พยากรณ์การบานของซากุระ 2020 ครั้งที่ 3

[อัพเดทล่าสุด] >> พยากรณ์การบานของซากุระ 2020 ครั้งที่ 4


พยากรณ์การบานของซากุระ 2020 ครั้งที่ 3 มาแล้วจ้า! เทียบกับการพยากรณ์ซากุระครั้งที่ 2 คาดการณ์ซากุระเริ่มบานทั่วประเทศ ขยับวันบานเร็วขึ้น 1-3 วัน

ค่าย Japan Meteorological Corporation (JMC) ได้ออกประกาศพยากรณ์การบานของซากุระฉบับที่ 3 ออกมาแล้ว (ในวันที่ 6 ก.พ. 2020) คาดการณ์ทางโตเกียว ซากุระจะเริ่มบานตั้งแต่ประมาณวันที่ 16 มีนาคม 2020 เป็นต้นไป และภูมิภาคโทไค ชิโคคุ ก็จะเริ่มบานเป็นพื้นที่ถัดไป

เมื่อเทียบกับการประกาศครั้งที่ 2 ที่ผ่านมานั้น วันเริ่มบานจะขยับเร็วขึ้นประมาณ 1-3 วัน ทั่วประเทศ แต่ในทางโซนจังหวัดคาโกชิม่าแถวคิวชู (ทางใต้ของญี่ปุ่น) นั้นกลับช้าลงจากเดิม 5 วัน  แต่โดยรวมแล้วปีนี้ ทั่วประเทศญี่ปุ่นมีอากาศอบอุ่นในฤดูหนาวและต่อเนื่องในฤดูใบไม้ผลิ จึงทำให้การบานของดอกซากุระบานเร็วกว่าค่าเฉลี่ยปีก่อน

โดยแถบฝั่งตะวันตกและตอนเหนือของญี่ปุ่น - คาดว่าวันเริ่มบานจะเท่าค่าเฉลี่ยปีก่อนหรือเร็วกว่าปกติ  ส่วนแถบฝั่งตะวันออกของญี่ปุ่น - คาดว่าวันเริ่มบานอาจเร็วกว่าค่าเฉลี่ยปีก่อนหรือเร็วกว่าปกติมาก

อย่างไรก็ตาม การคาดการณ์การบานของซากุระอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้อีก สามารถติดตามพยากรณ์ซากุระ กว่า 1000 จุดทั่วประเทศ ได้ที่เว็บไซต์ (มีแปล Google Translation) >>  https://s.n-kishou.co.jp/w/sp/sakura/sakura_hw.html?&yosou=1&f=cn_tn200109#googtrans(en)  หรือแอพพลิเคชั่น "Sakura Navi - Forecast in 2020" (ได้ทั้งระบบ iOS และ Android)และทาง JGBThai จะคอยมาอัพเดทสถานการณ์การบานของซากุระที่นี่เรื่อย ๆ นะคะ ฝากติดตามกันด้วยค่ะ

ย้อนดูการพยากรณ์ครั้งที่ 1-3 ได้ที่ :
พยากรณ์การบานของซากุระครั้งที่ 3
พยากรณ์การบานของซากุระครั้งที่ 2
พยากรณ์การบานของซากุระครั้งที่ 1

ที่มา : https://n-kishou.com/corp/news-contents/sakura/