หวานนุ่มหนึบหนับกับมัทฉะวาราบิโมจิ เมนูใหม่จาก Family Mart ญี่ปุ่น

ต้องยอมรับเลยว่าช่วงนี้ Family Mart ท็อปฟอร์มมากๆ ปล่อยเจ้านิวยอร์คชีสเค้กสุดน่าลองออกมาได้ไม่นาน ก็ตามมาติดๆ กับขนมหวานญี่ปุ๊นญี่ปุ่น Matcha Warabimochi วาราบิโมจินุ่มนิ่มเนื้อหนึบหนับกับรสชาติมัทฉะเข้มข้น


IMG_0568


ใครที่เป็นแฟนขนมญี่ปุ่น น่าจะรู้จักเจ้าวาราบิโมจิเป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ เพราะว่ามันเป็นหนึ่งในขนมวากาชิที่ฮอทฮิตมากๆ และถึงจะเป็นขนมในตระกูลโมจิ แต่ว่าไม่ได้ทำจากแป้งชนิดเดียวกับโมจิหรือไดฟุกุนะคะ เคล็ดลับของวาราบิโมจิอยู่ที่แป้งวาราบิ หรือแป้งท้าวยายม่อม เนื้อสัมผัสของขนมชนิดนี้ก็เลยดูนุ่มนิ่มกว่า


IMG_0578


ปกติวาราบิโมจิที่เราเห็นกันทั่วไปจะโรยด้วยคินาโกะหรือผงถั่วเหลืองค่ะ แต่สำหรับ Matcha Warabimochi จากแฟมิลี่มาร์ทตัวนี้จะต่างออกไป เพราะใช้ผงชาเขียวมัทฉะคุณภาพพรีเมี่ยมอย่าง Uchi Matcha เป็นส่วนประกอบ รสชาติหวานละมุน นุ่มนิ่มหนึบหนับเหมือนมาร์ชแมลโลว์ แต่ในขณะเดียวกันก็ได้ความเข้มข้นและกลิ่นหอมของชาเขียว กำลังดีเลยค่ะ ถ้าได้ทานคู่กับชาร้อนสักถ้วย


IMG_0590


IMG_0581


Matcha Warabimochi มีวางจำหน่ายแล้วนะคะที่ร้าน Family Mart ทุกสาขาญี่ปุ่นทุกสาขา ราคาเบาๆ อีกเช่นเคย กล่องละ 178 เยน หรือประมาณ 62 บาท ใครชอบขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่นก็แวะไปลองกันได้นะคะ อร่อยคุ้มค่าสมราคาแน่อน!!


ข้อมูลและภาพจาก
http://entabe.jp/