Cu72 ที่พักราคาถูก สไตล์อพาร์ทเม้นท์ใจกลางเมืองฮิโรชิม่า

ถ้าหากมาเที่ยวเมืองฮิโรชิม่าแล้ว การหาที่พักราคาถูก แต่มีความเป็นส่วนตัวแล้วล่ะก็ การเลือกที่พักแบบราคาเบาๆอย่าง อพาร์ทเม้นท์รายวันก็เป็นตัวเลือกที่ดีเลยค่ะ วันนี้เราจะมาแนะนำที่พัก Cu72 ซึ่งตั้งอยู่ไม่ไกลจากจากรถรางสถานี Dambara 1-chome เพียงแค่ 500 เมตรเพียงเท่านั้นค่ะวิธีการเดินทางมาก็ง่ายแสนง่ายค่ะ จากสถานีฮิโรชิม่านั้น ให้นั่งรถรางมาลงที่สถานี Dambara 1-chome เพียงแค่ 180เยนเท่านั้น นอกจากนี้เดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆสะดวกอีกค่ะ เช่นท่าเรือมิยาจิม่าข้ามไปเที่ยวเกาะมิยาจิม่า 30 นาที สวนสันติภาพ 16 นาที โดยรถรางค่ะเวลาเช็คอินก็ไม่ยากเลยค่ะเราสามารถจองที่พักนี้ได้จากหลากหลายเว็บไซต์เลยค่ะ โดยเจ้าของที่พักจะส่งอีเมลมาหาเราเมื่อเราทำการจองเสร็จเรียบร้อยแล้ว โดยจะบอกรหัสตู้จดหมายของห้องที่เราจะเข้าพัก เพื่อให้เราไปเปิดเอากุญแจออกมาเองค่ะ เราเดินทางมาถึงแล้วก็ไปเปิดเอากุญแจจากตู้จดหมายไขเข้าไปในห้องถือว่าเช็คอินเรียบร้อยแล้วค่ะห้องถือว่าใหญ่พอดีสำหรับคนสองคนค่ะมีทั้งโซนห้องครัวเล็กๆ ให้เราประกอบอาหารง่ายๆ มีกาต้มน้ำร้อน ชากาแฟ ถ้วยชาม แก้วน้ำ รวมไปถึงน้ำยาล้างจานพร้อมค่ะ แล้วยังมีไมโครเวฟ ตู้เย็นเล็กๆ เหมาะกับคนที่อยากมาพักหลายๆวัน และอยากประหยัดค่าใช้จ่ายด้วยการทำอาหารทานง่ายๆระหว่างโซนห้องครัว ห้องน้ำ และโซนห้องนอน จะมีประตูเลื่อนกั้นค่ะ ภายในห้องนอนจะมีเตียงดับเบิ้ลเบด นอนสองคนสบายๆเลยค่ะ ถ้ามา 3 คนเขาก็มีโซฟาเบดที่สามารถกางเป็นเตียงได้อีกด้วยค่ะ ทีวี โต๊ะ ตู้เสื้อผ้าให้เราพร้อมเลยค่ะ ถือว่าสะดวกสบายใช้ได้เลยค่ะ

ตู้เสื้อผ้าก็กว้างขวางมากสามารถนำกระเป๋าเดินทางเข้าไปวางได้เลยค่ะ เจ้าของห้องยังเตรียมไดร์เป่าผม เตารีด แปรงสีฟัน ยาสีฟัน กระดาษชำระ และผ้าเช็ดตัวไว้ให้แขกเรียบร้อยค่ะ ที่เราประทับใจมากคือ เจ้าของห้องได้เตรียมเตารีด ที่รีดผ้า แล้วที่กลิ้งแบบสติกเกอร์สำหรับเอาไว้ดูดขนต่างๆ จากเสื้อผ้าไว้ให้เราด้วยค่ะ ถือว่าใส่ใจในรายละเอียดมาก ถ้าใครอยากจะซักผ้าที่ชั้น 1 ก็มีเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ และเครื่องอบผ้าหยอดเหรียญให้ด้วยค่ะ ใครที่ชอบซักมือ ก็ตากตรงระเบียงได้เลยค่ะห้องน้ำก็เป็นแบบญี่ปุ่นเลยค่ะคือเล็กๆ กะทัดรัด มีทั้งยาสระผม ครีมนวดและสบู่เหลว ผ้าเช็ดเท้าเตรียมไว้ค่ะ ราคาอพาร์ทเม้นท์รายวัน แต่บริการระดับโรงแรมเลยค่ะ

ราคา 2 ท่านต่อคืนประมาณ 6,000-7,000 เยน (2,000-2,500 บาท) เท่านั้นเองค่ะ เทียบกับอุปรณ์ เครื่องใช้มากมายขนาดนี้แล้ว ถือว่าถูกมากๆเลยค่ะ