ไหว้พระใหญ่ขอพร ที่คามาคุระ

วันนี้จะพาไปไหว้พระใหญ่ (Daibutsu) ที่คามาคุระจังหวัดคานางาวะค่ะ เชื่อว่าใครที่มาเที่ยวประเทศญี่ปุ่นจะต้องไม่พลาดมาเช็คอินที่นี้แน่นอนค่ะเริ่มต้นเดินทางกันที่สถานีฟุจิซาว่าก่อนเลยจากนั้นนั่งรถไฟสายเอโนชิมะ (Enoshima Dentetsu Line) คนส่วนใหญ่จะเรียกว่ารถไฟสายเอโนเด็น (Enoden) เป็นรถไฟแบบโบราณใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาทีค่ะ ตอนที่นั่งอยู่บนรถไฟเราก็จะเห็นวิวทะเลเอโนชิมะ, เมืองโบราณเก่าแก่ตลอดการเดินทาง ฟินเลยค่ะ ?

พอถึงสถานีฮาเสะ (Hase) เจอทางออก เราก็เดินเลี้ยวขวาเดินมุ่งหน้าไปวัด Koutokuin กันเลยค่ะ ใช้เวลาเดินประมาณ10นาที จะมีป้ายบอกทางตลอดไม่หลงแน่นอนค่ะ จากนั้นก็ซื้อบัตรเข้าชม 200 เยน / ท่าน นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ก็เป็นคนญี่ปุ่นและชาวต่างชาติ คนไทยก็เยอะนะค่ะ?พระใหญ่(Daibitsu) เป็นพระพุทธรูปที่ตั้งโดดเด่นสง่ามาก ชมด้านนอกเสร็จเราสามารถเดินเข้าไปชมด้านในของพระพุทธรูปได้อีกด้วย แต่ต้องซื้อบัตรเข้าชม 20 เยนก่อนนะค่ะ!
พระใหญ่ที่คามาคุระหรือคามาคุระไดบุทสึ ถือเป็นมรดกทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญของคนญี่ปุ่น เพื่อนคนไหนที่วางแผนจะมาเที่ยวญี่ปุ่น ขอแนะนำมาเที่ยวที่นี้เลยค่ะ “Great Buddha of Kamakura ”  จังหวัดคานางาวะ