ญี่ปุ่นออกสินค้าใหม่ ไข่มุกแช่แข็ง! เพียงอุ่นไมโครเวฟ 1 นาทีก็ทานได้แล้ว

ต่อจากนี้ ไม่ต้องไปฝ่าฟันการเข้าแถวยาวเหยียด เพื่อที่จะซื้อชานมไข่มุกกินอีกต่อไป เพราะสามารถหาซื้อได้ง่ายๆ ที่ร้านสะดวกซื้อ และนำไปอุ่นในไมโครเวฟก็สามารถทำทานเองได้แล้ว!กระแสชานมไข่มุก หรือเครื่องดื่มที่ใส่ไข่มุกสีดำรสชาติหนุบหนับ กรุบๆ ยังคงถูกใจชาวญี่ปุ่นอย่างไม่ขาดสาย ล่าสุดเมื่อวันที่ 20 สิงหาคม ที่ผ่านมา ร้านสะดวกซื้อ Lawson ที่ญี่ปุ่น ก็ได้ออกวางจำหน่ายสินค้าใหม่ เป็นไข่มุกแช่แข็ง! สามารถทำทานเองได้ง่ายๆ ที่บ้าน โดยภายในซองจะมีไข่มุกที่ถูกแช่แข็งเอาไว้ 2 ถุงเล็กๆ (ขนาด 40 กรัม) วิธีการทานก็ง่ายๆ เพียงแค่ตัดถุงแล้วเทใส่ภาชนะ เอาเข้าไปอุ่นในไมโครเวฟ 1 นาที กำลังไฟ 600W จากนั้นสามารถเติมเครื่องดื่มอะไรก็ได้ หรือจะนำไปประกอบอาหารในรูปแบบไหนก็ได้ตามใจชอบ เพียงเท่านี้ก็จะกลายเป็นเมนูไข่มุกในเฉพาะแบบที่คุณต้องการแล้วล่ะ

โอ้โห! ฟังแล้วน่าสนุกดีนะคะกับการในการเอาไข่มุกมาสร้างสรรค์เป็นเมนูอาหารและเครื่องดื่ม ถ้ามีแบบนี้ในเมืองไทย สาวกไข่มุกต้องไม่พลาดแน่เลยใช่มั้ยคะ

ทั้งนี้ กระแสความบูมอย่างต่อเนื่องของไข่มุกยังทำให้ยอดปริมาณการนำเข้าไข่มุกของปี 2019 (นับจากเดือนมกราคม-มิถุนายน) มีมากถึง 4,471 ตัน สูงถึง 4.3 เท่าของปีที่แล้วซึ่งอยู่ที่ 1,038 ตัน

เอาล่ะ หากใครสนใจไข่มุกแช่แข็ง ก็ลองไปหาซื้อที่ญี่ปุ่นกันได้นะคะ ในราคา 322 เยน (รวมภาษีแล้ว) ที่ร้าน Lawson เลยจ้า

ที่มา news.tv-asahi.co.jp
ภาพประกอบ foooood.jp