเป๋าใหญ่ก็ลำบากหน่อยค่ะโดยที่นี่นั้นจะมีห้อง 2 แบบค่ะ ชั้น 2 จะเป็นห้องแบบโดมิโทรี่ หรือห้องรวม ชั้น 3 จะเป็นห้องส่วนตัวมีห้องน้ำในตัวค่ะ ราคาประมาณ 4,000-15,000 เยนค่ะ โดยวันนี้เราได้เลือกห้องพักแบบโดมีโทรี่ค่ะ มีความเป็นส่วนตัวพอสมควรเลยค่ะ มีผ้าม่านกั้นระหว่างเตียงเราและทางเดินค่ะ มีไฟที่เตียง ค่อนข้างสว่าง ที่ชาร์ตแบตให้เรียบร้อยค่ะ เตียงมีขนาดไม่เล็กมากนัก นอนสบายๆ โดยชั้น 2 นั้นมีประมาณ 8 เตียงเท่านั้นค่ะ แต่ช่วงกลางคืนใครทำอะไรก็ได้ยินเสียงหมดนะคะห้องน้ำก็มีขนาดพอดีๆ ไม่เล็กมากนัก ไม่ต้องรอคิวเลยค่ะ ในห้องน้ำ จะมีไดร์เป่าผม แชมพู ครีมอาบน้ำเตรียมไว้ให้ด้วยค่ะ ใครที่ไม่มีผ้าเช็ดตัว ที่นี่เขาก็มีให้เช่า ผืนละประมาณ 100 เยนค่ะในส่วนของนักเดินทางที่อาจจะต้องซักผ้าระหว่างทริปนั้น ที่นี่ก็มีเครื่องซักผ้าให้บริการฟรี แต่ต้องซื้อผงซักฟอกมาเองค่ะ

ที่นี่แนะนำกับนักเดินทางที่ไม่มีสัมภาระเยอะ และสามารถนอนในห้องรวมกับคนอื่นได้ค่ะ เหมาะกับนักเดินทางที่มาเที่ยวจังหวัดซากะ และใช้สถานีซากะเป็นศูนย์กลางในการเดินทางไปยังเมืองต่างๆในจังหวัดซากะค่ะ เช่น ทาเคะโอะ ออนเซน เมืองคาชิมะ ตลาดปลาโยบุโค เมืองคาระทซึเป็นต้นค่ะ