10 ร้านเมนูปลาปักเป้าสุดเด็ดในโตเกียว

ปลาปักเป้า หรือ Fugu เป็นเมนูอาหารญี่ปุ่นสุดฮิตที่มีรสชาติอร่อย แต่อย่างที่รู้กันว่าเชฟที่จะนำปลาปักเป้ามาปรุงได้นั้นจะต้องมีใบรับรองอย่างถูกต้อง ไม่ใช่ตาสีตาสาอาม่าอาแปะที่ไหนมาปรุงก็ได้ ไม่งั้นอาจจะมีการล้มตึงเท้าชี้ฟ้ากันล่ะคุณ การได้ทานที่ญี่ปุ่นนั้นนอกจากจะปลอดภัยแล้วยังมีรสชาติที่อร่อยตามตำรับดั้งเดิมอีกด้วย ในวันนี้ก็มี 10 ร้านที่มีเมนูปลาปักเป้าอร่อยในโตเกียวมาให้ชมกันจ้า


1. Fukuji (福治)


11


Koda Building 3F, 5-11-3 Ginza, Chuo-ku, Tokyo


http://www.fukuji.jp/


ถ้าคุณเป็นคนที่แสวงหาปลาปักเป้า ร้านนี้เป็นร้านที่ไม่ควรดพลาด กับร้าน Fukuji ที่มีความภาคภูมิใจในการนำเสนอเมนูปลาปักเป้าระดับท็อปเป็นหลัก ที่ได้จากปลาปักเป้าชั้นดีที่ทางร้านได้ทำการคัดสรรมามากจากแหล่งธรรมชาติใหม่สดทุกวัน


2. Sawaichi (澤いち)


12


Main Stage Roppongi 1F, 3-9-11 Roppongi, Minato-ku, Tokyo


http://sawaichi.jp/


ร้านสุดหรูย่านรปปงงิที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากจากเหล่าเซเลปในญี่ปุ่น ให้ความสำคัญกับการคัดสรรวัตถุดิบชั้นดีและการตกแต่งที่สวยงามเพื่อความพึ่งพอใจสูงสุดของลูกค้า นอกจากเมนูปลาปักเป้าแล้ว ก็ยังมีเมนูทีเด็ดอื่นๆ อีกมากมายด้วย


3. Tokuyama (とく山)


13


Azabu Empire Mansion B1F, 4-11-28 Nishi-Azabu, Minato-ku, Tokyo


ร้านอาหารย่านมินาโตะที่มีเมนูปลาปักเป้าในราคาถูกคุ้มเม็ดเงิน มีทีเด็ดที่เมนู Fugu zosui ข้าวต้มปลาปักเป้าในนํ้าซุป นอกจากนั้นก็ยังมีซาชิมิปลาปักเป้าและอาหารอื่นๆ ให้ได้ลิ้มรสเช่นเดียวกัน


4. Makino (牧野)


14


3-8-1 Matsugaya, Taito-ku, Tokyo


ร้านอาหารย่านอุเอโนะที่ถูกขนานนามว่าเป็นที่สุดของเมนูปลาปักเป้า เป็นร้านที่เปิดมาอย่างยาวนานที่มีบรรยากาศเรียบง่ายสบายๆ ไม่ได้หรูหรานัก โดยจะเป็นแบบเคาเตอร์บาร์ที่นอกจากจะลิ้มรสปลาปักเป้าสุดอร่อยแล้วยังได้ชมฝีมือเชฟในการแล่ปลาปักเป้าโชว์ด้วยล่ะ


5. Yamadaya (山田屋)


15


FLEG-Nishi-Azabu VIERGE-A, 4-11-14 Nishi-Azabu, Minato-ku, Tokyo


http://www.usukifugu-yamadaya.jp/


ร้านอาหารสุดไฮโซที่การันตีด้วยรางวัลมิชลินสตาร์ 3 ดาว! ยํ้าอีกครั้ง 3 ดาวนะ ไม่ใช่ 1 หรือ 2 ดาว ดังนั้นการันตีได้เลยว่าคุณจะได้รับประสบการณ์ในการทานอาหารที่เยี่ยมยุทธสุดติ่งกระดิ่งแมวทั้งรสชาติ, บรรยากาศและการบริการ โดยหนึ่งในเมนูขึ้นชื่อของที่นี่ก็คือเมนูปลาปักเป้านี่ล่ะ ถ้าคุณกำลังเสาะแสวงหาเมื้อเย็นสุดพิเศษล่ะก็ ต้องร้านนี้เลย (ส่วนราคาหน้าสั่นไม่ใช่เล่น เฉลี่ยอยู่ที่ราวๆ 30,000 เยนต่อคนจ๊ะ)


6. Kikuchi (きくち)


16


Kameda Building 1F, 1-12-2 Ueno, Taito-ku, Tokyo


ร้านปลาปักเป้าย่านอุเอโนะอีกที่ ที่เสิร์ฟเมนูปลาปักเป้าแทบทั้งหมดให้ได้เพลิดเพลินในราคาที่ไม่แพงจนต้องไปกราบกรานค่าอาหารจากสามีหรือภรรยา อาหารคอร์สเมนูมีราคาเริ่มต้นที่ 4,000 เยน ก็ได้ลิ้มรสกับปลาปักเป้าอร่อยๆ แล้วจ้า


7. Takase (高瀬)


17


Ichikawa Building 1F, 1-27-5 Yoyogi, Shibuya-ku, Tokyo


http://takase-yoyogi.com/


ร้านอาหารที่ใช้ปลาปักเป้าจากเมืองท่าชิโมโนะเซกิ ในยังหวัดยามากุจิ กับเมนูปลาปักเป้าสุดแปลกตาจากไอเดียสร้างสรรค์ ถ้าไม่รู้ว่าจะทานเมนูไหนด็ก็สามารถสั่งเป็น Omakase Course หรือเรียกง่ายๆ ว่าคอร์สตามใจเชฟ ที่คุณจะได้ลิ้มรสกับเมนูสุดอร่อยมากมาย


8. Sandaime Uokuma (三代目 魚熊)


18


3-20-5 Kuramae, Taito-ku, Tokyo


http://uokuma.com/


อีกหนึ่งร้านเก่าแก่ในย่านอาซะกุสะที่เปิดให้บริการมาแล้วกว่า 75 ปี มีวัตุดิบสดใหม่ส่งตรงจากร้านทุกวัน เมนูแนะนำของร้านนี้ก็คือคอร์สปลาปักเป้าประกอบด้วยเมนูปลาปักเป้าหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นซาชิมิ, ชาบู, คาราอาเกะ และอื่นๆ อีกมากมาย


9. Wadatsumi (わだつみ)


19


2-12-5 Ikebukuro, Toshima-ku, Tokyo


ร้านย่านอิเคะบุคุโระที่มีราคาไม่แพงจนเกินไป ซึ่งที่นี่ก็มีเมนูคอร์สปลาปักเป้าให้ลิ้มรสเหมือนกัน และถ้าเกิดทำการจองที่นั่งข้ามวันก็จะได้ราคาที่ถูกลงกว่าเดิมเข้าไปอีก


10.Chiba (ちば)


1010


4-24-8 Higashi Ikebukuro, Toshima-ku, Tokyo


อีกหนึ่งร้านย่านอิเคะบุคุโระ ที่มีเมนูแนะนำเลยก็คือ Fugu zosui ข้าวต้มปลาปักเป้าในนํ้าซุป ซึ่งมีบริการมื้อกลางวันด้วย เหมาะสำหรับทานในวันที่มีอากาศหนาวเป็นอย่างยิ่งเลย กับราคาแสนถูกที่ 1,000 เยนเท่านั้น
ข้อมูลและภาพจาก


https://www.tsunagujapan.com
http://tabelog.com/