ฟุรุยุออนเซน เมืองออนเซนเล็กๆ ท่ามกลางชนบทในจ.ซากะ

ฟุรุยุออนเซน เมืองออนเซนเล็กๆ ท่ามกลางชนบทในจ.ซากะ

ฟุรุยุออนเซน เป็นเมืองออนเซนเล็กๆ ตั้งอยู่ในจังหวัดซากะ เดินทางโดยรถยนต์ประมาณ 30 นาทีจากสถานีซากะ ฟุรุยุออนเซนนั้นมีชื่อเสียงว่าเป็น "นุรุยุ"  หรือออนเซนที่ไม่ค่อยร้อนนัก โดยมีอุณหภูมิประมาณ 38 องศา โดยทั่วไปแล้วออนเซนจะมีอุณหภูมิประมาณ 40 องศา ซึ่งทำให้สามารถแช่ได้นาน และยังเหมาะกับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่ยังไม่ชินกับออนเซนค่ะ

ฟุรุยุออนเซน เมืองออนเซนเล็กๆ ท่ามกลางชนบทในจ.ซากะ

ฟุรุยุออนเซนนั้นยังไม่เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมากนัก แต่หลังๆ ก็เริ่มมีนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีมาท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นค่ะ แต่ไม่ต้องกังวลว่าจะลำบากในการสื่อสารเวลามาเที่ยวนะคะ หลายๆ โรงแรม เรียวกัง มีพนักงานที่พูดภาษาอังกฤษได้ค่ะ


ถนนสายออนเซนในเมืองฟุรุยุออนเซน จ.ซากะ

จุดที่น่ามาเดินเล่นก็คือ ถนนสายออนเซน ถนนสายนี้มีความยาวประมาณ 2 กิโลเมตร มีร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านขายของฝาก นอกจากนี้ยังมีโรงอาบน้ำออนเซนสำหรับผู้ที่ไม่ได้พัก แต่อยากมาลองเข้าออนเซนที่นี่เฉยๆ ด้วยค่ะ อาจจะลำบากสำหรับผู้ที่อ่านภาษาญี่ปุ่นไม่ออกนิดหน่อยค่ะ แนะนำว่าให้เดินไปที่ศูนย์อำนวยการท่องเที่ยวเมืองฟุจิซึ่งเป็นเมืองที่เป็นที่ตั้งของฟุรุยุออนเซนได้ค่ะ โดยศูนย์ที่ว่านี้ก็ตั้งอยู่บนถนนสายออนเซนเช่นกันค่ะ หรือใครที่เดินๆ อยู่ก็อาจจะเห็นตัวอักษรญี่ปุ่น 日帰り ก็แปลว่าที่นี่มีบริการออนเซนอย่างเดียวโดยไม่ต้องเข้าพักค่ะ ออนเซนที่นี่นอกจากจะขึ้นชื่อว่าเป็นนุรุยุออนเซนแล้วยังช่วยในเรื่องของข้ออีกด้วยค่ะ ใครที่รู้สึกเมื่อยล้า ปวดข้อให้ลองมาแช่ดูกันค่ะ

พิกัด 〒840-0501 佐賀県佐賀市富士町大字古湯2665−2

ีร้านอาหารบนถนนสายออนเซนในเมืองฟุรุยุออนเซน จ.ซากะ

ร้านอาหารเล็กๆ น่ารัก บนถนนออนเซนค่ะ

ภูเขาเซฟุริ ในเมืองฟุรุยุออนเซน จ.ซากะ

ฟุรุยุออนเซนอยู่ท่ามกลางภูเขาเซฟุริ เราจะเห็นวิวแบบนี้ได้ตลอดสองข้างทางเลยค่ะ เป็นเมืองที่สงบมาก เดินเล่นถ่ายรูปไปตามถนนออนเซน เจอนักท่องเที่ยวต่างชาติแค่ไม่กี่คนเองค่ะ เป็นแหล่งท่องเที่ยว Unseen เลยก็ว่าได้ค่ะ

ศาลเจ้าเล็กๆ บนถนนสายออนเซนในเมืองฟุรุยุออนเซน จ.ซากะ

ศาลเจ้าเล็กๆ ที่มีอยู่ทั่วถนนออนเซน เมืองฟุรุยุออนเซนนั้นเป็นเมืองที่ชนบทมาก ไม่มีร้านสะดวกซื้อในละแวกใกล้เคียงเลยค่ะ ใครที่อยากลองสัมผัสญี่ปุ่นแบบชนทบท ต้องลองมาที่นี่เลยค่ะ เนื่องจากยังไม่ได้เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมากนัก ใครที่อยากลองมาครั้งแรกอาจจะกังวลสักหน่อย ไม่ต้องกังวลเลยนะคะ มาแล้วรับรองว่าคุ้มและเที่ยวไม่ยากเลยค่ะ

แม่น้ำคะเสะ ในเมืองฟุรุยุออนเซน จ.ซากะ

แม่น้ำคะเสะที่ไหลไปทั่วเมือง หลายๆ โรงแรม เรียวกังในฟุรุยุออนเซนจะมีห้องวิวแม่น้ำให้บริการด้วยค่ะ

ฟุรุยุออนเซน เมืองออนเซนเล็กๆ ท่ามกลางชนบทในจ.ซากะ

วิธีการเดินทาง นั่งรถไฟมาลงสถานี Saga จากนั้นให้เดินไปบัสเซนเตอร์ จากนั้นให้นั่งรถบัสไปลงป้าย Furuyu Onsen ใช้เวลา 46 นาที 890 เยน  ถ้าใครจะลองพักตามโรงแรมในฟุรุยะออนเซน หลายๆ โรงแรมมีบริการรับส่งฟรีค่ะ

พิกัด 〒840-0501 佐賀県佐賀市富士町大字古湯