คุ้มค่า คุ้มราคา … กับเซ็ตอาหารสุดคุ้มที่ *~FUMi Japanese Cuisine~*

สวัสดีครับ เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกคน วันนี้คุณฮิปโปจะขอพาทุกคน เดินทางไปยังร้านอาหารญี่ปุ่น กับร้านที่มีชื่อว่า ‘FUMi Japanese Cuisine’

FUMi Japanese Cuisine ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ออริจินัลและฟิวชั่น

FUMi (ฟูมิ) เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่ผสมผสานทั้งอาหารญี่ปุ่นสไตล์ออริจินัลและฟิวชั่นไว้ด้วยกัน ปัจจุบันมีสาขาในประเทศไทยทั้งหมด 3 สาขา โดยสาขาที่คุณฮิปโปมาในวันนี้ได้แก่สาขา สยามพารากอน

เมนู FUMi Japanese Cuisine ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ออริจินัลและฟิวชั่น

เมนูที่คุณฮิปโปเลือกสั่งในวันนี้ เป็น Combo set ซึ่งประกอบไปด้วย Mini Don (ข้าวหน้าต่างๆ) และ Mini Noodle (เมนูเส้นต่างๆ) ซึ่งวันนี้คุณฮิปโปเลือกเป็น ‘บาราชิราชิ ด้ง’ เมนูข้าวหน้าปลาดิบรวมหั่นเต๋าชิ้นเล็ก และ ‘ซารุ โซบะ’ เมนูโซบะเย็น (320 บาท) โดยเมนูนี้ยังเสิร์ฟพร้อมไข่ตุ๋น และเครื่องเคียงอีกด้วย

บาราชิราชิ ด้ง และซารุ โซบะ FUMi Japanese Cuisine ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ออริจินัลและฟิวชั่น

ในเรื่องรสชาติของเมนูนี้ -ตามความรู้สึกของคุณฮิปโป-

สำหรับคุณฮิปโปแล้วค่อนข้างถูกใจ Combo set ของร้าน FUMi มากเลยทีเดียว เพราะนอกจากจะได้เมนูที่หลากหลายทั้งข้าวและเส้นแล้ว ยังให้ความรู้สึกว่าเป็นการคู่กันที่แสนลงตัว เริ่มกันที่ข้าวหน้าปลาดิบรวม เนื้อปลาสด อร่อย ข้าวทำออกมาได้อย่างดี ไม่แฉะ มีรสชาติเล็กน้อย ส่วนเมนูซารุ โซบะนั้น เส้นโซบะ เหนียว นุ่ม อร่อย และน้ำซุปทสึยุที่ใช้จุ่มเส้นก็รสชาติดี ไม่เค็มเกินไป สามารถกินเส้นพร้อมซดน้ำพร้อมกันได้ซึ่งคุณฮิปโปชอบมากๆ โดยรวมแล้วประทับใจ เทียบกับอีกร้านที่ชื่อคล้ายๆ กันแล้ว รู้สึกว่าร้านนี้มีความเป็นญี่ปุ่นมากกว่า และคุ้มค่ามากกว่า

ซารุ โซบะ FUMi Japanese Cuisine ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ออริจินัลและฟิวชั่น

วิธีการกินให้อร่อยที่สุด: ในการทานซารุโซบะนั้น เริ่มจากการเติมไข่ดิบ ต้นหอมและวาซาบิทีละน้อยๆ (อย่าเติมทั้งหมดที่เขาให้มาทีเดียว) ลงไปในน้ำทสึยุแล้วค่อยๆ ชิมจนได้รสชาติที่ถูกใจ จากนั้นคีบเส้นโซบะพอดีคำ จุ่มลงไปแล้วทาน … สำหรับคนญี่ปุ่นแล้วการทานเส้นโซบะมักจะสูดเส้นให้มีเสียง ‘ซู้ดดดด’ เพื่อให้ได้กลิ่นของโซบะและเพิ่มอรรถรสในการรับประทาน

บาราชิราชิ ด้ง FUMi Japanese Cuisine ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ออริจินัลและฟิวชั่น

สุดท้ายนี้ คุณฮิปโปขอให้คะแนน เมนู ‘บาราชิราชิ ด้ง’ และ ‘ซารุ โซบะ’ ของร้าน FUMi สาขาสยามพารากอน ทั้งหมด!! …. 7.9/10 คะแนน (ผ่าม ผ๊ามมม)

สำหรับคนที่อยากไปลองร้านนี้ >> ลายแทงร้าน FUMi Japanese Cuisine ตั้งอยู่บริเวณชั้น G ศูนย์การค้าสยามพารากอน ตรงข้ามกับร้าน MK Gold Restaurant
วิธีเดินทางก็แสนสะด๊วก สะดวก ไม่ว่าจะมาทาง BTS (ลง BTS สถานีสยาม) หรือขับรถมาเอง (จอดรถฟรีที่พารากอน 2 ชั่วโมง) ก็ได้ทั้งนั้น

สำหรับโอกาสหน้า คุณฮิปโปจะพาไปทานอะไร อย่าลืมติดตามกันนะครับ ^^ บ๊ายบายยยย