5 สิ่งที่ต้องทำให้เหมือนวัยรุ่นญี่ปุ่น

ไปญี่ปุ่นทั้งที ก็อยากจะรุ่น (วัยรุ่น) เหมือนคนญี่ปุ่น นีทเชื่อว่า ความรู้สึกแบบนี้ เรามีได้ แต่สำหรับนีท ความรู้สึกที่ว่า "เราอยากเหมือนเด็กวัยรุ่นญี่ปุ่น" มันรุนแรงงมาก เพราะ เราเป็นคนติดการ์ตูน เราก็จะเห็นความเป็นอยู่ การใช้ชีวิตของเขาจากการ์ตูน ซึ่งเราก็รู้สึกว่า ไปญี่ปุ่นสักครั้ง ก็ขอเลียนแบบหน่อยนะ

ดังนั้น วันนี้ นีทจะมีรีวิว   5 สิ่ง ที่ต้องทำ ถ้าอยากเหมือนวัยรุ่นญี่ปุ่นค่ะ

1. กาชาปอง 

กาชาปอง มันคือ ตู้หยอดเหรียญของคนญี่ปุ่นค่ะ ที่ถ้าเราหยอดเหรียญไป แล้วหมุน ก็จะมีของออกมา เหมือนเกมส์เสี่ยงดวงเลยก็ว่าได้ แต่คุณรู้ไหมว่า กาชาปองที่ญี่ปุ่น มีหลายตู้ และเป็นตัวของการ์ตูนต่าง ๆ เต็มไปหมด

อย่างที่นีทไปโดนตกมา ก็มีตู้จากการ์ตูนเรื่อง รีบอร์น และ นัตสึเมะกับบันทึกพิศวงต้องบอกว่า อย่างเรื่อง รีบอร์น คือ นีทชอบ "ฮิบาริ เคียวยะ" มาก ตอนที่เล่นตู้นี้ คือการลุ้น เพื่อจะเอา "แหวนเมฆา" ซึ่งเป็นแหวนประจำตัวของฮิบาริ ก็พยายามมากค่ะ หมดไป 3 รอบก็ได้มา ยังโชคดีนะที่ได้

จริง ๆ การเล่นกาชาปองเนี้ย ถ้าไม่ระวังหรือห้ามใจไม่ได้ ก็จะหมดเงินอย่างไม่รู้ตัวนะคะ เพราะมันหยอดเหรียญ เราหยอดเร็วมาก และไปไวมาก

ส่วนกาชาปอง อีกตู้หนึ่ง เป็น นัตสึเมะ อันนี้หมดไม่เยอะ เพราะ ที่อย่างเป็นรูป เนโกะเซ็นเซ.... คือได้อันไหนก็ชอบ เลยหมดไปแค่ครั้งเดียว ..... แต่ถ้าคุณเป็นพวกสะสม ก็อีกเรื่องนะคะ2. คีบตุ๊กตา 

พลาดไม่ได้กับร้านคีบตุ๊กตา เพราะเป็นอีกอย่างหนึ่งที่สนุกมาก และหมดเงินเยอะมาก ๆ ของมาก  ๆ เพราะฝีมือนีทไม่เก่งอ่า คือตอนที่เข้าไปในร้าน ก็มีหลายแบบ มากเลยนะคะ ตอนนั้นกำลังอินกับโคนัน เลยดูแต่ตู้คีบโคนัน มันทั้งแฟ้ม ตุ๊กตา พวงกุญแจ ลองคีบทุกอย่าง แต่ไม่ได้สักอย่าง แต่ด้วยความไม่ยอมแพ้ เลยวิ่งไปหาน้องชาย บอกน้องว่า พี่จะเอาตุ๊กตาอามุโร่  ช่วยหน่อย ๆ น้องดูไปดูมา บอกว่า พวกกุญแจ นี้แระ น่าจะได้ สุดท้ายก็ได้มาค่ะ แต่อย่าถามนะว่ามันเงินไปเท่าไร ฮ่าๆๆๆๆๆ3. ถ่ายรูปสติ๊กเกอร์ 

อันนี้งานเด็ด ไม่ทำไม่ได้ นีทเหมือนเด็กญี่ปุ่นเลย ฮ่าๆ  แล้วตู้สติกเกร์ก็มีหลายแบบนะ ร้านที่นีทเอาไป มีแบบ ตู้ทำตาโต กับหูแมว แต่หูแมวคนเยอะมาก เลยเล่นแต่ถ่ายภาพแบบตาโต แต่มันก็น่ารักมากเลยน้า ตอนถ่ายนีท ก็งู ๆ ปลา ๆ มาก เพราะฟังภาษาญี่ปุ่นไม่รู้เรื่อง4. มันเผา 

มันเผาที่ไทยก็มีขาย แต่ไง ๆ ก็ต้องไปกินที่ญี่ปุ่่น เพราะมันถึงอารมณ์มากกว่าอ่า คือนีทเคยไปกินมันเผา ถึง 2 รอบ รอบที่ไปดูซากุระที่โอซาก้า และไปเล่นหิมะที่ฮอกไกโด แต่เชื่อไหมว่า ความฟินมันต่างกัน นีทรู้สึกว่า การไปกินตอนหน้าหนาว มันฟินกว่าเยอะเลย กินของร้อน ๆ กับอากาศหนาว ๆ คือฟินมาก บอกเลย แต่ ๆ เราต้องมารู้สึกมันเผาที่ญี่ปุ่นนิดนึง ว่า เขามีมันเผา 2 แบบนะ แบบเผาจนแข็ง และแบบนิ่ม ๆ โดยส่วนตัวก็กินทั้ง 2 แบบ แต่ชอบแบบนิ่ม ๆ มากกว่าค่ะ5. กินราเม็ง ทำพิซซ่าญี่ปุ่่น 

คืออันนี้เป็นอินเนอร์ส่วนตัวนะคะ คือดูการ์ตูนเยอะ และฉากที่เรามักจะเห็นบ่อยมาก คือ ฉากร้านราเม็ง หรือร้านพิซซ่าญี่ปุ่น เราเลยต้องจัดค่ะ ถ้าไม่จัดก็ไม่ใช่เรา

ร้านราเม็งนี้ ไปกินตอนหิมะตก คือ กินราเม็งยิ่งกว่าขึ้นสวรรค์ เพราะว่า เราเดินมาจากอากาศหนาว ๆ แต่พอได้เข้ามาในร้านราเม็ง เรารู้สึกอุ่น ๆ พอได้กินราเม็งร้อน ๆ ก็แบบฟิน ไม่หนาวแล้วจ้า แต่ตอนเดินกลับ ก็หนาวอีกเช่นเดิม (ปล. ไปกินราเม็ง และนั่งเบียด ๆ กัน ก็อบอุ่นอีกแบบนะ นีทไม่กินร้านไม่แพง)สำหรับร้านทำ พิซซ่าญี่ปุ่น นีทตื่นเต้นมาก เพราะไม่เคยทำ พอไปลองทำก็สนุกดีนะ ทำเองกินเอง อร่อยไหมอีกเรื่อง แต่การลองไปเปิดประสบการณ์แบบนี้ คือ ดีมากลองดูนะคะ ไปเปิดประสบการณ์ดูนะคะ

อะไรไม่เคยลอง ต้องลองค่ะ

ไม่บ้าที่ไทย ไปบ้าที่ญี่ปุ่น