Crown Melon ราชาเมล่อนแห่งญี่ปุ่น วางจำหน่ายแล้วที่ TOPS เซ็นทรัลพระรามเก้า

ในวันที่ 15 กรกฏาคม 2016 ที่สยามพารากอน ได้มีการจัดงานสินค้าท้องถิ่น「Grand Opening Agenda of “Pride of FUKUROI” JAPAN」ในงาน ผู้แทนพระองค์พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ได้ทรงเข้ารวมงานอีกด้วย ในงานได้มีการเปิดตัวและให้ทดลองชิมผลิตภัณฑ์พิเศษ「Crown Melon」จากเมืองฟุกุโระอิ จังหวัดชิสึโอกะด้วย


111


112


113


หากกล่าวถึงจังหวัดชิสึโอกะแล้ว ต้องนึกถึงภูเขาไฟฟูจิอันโด่งดัง ภูเขาที่สวยงามอันดับ 1 ของญี่ปุ่น จริงๆ แล้ว Musk Melon ก็อร่อยเป็นอันดับ 1 ของญี่ปุ่นเช่นกัน เป็นผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นที่มีชื่อว่า 「Crown Melon」 ซึ่งถูกปลูกขึ้นในเมืองฟุกุโระอิที่มีประชากร 87,000 คน และเมืองที่อยู่ใกล้เคียงเมืองฟุกุโรอิในฝั่งตะวันตกของจังหวัดชิสึโอกะ ในวันนี้จะแนะนำความเป็นมาของเข้า 「Crown Melon」 นี้กัน


「Crown Melon」เป็นเมลอนแบบไหน?


「Crown Melon」 เป็น Musk Melon ที่ใน 1 ต้น จะให้ผลผลิตเพียง 1 ลูกเท่านั้น เป็นการรวบรวมคุณค่าสารอาหารทั้งหมดที่เปรียบเสมือนชีวิตของต้นเมล่อน เก็บไว้ในเมล่อนลูกเดียว ตรวจสอบคัดเลือกอย่างละเอียดและดูแลอย่างพิถีพิถัน จากนั้นจึงทำการเลือกผลที่คุณภาพสูงสุดเท่านั้น ที่จะได้ประดับมงกุฏกลายเป็น 「Crown Melon」 อันลํ้าค่า ซึ่งแม้แต่ในประเทศญี่ปุ่นเอง  ก็ถือว่าเป็นเมล่อนที่ราคาแพงและหาได้ยาก


114


ความเป็นมาของเมล่อนคุณภาพสูง 「Crown Melon」


การเพาะปลูก Crown Melon นั้นได้เริ่มต้นในปี  ค.ศ.1921 ในสถานที่ที่ถูกเรียกว่าเอนชู ในจังหวัดชิสึโอกะ ซึ่งเป็นการเพาะปลูกในเรือนกระจก โดยสึกะโมโต้ ซาคุทาโร่(塚本菊太郎], นากาอิ โทระโซ(永井虎三)และมุระมัตสึ ซุเตะสะบุโร่(村松捨三郎) ที่ได้ร่วมกันทำการเพาะปลูกพืชในเรือนกระจก แต่หลังจากช่วงสงคราม ก็มีการเจริญเติบโตของเศรษฐกิจที่สูงขึ้น และการปลูกพีชในเรือนกระจกก็ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย และในปีค.ศ.1964 ได้ก่อตั้งสำนักงานมารุชิสึ(丸静支所) ก่อนที่จะมาเป็น สำนักงาน Crown Melon(クラウンメロン支所) จากในช่วงเวลานั้นได้ติดชีลสิ้นค้าที่วางจำหน่ายเป็นตรารูปมงกุฏ, ความอร่อยของผลเมล่อนที่มีตรา Crown ได้แพร่กระจายไปทั่วประเทศจึงกลายมาเป็นชื่อที่รู้จักกัน


จากช่วงเวลานั้นจนถึงปัจจุบัน Mask Melon ได้ถูกเพาะปลูกมาอย่างเอาใจใส่ด้วยเทคโนโลยีในการเพาะปลูก และจากในบรรดาเมลอนหลากหลายลูกที่ผ่านการตรวจสอบอย่างพิถีพิถัน ก็จะได้รับมงกุฏซึ่งเป็นฉายาของ 「Crown Melon」 มองด้วยตาก็สวยงาม กลิ่นที่หอมของผลเมลอนที่ชุ่มฉ่ำเต็มไปด้วยน้ำ รวมถึงรสสัมผัสที่รับประทานง่าย นี่แหละ ถึงได้ชื่อว่าราชาแห่งเมล่อน!


115


ตอนนี้ท่านสามารถหาซื้อ 「Crown Melon」ได้ที่กรุงเทพฯ แล้ว!!


สถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT พระราม 9 เชื่อมต่อห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพระราม 9 ชั้นดิน ชั้น 1 ใน Tops Market มุมผลไม้นำเข้า  หรือที่ Tops Market ของสาขาเซ็นทรัลปิ่นเกล้า ได้ทำการวางจำหน่ายแล้วในขณะนี้! จุดสังเกตคือพนักงานที่ใส่เสื้อฮัปปิสีเขียว (รูปจาก Tops Market สาขาเซ็นทรัลพระราม 9)


116


117


118


ที่ประเทศญี่ปุ่นนั้น Crown Melon ได้ถูกเลือกให้เป็นของขวัญเนื่องในวันเกิดหรือในโอกาสพิเศษเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งคุณก็สามารถมอบของพิเศษๆ นี้ ให้แก่คนพิเศษในโอกาสพิเศษได้เช่นกัน


119


【ราคา】


2,500บาท


(กันยายน 2016)


【เวลาทำการขาย】


ขายเป็นสินค้าประจำ


【สถานที่】Tops Market ชั้นใต้ดิน เซ็นทรัลพระราม 9 อยู่ที่มุมผลไม้นำเข้าด้านขวามือของทางเข้า Tops Market สามารถเดินจากรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สถานีพระราม 9 เข้าตรงทางเชื่อมต่อห้างได้เลยTops Market ของสาขาเซ็นทรัลปิ่นเกล้า


เชิญชมวิดีโอ ฟุคุโระอิ Crown Melon อันน่าประทับใจ! (บรรยายไทย)