พาขึ้นเขาชมดอกคาโนลาที่สวน Azumayama Park เมืองนิโนะมิยะ

ดอกคาโนลา (Canola) หรือที่เรียกในภาษาญี่ปุ่นว่า "นะโนะฮานะ (菜の花)" ดอกไม้สีเหลืองน่ารักที่คนญี่ปุ่นใช้มาประกอบอาหาร นอกจากดอกจะนำไปประกอบอาหารได้เเล้วเมล็ดของเจ้าดอกนี้ยังสามารถนำไปสกัดทำน้ำมันพืชได้อีกด้วยจ้า เพื่อให้ผู้อ่านชินกับการเรียกแบบญี่ปุ่น ต่อจากนี้ขอเรียกดอกคาโนลาว่านะโนะฮานะนะจ้า 

วันนี้กาชาจะพาเพื่อนๆไปชมทุ่งดอกนะโนะฮานะที่เมืองนิโนะมิยะ(Nishinomiya) กัน(ชื่อสถานีเหมือนนามสกุลของนักร้องคนหนึ่งในวงอาราชิเลยใช่ไหมล่ะ ^^) นิโนะมิยะเป็นชื่อเมืองหนึ่งในจังหวัดคานากาว่า (Kanagawa) 

การเดินทาง : มาจากสถานีTokyoได้โดยนั่งรถไฟ JR Tokaido Line ประมาณชั่วโมงกว่าๆมาลงที่สถานี Ninomiya ได้เลยจ้าเมื่อมาถึงทางเข้าสวน Azumayama Park ก็เดินตามป้ายบอกทางไปเรื่อยๆ ก็จะถึงทุ่งดอกนะโนะฮานะ การเดินทางไปที่ทุ่งดอกนะโนะฮานะอาจจะเหนื่อยหน่อยๆเพราะทุ่งดอกนะโนะฮานะอยู่บนภูเขาที่สูง136.2 เมตร แต่สำหรับคนที่ชอบปีนเขาน่าจะชอบนะจ้า


ระหว่างทางเดินขึ้นทุ่งก็จะเจอสวนดอกไม้เล็กๆตามข้างทางแล้วก็มีศาลเจ้าเล็กๆด้วย แถมยังมีจุดชมวิวเมืองนิโนะมิยะอีก 
เดินไปชมวิวไปก็หายเหนื่อยใช่ไหมจ้า ^^ นอกจากมีทุ่งดอกนะโนะฮานะแล้ว สวนนี้ยังปลูกต้นซากุระไว้ด้วย เมื่อถึงเวลาที่ดอกซากุระบาน สีชมพูของดอกซากุระตัดกับสีเหลืองของดอกนะโนะฮานะก็สวยไปอีกแบบ ซึ่งถ้าโชคดีมาวันที่ฟ้าเปิดก็จะได้เห็นภูเขาไฟฟุจิด้วยจ้า แต่ช่วงที่ดอกซากุระบานกาชาไม่ได้ไปเพราะโควิด-19ระบาดมาที่คานากาว่าแล้วจ้า T T

เมื่อขึ้นมาถึงทุ่งดอกนะโนะฮานะก็จะเจอกับลานกว้างๆพร้อมด้วยผู้คนที่มาพักผ่อนหย่อนใจจากนั้นมองไปทางขวา...แถ่นแท้นนนนนนน ทุ่งดอกนะโนะฮานะและภูเขาไฟฟูจิจ้า แต่วันที่กาชาไป ภูเขาไฟฟูจิโดนเมฆบังนิดหน่อย เสียดายจัง ><”ลองมองไปรอบๆก็จะเห็นทะเล ใช่แล้วจ้า...อ่าวซางามินั่นเองงงง รู้สึกผ่อนคลายกันไหมจ้าถ้าเพื่อนๆมีโอกาสได้มาที่นี่ลองพกเบนโตะขึ้นมาทานไปชมวิวไปก็ได้จ้า


หลังจากดื่มด่ำกับบรรยากาศความงามของทุ่งดอกนะโนะฮานะกันแล้ว ก่อนกลับก็แวะไปสักการะขอพรกันได้ที่ศาลเจ้าAzuma กันได้ โดยเดินมุ่งหน้าไปทางทะเล ทางไปศาลเจ้าจะอยู่ทางซ้ายมือจ้าช่วงเวลาที่แนะนำให้มา:กลางเดือนมกราคม ถึง กลางเดือนกุมภาพันธ์(อ้างอิงข้อมูลของปี2020: 2020/01/11 - 2020/02/17, 8:30 - 17:00)

สถานที่: Azumayama Park

การเดินทาง: ลงสถานีJR Ninomiya -> ออกทาง North exit -> ข้ามถนนแล้วเดินตรงไปเรื่อยๆจะเจอซุ้มขายของ -> เดินผ่านซุ้มขายของแล้วเลี้ยวซ้าย -> เดินตรงไปเรื่อยๆจะเจอทางเข้าAzumayama Park 

ค่าเช้าชม: ฟรี

แผนที่: