เที่ยวชมสวนสัตว์ธรรมชาติฟรี ที่ Edogawa Natural Zoo

สวัสดีค่ะ วันนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับเด็กและครอบครัวที่สามารถเข้าชมได้ฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ มาแนะนำค่ะ รับรองว่าสนุกสนาน เพลิดเพลิน ได้สาระ ทั้งครอบครัวเลยค่ะสถานที่ดังกล่าวก็คือ ที่สวนสาธารณะ Gyosen Park ในสวนสาธารณะแห่งนี้ เป็นที่ตั้งของสวนสัตว์ Edogawa City Shizen Zoo หรือ Edogawa Natural Zoo ถึงแม้จะเป็นสวนสัตว์ขนาดเล็ก สามารถเดินชมได้ทั่วเพียงใช้เวลาไม่นาน แต่รับรองว่าจะได้ชมสัตว์ต่างๆอย่างใกล้ชิดมากๆเลยค่ะ และมีสัตว์น้อยใหญ่มากมายให้เที่ยวชม อาทิเช่น เพนกวิน เต่า ลิง แมวน้ำ จิงโจ้ นกฮูก แพนด้าแดง(Lesser Panda) ตัวกินมด(Anteater) และอื่นๆอีกมากมายพอสมควรเลยค่ะ

พอเดินผ่านประตูทางเข้า อันดับแรกจะพบกับส่วนแสดงเพนกวินที่รอต้อนรับนักท่องเที่ยวอยู่เป็นฝูงเลยค่ะ เราสามารถชมความน่ารักของเพนกวินอย่างใกล้ชิด เหล่าเพนกวินน้อยจะโชว์ลวดลายการว่ายน้ำอย่างสนุกสนาน และถ้าไปตอนช่วงเวลาให้อาหาร เราก็จะได้เห็นพนักงานนำปลาอะจิ (ปลาทู) ตัวเล็กๆ โยนลงไปในบ่อ เพื่อให้เพนกวินว่ายลงไปกินปลาในน้ำด้วยค่ะถัดมาก็จะเป็นส่วนของฝูงลิงน้อยใหญ่ ที่ปีนป่ายไปมาตามต้นไม้บ้าง อยู่ในถ้ำบ้าง ถ้าไปในช่วงที่แม่ลิงออกลูก เราก็จะได้เห็นลูกลิงตัวน้อยๆเกาะอยู่ข้างบนหลังแม่บ้าง เกาะอยู่ใต้ท้องแม่บ้าง กินนมแม่บ้าง เป็นภาพที่น่ารักและน่าประทับใจมากเลยค่ะส่วนสัตว์ใหญ่ก็มีให้ชมนะคะ เช่น แมวน้ำ ที่นี่จะมีอยู่สองตัวเป็นเพศผู้กับเพศเมีย เราสามารถดูความน่ารักของแมวน้ำ ทั้งตอนว่ายน้ำ และตอนนอนเล่นอยู่บนบกได้อย่างใกล้ชิดเช่นกันค่ะแต่ที่เราว่าเป็นไฮไลท์ของที่นี่ก็คือเจ้าหมีน้อยLesser Panda (ภาษาไทยเรียกว่าหมีแดง หรือ Red Panda) ตัวสีน้ำตาลเล็กๆขนปุยๆ ชอบเดินไปเดินมาและปีนขึ้นไปอยู่บนต้นไม้บ้าง อยู่ในบ้านเล็กๆบ้าง น่ารักมากๆเลยค่ะและยังมีสัตว์อื่นๆอีกมากมายที่ยังบรรยายไม่หมด ถึงจะเป็นแค่สวนสัตว์เล็กๆ แต่สำหรับเรากับลูก เราว่าขนาดกำลังพอดี ไม่กว้างเกินไปเหมือนสวนสัตว์ใหญ่ๆที่เดินจนเหนื่อย แต่ก็ไม่เล็กเกินไปจนหมดสนุก

ส่วนด้านนอกสวนสัตว์ยังมีสวนสนุกสำหรับเด็กที่มีสไลด์เดอร์หินขนาดใหญ่ชิงช้า และที่ปีนป่าย ให้เด็กๆได้เล่นกันอย่างสนุกสนาน และถ้าถึงฤดูซากุระบาน ที่นี่ก็จะเป็นสถานที่ที่คนนิยมมาปิคนิคสังสรรค์ เพื่อชมความสวยงามของซากุระอีกด้วย สำหรับหน้าร้อนเขาจะเปิดน้ำพุ ให้เด็กๆลงไปเล่นน้ำกันได้อย่างเย็นฉ่ำ นับว่าเป็นสถานที่ยอดนิยมของครอบครัวจริงๆเลยค่ะ

และยังไม่หมดเพียงเท่านี้นะคะ เพราะในสวนสาธารณะแห่งนี้ยังมีสถานที่เที่ยว ที่อยากแนะนำอีกที่หนึ่งด้วยค่ะ เอาไว้โอกาสหน้าจะมาแนะนำเพิ่มเติมให้นะคะ

สำหรับสถานที่ตั้งของสวน Gyosen Park ตั้งอยู่ที่ Kitakasai Edogawa Tokyo สถานีที่ใกล้ที่สุดคือ สถานี Nishi-Kasai ใช้เวลาเดินประมาณ 15 นาทีค่ะ ในส่วนของสวนสัตว์เปิดให้เข้าชมทุกวันเวลา 10:00-16:30 น. ปิดเฉพาะวันจันทร์ค่ะ

ขอบคุณสำหรับการติดตามนะคะ