มาลองครีบปลาตาเดียว ย๊าว ยาว ที่ *~Fukuden Izakaya~*

สวัสดีครับ เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกคน วันนี้คุณฮิปโปจะขอพาทุกคน เดินทางไกลไปยังร้านอาหารญี่ปุ่นในอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี กับร้านที่มีชื่อว่า ‘Fukuden Izakaya’Fukuden Izakaya (ฟูกุเดน อิซากายะ) เดิมทีเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อว่า Tuna Ichiban แต่ได้มีการเปลี่ยนชื่อด้วยเหตุผลบางอย่าง ซึ่งยังคงใช้ผู้บริหาร/พนักงานชุดเดิม และวัตถุดิบจากแหล่งเดิม ซึ่งว่ากันว่าทางร้านใช้วัตถุดิบคุณภาพ ยกตัวอย่างเช่น แซลมอนนำเข้าจากนอร์เวย์เมนู ‘Salmon Sashimi Jumbo’ (450 บาท) ปลาแซลมอน 4 แบบ ได้แก่ แซลมอนซาชิมิ, ท้องปลาแซลมอน, แซลมอนเบิร์นไฟ และ ไข่ปลาแซลมอนท็อปบนแซลมอนสับทานคู่กับสาหร่ายชุบแป้งทอด เสิร์ฟแบบเย็นเพื่อรักษาความสดของเนื้อปลาเมนู ‘Super Engawa Nigiri’ (95 บาท) ข้าวปั้นครีบปลาตาเดียวนำเข้าจากญี่ปุ่น ทาซอสพอนซึที่ตัดกันได้อย่างดีกับเนื้อปลาที่มีรสหวานมัน ท็อปด้วยต้นหอมในเรื่องรสชาติ -ตามความรู้สึกของคุณฮิปโป-

เริ่มกันที่เมนูแรก Salmon Sashimi Jumbo เนื้อปลาสดมาก หั่นมาแบบหนาๆให้ได้รับรู้ถึงเนื้อสัมผัสและความมันของปลาได้เต็มที่ เสิร์ฟมา 4 แบบ ช่วยเพิ่มความหลากหลายในการรับประทาน และทำให้ไม่เลี่ยนจนเกินไป แต่ค่อนข้างขัดใจเล็กน้อยที่วางเนื้อปลามาบนน้ำแข็งโดยตรง ทำให้เนื้อปลาเย็นจัดตรงส่วนที่สัมผัสน้ำแข็ง และน้ำแข็งจะละลายโดนเนื้อปลาโดยตรง ซึ่งลดความฟินไปเยอะพอสมควร

ในส่วนของอีกหนึ่งเมนู Super Engawa Nigiri หลังจากทานเข้าไปแล้วกลิ่นหอมอ่อนๆของครีบปลาตาเดียวคลุ้งในปาก บวกกับความมันของปลาที่แตกซ่านออกมา ผสมผสานกับรสชาติของพอนสึที่มีรสเปรี้ยวนิดๆ ช่วยเพิ่มความกลมกล่อมให้เมนูนี้ได้อย่างดีสุดท้ายนี้ คุณฮิปโปให้คะแนน เมนู ‘Salmon Sashimi Jumbo’ และ ‘Super Engawa Nigiri’ ของร้าน Fukuden Izakaya ในวันนี้ ทั้งหมด!! …. 7.6/10 คะแนน (แถ่น แทน แท๊นน)สำหรับคนที่อยากไปลองร้านนี้ >> ลายแทงร้าน Fukuden Izakaya ตั้งอยู่ในโครงการ P&O Village ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ใกล้กับการะบุหนิงรีสอร์ทแอนด์สปา

การเดินทาง แนะนำสำหรับคนมีรถยนต์ส่วนตัว สามารถใช้ GPS หรือ ขับตาม Google Map ปักหมุดมาที่ Fukuden Izakaya ได้เลย (ที่จอดรถ ในโครงการ P&O Village ฟรี)

สำหรับโอกาสหน้า คุณฮิปโปจะพาไปทานอะไร อย่าลืมติดตามกันนะครับ ^^ บ๊ายบายยยย