90 ยังเจ๋ง...Gamer Grandma คุณยายเกมเมอร์สายโหด แคสเกมผ่านช่องยูทูป

ใครหลายๆ คนอาจจะมองว่าเกมนั้นเป็นเรื่องแค่เฉพาะวัยเด็กและวัยรุ่นคนหนุ่มสาวเท่านั้น แต่ไม่ใช่สำหรับคุณยาย “โมริ ฮามาโกะ” (Mori Hamako) ยูทูปเบอร์เกมชื่อดังท่านนี้ในวัย 90 ปี ผู้เป็นเจ้าของช่องยูทูป Gamer Grandma


คุณยายฮามาโกะ หรือฉายา Gamer Grandma เกิดเมื่อปี 1930 เป็นคนโตเกียวโดยกำเนิด เริ่มแคสเกมผ่านยูทูปมาตั้งแต่ปี 2014 และได้กลายเป็นหนึ่งในเกมเมอร์ชื่อดังในชั่วข้ามคืนเมื่อเดือนสิงหาคมปีที่แล้วนี่เอง

คุณยายฮามาโกะได้เดินทางเข้าสู่เส้นทางสายเกมเมอร์มาแล้วถึง 38 ปี โดยได้เริ่มเล่นเกมมาตั้งแต่ในช่วงอายุ 50 ปี ซึ่งตอนแรกก็เริ่มต้นจากเครื่องเล่นเกมแบบปกติธรรมดาทั่วไปนี่แหละ จนกระทั่งในปัจจุบันนี้คุณยายก็ได้เลือกใช้เครื่องเล่นเกม PlayStation 4 เป็นหลักค่ะ

“เมื่อได้เล่นเกมแล้วก็รู้สึกกระปรี้กระเปร่าและรู้สึกเด็กลงขึ้นมา นี่น่าจะเป็นเสน่ห์ของเกมเลยนะคะเนี่ย” คุณยายฮามาโกะได้พูดถึงความรู้สึกตอนได้เล่นเกมขึ้นมา

และจากคลิปนี้ใน YouTube ของช่อง Gamer Grandma ก็มีมากกว่า 2.34 ล้านครั้งแล้ว (ข้อมูล ณ วันที่ 3 เมษายน 2020) ซึ่งนับว่าสูงกว่ายูทูปเบอร์ของดาราญี่ปุ่นบางคนเสียอีก!!เมื่อได้ถามถึงความสนุกเมื่อได้แคสเกมผ่านช่องยูทูป คุณยายฮามาโกะก็ตอบด้วยแววตาสนุกสนานว่า “เมื่อได้เล่นเกมแล้วก็รู้สึกราวกับอยู่ในความฝันจนลืมไปเลยว่ากำลังแคสเกม สนุกมากๆ เลยค่ะ 555” ซึ่งตอนก่อนเริ่มเกมก็จะเล่าถึงสภาพของเกมที่เล่นด้วยตัวเอง แต่พอหลังเริ่มเกมเท่านั้นแหละ คุณยายก็จะดำดิ่งลงไปอยู่ในเกมและมีแต่คำว่า “ไม่ได้นะ” “อันตราย” อยู่เต็มคลิปเลยล่ะค่ะ 555

สำหรับเกมที่คุณยายฮามาโกะชอบเล่นมากที่สุดก็คือเกม “Skyrim” โดยคุณยายได้ให้เหตุผลว่า “เพราะมีคนอยู่ในเกมและการใช้ชีวิตที่ดูสมจริง” สำหรับคุณยายฮามาโกะแล้ว การแคสเกมก็คือแหล่งกำเนิดพลังงานชั้นดีนั่นเอง

สายเกมเมอร์คนไหนที่อยากติดตามคุณยาย ไปกด Subscribe หรือ ติดตาม กันได้ที่นี่เลยจ้าา
YouTube Channel : Gamer Grandma

อ้างอิงจาก
news-postseven.com