กินคาวต่อหวานย่าน Ogimachi Park

เริ่มต้นของคาวสำหรับมื้อนื้กันด้วยข้าวราดแกงกะหรี่จากร้าน Rika Shokudo เป็นร้านแกงกะหรี่เล็กๆ ย่าน Ogimachi Park ทางตะวันออกของอุเมดะ มีแค่เคาน์เตอร์บาร์ไม่ถึง 10 ที่นั่ง

ตัวแกงกะหรี่จะทำสำเร็จใส่หม้อไว้แล้ว แต่ท็อปปิ้งจะทำทีละจานๆ อย่างโต๊ะข้างๆ สั่งแกงกะหรี่คอหมู ก็จะจี่คอหมูในกระทะแล้วค่อยวางในจานข้าว ราดแกงกะหรี่ลงไป

แกงกะหรี่หอยรวมโรยด้วยพาร์เมซานชีส ร้าน Rika Shokudo

ส่วนของผมสั่งเป็นเมนูพิเศษประจำสัปดาห์ แกงกะหรี่หอยรวมโรยด้วยพาร์เมซานชีส เค้าจะเอาหอยไปผัดก่อน มี หอยลาย (アサリ) เบบี้สแคลบอป และเอ็นหอย (イタヤ貝) ราดน้ำแกงกะหรี่ แล้วโรยพาร์เมซานชีส ตามลงไป

แกงกะหรี่หอยรวมโรยด้วยพาร์เมซานชีส ร้าน Rika Shokudo

แกงกะหรี่ร้านนี้โทนจะออกไปทางผลไม้ กลิ่นแกงไม่แรงมาก ส่วนหอยผัดรสชาติดีเข้ากับแกงที่กลิ่นไม่แรง

ร้านอยู่ใกล้สถานี Ogimachi สายสีน้ำตาล Sakaisuji line ใช้ทางออก 1 เลี้ยงซ้ายเดินตรงไปเรื่อยๆ ร้านจะอยู่ตรงข้ามเซเว่น หรือถ้าใช้ JR ให้ลงสถานี Temma ใช้ทางออก 1 เดินตรงมาเรื่อยเจอสามแยกแล้วเลี้ยวขวาจนเจอร้านซูชิสายพาน ร้านจะอยู่ติดกัน ร้านเปิดวันธรรมดา 11.00-17.00 วันเสาร์ 11.00-16.00 ปิดวันอาทิตย์

ร้านขนมหวาน Patisserie Ravi,e relier

กินคาวแล้วก็มาต่อกันที่ของหวาน เป็นที่ทราบกันดีว่า Pâtisserie ในญี่ปุ่นนั้นมีสไตล์และเอกลักษณ์เฉพาะเป็นของตัวเองจนมีชื่อเสียงโด่งดังทั่วโลก ร้านที่จะมาแนะนำวันนี้เป็นร้านเล็กๆ ในโอซาก้า แต่ว่ารสชาติไม่ธรรมดา

Patisserie Ravi,e relier ย่าน Ogimachi Park เปิดตั้งแต่ปี 2009 ได้รับการจัดอันดับจากเว็บ Tabelog ได้อันดับที่ 1 ในหมวดร้านเค้กย่าน Minamimorimachi, Tenma, Tenjin ด้วยคะแนน 3.85/5

Chocolat Caramel Salé ร้าน Patisserie Ravi,e relier

เค้กที่ลองคือ Chocolat Caramel Salé  510 เยน เป็นดาร์คช็อคโกแลตมูสเค้กผิวกระจก ไส้คาราเมลเกลือ

Chocolat Caramel Salé ร้าน Patisserie Ravi,e relier

เข้าปากไปคำแรกสัมผัสดีมาก มูสเค้กเนื้อเนียน รสขมของดาร์คช็อคฯมาก่อน ตามด้วยรสคาราเมลตัดเค็มเกลืออ่อนๆ ผสมกันลงตัวพอดีในปาก เป็นรสชาติที่ยากจะลืมเลือน

ร้านอยู่ตรงข้าม Ogimachi Park ฝั่งหัวมุมทิศตะวันตกเฉียงเหนือ จะเห็นหน้าร้านสีแดงสด ร้านเปิด 11.00-20.00 ปิดวันอังคารและวันพุธ ถ้าใครมีโอกาสได้มาโอซาก้าก็สามารถแวะมาลองชิมกันได้ครับ

#chocolatcaramelsalé @ パティスリー ラヴィ ルリエ