Fruit Bus Stop ป้ายรถเมล์ผลไม้ชื่อดังเมือง Isahaya

ถ้าหากใครเคยมาเที่ยวจังหวัดนางาซากิและได้ลองขับรถโดยไม่ใช้ทางด่วนแล้วล่ะก็ อาจจะเคยขับรถผ่านเจ้าพวกป้ายรถเมล์ผลไม้เหล่านี้ก็ได้ค่ะ โดยเจ้าป้ายรถเมล์ผลไม้เหล่านี้ ต่างก็ยืนหยัดต้อนรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางโดยใช้เส้นทางหลวง หมายเลข 207 ค่ะพิกัด- 長崎県諫早市小長井町国道207号線

วิธีการเดินทางที่ง่ายที่สุดก็คือ รถยนต์ส่วนตัวค่ะ แต่ถ้าใครอยากนั่งรถไฟก็ให้มาลงสถานี Konagai และนั่งรถแท็กซี่ต่อค่ะประวัติความเป็นมาของป้ายรถเมล์ผลไม้เหล่านี้ก็คือ ในปี 1990 นั้นมีการจัดงานแสดงการท่องเที่ยวนางาซากิ ทางเมืองนางาซากิ ซึ่งต้องการสร้างความประทับใจให้กับผู้คนที่มาเยือน จึงสร้างป้ายรถเมล์ผลไม้เหล่านี้ที่เมืองโคะนากาอิ เพื่อเป็นการต้อนรับเข้าสู่เขตพื้นที่จังหวัดนางาซากิค่ะ เพราะเมืองโคะนากาอินั้นเป็นรอยต่อของจังหวัดนางาซากิและจังหวัดซากะค่ะป้ายรถเมล์ทั้ง 16 ป้ายนี้ มีความยาวห่างกันแต่ละป้ายประมาณ 10 เมตรค่ะ โดยมีผลไม้ทั้งหมด 5 ชนิดค่ะ คือ ป้ายรถเมล์สตอร์เบอร์รี่ ป้ายรถเมล์เมล่อน ป้ายรถเมล์แตงโม ป้ายรถเมล์ส้มมิคัง และป้ายรถเมล์มะเขือเทศค่ะ เขาว่ากันว่า ป้ายรถเมล์ผลไม้เหล่านี้ก็คล้ายๆ กับรถฟักทองของซินเดอเรล่าเลยค่ะวันนี้เรามาถึงป้ายรถเมล์ผลไม้ในวันที่อากาศดีมากค่ะ ฟ้าสดใสมากค่ะ ติดๆ กับป้ายรถเมล์ก็คือทะเลค่ะ ลมทะเลพัดโชยมาเบาๆ แม้จะว่ายน้ำไม้ได้แต่ได้บรรยากาศแบบนี้ก็ฟินแล้วค่ะภายในป้ายรถเมล์เมล่อน ข้างในทำเป็นที่นั่งสำหรับผู้คนที่มารอรถเมล์ค่ะ มีการดูแลทำความสะอาดอยู่ตลอดเวลาค่ะ เพราะสีของผลไม้ลูกต่างๆยังดูสดใสอยู่เสมอค่ะป้ายรถเมล์สตอร์เบอร์รี่ค่ะ มีหน้าต่างน่ารักมากๆ บริเวณรอบๆก็ปลูกดอกไม้หลากสีสัน ดูสดชื่นมากค่ะในระหว่างที่เรากำลังถ่ายรูปนั้นก็มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาถ่ายรูปเยอะมากค่ะ ทุกคนสามารถจอดรถริมถนนได้เลยนะคะ ไม่ต้องกังวลว่าจะทำผิดกฎหมายค่ะ ห่างจากป้ายรถเมล์ผลไม้ไม่ไกลนัก จะมีศูนย์ขายผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นของเมืองโคะนากาอิอยู่ค่ะ โดยเขาจะเน้นขายอาหารทะเลเพราะเมืองนี้อยู่ติดริมทะเล ถือได้ว่าเป็นตลาดปลาขนาดย่อมๆ เลยค่ะ ถ้าไปช่วงฤดูกาลหอยออยสเตอร์แล้ว ที่นี่เขาก็มีร้านอาหารให้เราย่างหอยออยสเตอร์ทานสดๆ เลยค่ะ แถมราคาก็ถูกมาก ประมาณกิโลกรัมละ 1,000 เยน (300 บาท) เองค่ะ

พิกัด-816-3 Konagaicho Todake, Isahaya, Nagasaki 859-0167มองไปละแวกนี้ก็มีแต่บ้านแบบโบราณทั้งนั้นเลยค่ะ ไม่มีตึกหรืออาคารสูงๆ เลยแม้แต่ที่เดียวค่ะ ใครที่ชอบบรรยากาศแบบบ้านนอกและธรรมชาติ มาเที่ยวที่นี่น่าจะชอบกันค่ะ