ไปวิ่งเล่นในทุ่งลาเวนเดอร์ (Lavandula) ที่ฟาร์มโทมิตะกัน

ตอนนี้หลากหลายสายการบินเริ่มมีโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไป-กลับญี่ปุ่น แบบว่าแข่งกันลดราคากระหน่ำซัมเมอร์เซลล์ โปรส่วนใหญ่ที่ออกมาช่วงหน้าร้อนของญี่ปุ่นมักจะมีราคาถูกมาก จนทำให้เพื่อนๆมือไม้สั่นอยากจะกดจองสนองโปรโดนๆกันใช่ไหมล่ะ

แต่ แต่ แต่!! ถ้าคุณกำลังกังวลว่า หน้าร้อนของญี่ปุ่นจะน่าเที่ยวหรือเปล่า? ขอบอกเลยว่าHigh seasonของญี่ปุ่นในภูมิภาคอื่นๆอาจจะเป็นฤดูหนาว ฤดูใบไม้ผลิ หรือฤดูใบไม้ร่วง แต่สำหรับฮอกไกโด(hokkaido) แล้ว ช่วงหน้าร้อนก็เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ค่ะ เรียกได้ว่าเที่ยวได้ตลอดทั้งปีจริงๆ ยิ่งถ้าคุณชื่นชอบการวิ่งเล่นในทุ่งลาเวนเดอร์ด้วยแล้วละก็

"ลิต้าขอแนะนำให้คุณมาวิ่งเล่นในทุ่งลาเวนเดอร์ที่ฟาร์มโตมิตะ...ซิคะ "


  ฟาร์มโทมิตะ(Farm Tomita) ตั้งอยู่ในเมืองฟุราโนะ(Furano) จังหวัดฮอกไกโด(Hokkaido) เป็นฟาร์มที่มีชื่อเสียงอันดับต้นๆในบรรดาฟาร์มดอกไม้ นักท่องเที่ยวจำนวนหลายหมื่นคนไม่พลาดที่จะแวะเวียนมาเที่ยวชมทุ่งดอกลาเวนเดอร์แห่งนี้ที่จะบานในช่วงหน้าร้อนของเดือนกรกฏาคมไปจนถึงเดือนสิงหาคมค่ะเนื้อที่หลายร้อยไร่ถูกโปรยด้วยเมล็ดพันธุ์ของดอกไม้นานาชนิด โดยเฉพาะดอกลาเวนเดอร์ (Lavandula) ถูกบ่มเพาะ ดูแลประคบประหงมเป็นอย่างดี เพื่อให้ดอกไม้ชูช่อ ออกดอกเบ่งบานพอดีกับช่วงนี้ นักท่องเที่ยวอย่างเราเองก็ใจจดใจจ่อ และภาวนาให้ช่วงที่เราบินมาถึงดอกไม้จะบานสะพรั่งพอดี...

ฮอกไกโด(hokkaido) ฟาร์มโทมิตะ(Farm Tomita) ดอกลาเวนเดอร์ (Lavandula)

ฟาร์มโทมิตะแห่งนี้มีพื้นที่ปลูกต้นไม้ดอกไม้หลายโซนมาก เรียกได้ว่าเขาทั้งลูกเต็มไปด้วยทุ่งดอกไม้นานาชนิด แน่นอนว่าดอกลาเวนเดอร์นั้นชูโรงมาอยู่แล้ว เพื่อเพิ่มสีสันของฤดูร้อนอันสดใส ยังมีดอกไม้อื่นๆ เช่น ดอกป๊อปปี้,ดอกลูปิน, ดอกทานตะวัน และอื่นๆอีกเยอะมาก

ฮอกไกโด(hokkaido) ฟาร์มโทมิตะ(Farm Tomita) ดอกลาเวนเดอร์ (Lavandula)

ดอกไม้หลากสีสันตัดกับขอบฟ้าสีคราม พาดยาวไปสุดลูกหูลูกตาราวกับเป็นพรมดอกไม้ สวยประทับใจสุดๆเลยค่ะ เป็นภาพที่อยากให้ทุกคนมาเห็นสักครั้ง...

ファーム富田(Farm Tomita) 

ที่อยู่: 15号 Kisenkita, Nakafurano, Sorachi District, Hokkaido 071-0704 ญี่ปุ่น

ชั่วโมง : เปิด ⋅ ปิด 16:30

เว็บไซต์ : https://www.farm-tomita.co.jp/