12 อันดับร้านแฟรนไชส์ราคาถูกในญี่ปุ่น คุ้มค่าทุกเม็ดเงินและรสชาติ

สำหรับคนที่ได้ไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นก็มักจะมีจุดมุ่งหมายที่แตกต่างกันออกไป บางคนเน้นไปในเรื่องของอาหารก็เตรียมทุนทรัพย์ไปจัดกันแบบเต็มเหนี่ยวชนิดที่ว่ากลับมานํ้าหนักขึ้น 5 โล ส่วนบางคนก็เป็นสายช็อปปิ้ง กะหอบนู่นนั่นนี่กลับไทยเป็นกระบุงหรือไปทริปแบบประหยัดก็อาจจะเซฟคอสเรื่องอาหารสักหน่อย ก็อาจจะต้องพึ่งพาพวกร้านแฟรนไชส์ที่แข่งขันกันอย่างดุเดือดในเรื่องของราคานี่แหละ ในวันนี้ก็มี 12 อันดับร้านแฟรนไชส์ราคาถูกในญี่ปุ่นมาให้ชมกัน ซึ่งสำรวจโดยเว็บไซต์ http://woman.mynavi.jp/ จากกลุ่มตัวอย่างจำนวน 172 ที่รู้สึกพึงพอใจกับรสชาติของร้านแฟรนไชส์และร้านประเภท Family Restaurant ถึงแม้ว่าจะมีราคาถูกแต่ก็ไม่หมายความว่าจะไม่อร่อยนะ เอาล่ะจะมีร้านอะไรบ้างเราไปดูกัน


(เสมอ) 10. Sushi Ro เว็บไซต์

e1

หนึ่งในร้านอาหารประเภท kaitenzushi หรือซูชิจานหมุนที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งมีเมนูให้เลือกมากมายและวันถุดิบที่คุ้มค่ามาก เมื่อเทียบกับราคา ใครที่อยากทานซูชิราคาถูกล่ะก็ต้องร้านนี้เลย


(เสมอ )10. Royal Host เว็บไซต์

e2 e3

ร้านอาหารประเภท Family Restaurant ที่ตกแต่งสวยงามหรูหราไฮโซเกินราคาไปเยอะทั้งอาหารและสถานที่ แต่ก็ไม่ใช่ว่ารสชาติจะเห่ยแต่อย่างใดจ้า


(เสมอ) 10. Coco’s เว็บไซต์

e4

ร้านนี้ไม่ได้เกี่ยวข้องกับ Coco ichibanya แต่อย่างใดจ้า ถึงแม้ว่าจะมีแกงกะหรี่ก็เถอะ ร้านนี้มีชื่อว่า Coco’s เป็นแฟรนไชส์จากเมืองลุงแซมโน่น นอกจากอาหารสไตล์ตะวันตกแล้วที่นี่ก็ยังมีเมนูที่ถูกปากคนญี่ปุ่นด้วยอย่างเช่นทงคัตสึและแกงกะหรี่นั่นเอง


(เสมอ) 6. Ringer Hut เว็บไซต์

e5

ร้านแฟรนไชส์ญี่ปุ่นที่มีสาขามากมาย สังเกตได้ง่ายๆ จากโลโก้ตัว R ถือกำเนิดขึ้นที่จังหวัดนางาซากิ เมนูซิกเนเจอร์ของร้านนี้ก็คือจัมปง บะหมี่ที่ใส่เครื่องมากมายเช่นกุ้ง ปลาหมึก หมู คามาโบโกะและผักจำนวนมาก


(เสมอ) 6. Marugame Udon เว็บไซต์

marugame

ร้านอุด้งชื่อดังในเครือ Toridoll Group ที่มีสาขามากมายทั่วโลก หลายคนอาจจะรู้สึกคุ้นหน้าคุ้นตากับอาหาร ใช่แล้ว มันก็คือ Marugame Seimen ที่มีสาขาอยู่ในไทยหลายสาขานั่นเอง ด้วยเส้นที่เหนียวนุ่มทานคู่กับเทมปุระ ทำให้ได้รับความนิยมและมีสาขามากมายนั่นเอง


(เสมอ) 6. Osho เว็บไซต์

e6

แฟรนไชส์อาหารจีนชื่อดังที่มีเมนูมากมาย ไม่ว่าจะเป็นราเม็งจีน, ขนมจีบและอื่นๆ แต่ที่เป็นเมนูจานเด็ดประจำร้านเลยก็คือเกี๊ยวซ่าที่อร่อยและถูกมาก 6 ชิ้นเพียง 220 เยนหรือประมาณ 60 บาทเท่านั้น


(เสมอ) 4. Gusto เว็บไซต์

e7

ร้านอาหารในเครือ Skylark Group ที่เสิร์ฟเมนูอิตาเลียนเป็นหลัก อาหารจานเด็ดก็คือสเต็กแฮมเบิร์กสอดไส้ชีสเยิ้มทะลักนั่นเอง เป็นที่ถูกใจของเด็กๆ รวมไปถึงผู้ใหญ่ด้วย


(เสมอ) 4. Bamiyan เว็บไซต์

e8

อีกหนึ่งร้านอาหารในเครือ Skylark Group เหมือนกับ Gusto แต่ว่าร้าน Bamiyan จะเป็นร้านอาหารสไตล์จีนที่มีเมนูมากมายอาทิ ชาฮั่ง, เกี๊ยวซ่า, ราเม็ง, ผัดเต้าหู้มาโบ และอื่นๆ มากมาย


(เสมอ) 4. Yayoi Ken เว็บไซต์

e9

ร้านอาหารที่เมนูหลักๆ จะเป็นเป็นอาหารชุดหรือว่า Teishoku ที่มีอาหารจานหลัก, ข้าวสวย, ซุป, เครื่องเคียง ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่อิ่ม เพราะว่าคุณสามารถขอเติมข้าวและมิโสะซุปได้ฟรีจ้า


3. Bikkuri Donkey เว็บไซต์

e10

ร้านแฟรนไชส์แฮมเบิร์กสเต็กที่ดังที่สุดในประเทศญี่ปุ่น คัดสรรเนื้อบดคุณภาพดี มีให้เลือกทั้งชิ้นเล็ก 150 กรัมและ ชิ้นใหญ่จุใจ 300 กรัม ด้วยราคาและคุณภาพ ทำให้ร้าน Bikkuri Donkey เปิดให้บริการมาแล้วเกือบ 50 ปี


2. Saizeriya เว็บไซต์

e11

ร้านอาหารอิตาเลี่ยนราคาถูก เซ็ตมื้อกลางวันมีราคาเพียง 500 เยนหรือประมาณ 140 บาทเท่านั้น ถึงจะถูกแต่มีรสชาติที่เยี่ยมยอด นอกจากนั้นก็ยังมีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ราคาประหยัดไว้บริการด้วย


1. Otoya เว็บไซต์

e12

สำหรับนัมเบอร์วันอันดับหนึ่งจากการสำรวจครั้งนี้ได้ตกเป็นของร้านแฟรนไชส์ดัง Otoya นั่นเอง กับอาหารเซ็ต Teishoku ที่เน้นในเรื่องของวัตถุดิบคุณภาพในราคาที่เหมาะสม รวมถึงบรรยากาศสบายๆ เหมือนทานอาหารที่บ้าน


ก็เรียกได้ว่าใครที่ต้องการเซฟคอสต์เวลาไปเที่ยวญี่ปุ่น สามารถมองหาร้านพวกนี้ได้เลย แบงค์ 1,000 เยนมีทอนแต่ไม่อ่อนเรื่องรสชาติจ้า


 

ข้อมูลและภาพจาก
Livedoor News
Rocketnews24
japanhubdotcom