ขับรถลงเฟอร์รี่ไปเที่ยวซากุระจิม่าซากุระจิม่า (Sakurajima) คือภูเขาไฟที่ยังคงปะทุอยู่ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น ตั้งอยู่ในจังหวัดคาโกชิม่า บนเกาะคิวชู ทางตอนใต้ของญี่ปุ่นค่ะวันนี้เราจะพานั่งเรือเฟอร์รี่แบบเอารถยนต์ข้ามไปด้วย เพื่อไปขับเที่ยวรอบๆ ซากุระจิม่าค่ะ โดยเราพักโรงแรมฝั่งคาโกชิม่า และเราก็จะข้ามฝั่งไปเที่ยวชมซากุระจิม่าด้วยเฟอร์รี่ เพราะถ้าเราขับรถไปเองจะใช้เวลาถึง 2 ชั่วโมงเลยค่ะ แต่ถ้าใช้เฟอร์รี่แล้วล่ะก็ เหลือแค่ 20 นาทีเท่านั้นค่ะ

เมื่อขับรถมาตามกูเกิ้ลแล้วให้เราเลี้ยวที่ไฟแดงที่สอง ที่มีป้ายบอก จะเป็นทางขับไปขึ้นเรือเฟอร์รี่เลยค่ะ

พิกัด 〒892-0814 鹿児島県鹿児島市本港新町4−1พอมาถึงเรือพนักงานจะคอยจัดคิวให้เราขับรถเข้าไปค่ะ ไม่ว่าจะขึ้นหรือลงจากฝั่งไหน จะจ่ายเงินที่ฝั่งซากุระจิม่าเท่านั้นค่ะ

พอเราขับรถเข้ามาจอดในเรือเฟอร์รี่และพนักงานเอาที่กั้นป้องกันรถไหลมาไว้ที่ล้อรถเราแล้ว เราก็สามารถออกจากรถขึ้นไปข้างบนได้ค่ะในเรือเฟอร์รี่นั้นมีทุกอย่างเลยค่ะ มีห้องพักให้นั่งรถด้านในที่ใหญ่โต สะดวกสบายเลยค่ะมีโซนร้านอาหาร มีร้านโซบะ อุด้งแบบยืนทานค่ะ มีร้านขายซอฟท์ครีมและขนมด้วยค่ะ แต่เสียดายวันที่เราไป ร้านไม่ได้เปิดเยอะ เพราะนักท่องเที่ยวน้อยมากค่ะมีห้องน้ำแยกชาย หญิงที่กว้างขวาง สะอาดมากค่ะ ลืมภาพเรือเฟอร์รี่ที่มีห้องน้ำเก่าๆไปได้เลยค่ะมีห้องสำหรับให้เปลี่ยนผ้าอ้อมและให้นมเด็กเล็กด้วยค่ะ มีความเป็นส่วนตัว กว้างขวางมากค่ะด้านนอกของเรือเฟอร์รี่เราสามารถมาเดินเล่น ชมวิวภูเขาไฟซากุระจิม่าได้เลยค่ะ ช่วงที่เราข้ามไปนั้น ฝนเพิ่งจะหยุดตกค่ะ เลยยังไม่ได้เห็นวิวภูเขาไฟซากุระจิม่าแบบเต็มๆ เท่าไหร่ มีเมฆก้อนใหญ่มาบังยอดภูเขาไฟเต็มๆ เลยค่ะ

สักพักก็มีประกาศว่าใกล้ถึงฝั่งแล้ว เราก็ลงไปข้างล่างเพื่อไปเตรียมตัวในรถค่ะพอเรือเฟอร์รี่เทียบท่าให้รอจนกว่า เจ้าหน้าที่จะบอกให้รถของเราออกไปได้ ค่อยออกไปนะคะ

ขับรถออกมาแล้วก็จะเป็นจุดชำระเงิน ค่าโดยสารขึ้นอยู่กับขนาดของรถของเราค่ะ อย่างของเราเป็นรถเก๋งนั่งได้ 5 ท่าน แต่มีผู้โดยสาร 2 คน เท่านั้น ราคา 2,150 เยนค่ะ(รถยนต์ 1,950 เยน ผู้โดยสาร 100 เยน/คน)

ขากลับก็ขับรถเข้ามาที่ช่องทางขึ้นเรือเฟอร์รี่เลยค่ะ ไม่ต้องลงไปซื้อบัตรหรืออะไรเลย จ่ายเงินที่ตู้จ่ายเงินและขับเข้าไปให้เรือเฟอร์รี่ได้เลยค่ะ สำหรับวิธีการจ่ายเงิน สามารถจ่ายได้ด้วยเงินสดและเครดิตการ์ดค่ะ

จากนั้นก็ขับรถไปยังจุดชมวิวต่างๆได้เลยค่ะ เช่น จุดชมวิวยูโนะฮิระ (YUNOHIRA OBSERVATORY) เป็นจุดที่สามารถชมวิวทิวทัศน์มุมสูงได้สวยที่สุดและสามารถเห็นปากปล่องภูเขาไฟได้ใกล้ที่สุดค่ะ