Cafe Cherish คาเฟ่ในฝันที่สาวๆ ต้องหลงใหล

Cafe Cherish คาเฟ่ในฝันที่สาวๆ ต้องหลงใหล
คาเฟ่เล็กๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ไม่ไกลจากพระราชวังเกียวโตซึ่งเริ่มเปิดตั้งแต่ปี 2009 ก่อนจะย้ายมาที่โลเคชั่นปัจจุบันในปี 2012 ภายใต้คอนเซ็ปท์ “Cherish” โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากการทะนุถนอมความฝันในวัยเด็ก ใครที่ก้าวเข้ามาในร้านจะสามารถรับรู้ความรักและความใส่ใจจากการตกแต่งด้วยโทนเย็นตา อีกทั้งของที่ใช้ตกแต่งในร้านบางชิ้นยังเป็นของเก่าจากยุโรปในช่วงทศวรรษที่ 1930 ดูแล้วทั้งให้ความละมุนผสมกับมีความแอนทีคนิดๆ เหมือนก้าวเข้ามาอยู่ในโลกแห่งจินตนาการสมชื่อเลยค่ะ เรียกว่าเป็นการรวมสิ่งที่สาวๆ ชอบไว้ในที่เดียวจริงๆ

สำหรับสาวๆ ที่มาคนเดียวไม่ต้องเขินกันค่ะ บริเวณนี้ยังมีเคาน์เตอร์ให้พวกเราสายโสดเซลฟี่แบบสวยๆ เริ่ดๆ ให้จุใจ

แน่นอนว่านอกจากการตกแต่งภายในร้านจะไม่ธรรมดาแล้ว ไฮไลท์อีกอย่างที่พลาดไม่ได้ก็คือ....เมนูของหวานและเครื่องดื่มนั่นเอง! 
ส่วนการตกแต่งจะน่ากินแค่ไหนไปดูกันค่ะ!

Hot Chocolate Waffle (1,200¥)
วาฟเฟิลทุกเมนูทำจากแป้งข้าวเจ้าของประเทศญี่ปุ่นปราศจากกลูเตน นอกจากจะตกแต่งได้น่ากินมากๆ แล้ว รสชาติยังอร่อยกลมกล่อมชวนให้ติดใจจริงๆ!

Blueberry Waffle (1,200¥)
ใครที่สั่งวัฟเฟิลคู่กับเครื่องดื่มจะได้ส่วนลด 100 เยน ด้วยค่า

Mermaid Twightlight Lagoon Float (1,200¥)
เครื่องดื่มที่มาในธีม เกาะนางเงือกกลางทะเลอันเงียบสงบ พร้อมแสงสลัวอันงดงามก่อนดวงอาทิตย์ขึ้น เพลิดเพลินไปกับความโรแมนติกของทะเล❤

ตอนสั่งครั้งแรกก็ยังมองๆ อยู่ว่า “เอ่อ...ควรจะเริ่มกินยังไงล่ะเนี่ย 555” เพราะแค่ขยับหลอดผิดจังหวะนิดเดียว แม่หางปลาน้อยๆ ของเราก็พร้อมจะกลิ้งลงมาปักแหมะอยู่บนโต๊ะทันที และดูเหมือนเราจะไม่ใช่ลูกค้ารายแรกที่ประสบปัญหานี้ ทางร้านจึงแนบวิธีลิ้มรสยังไงให้ได้อรรถรสมาให้ด้วยความหวังดีต้องรอให้น้ำไซรับค่อยๆ ละลายลงก้นแก้วเผื่อผสมกับน้ำโซดาก่อน เมื่อละลายเข้ากันแล้ว ยิ่งถ้ากินพร้อมไอศครีมล่ะก็...รสชาติกลมกล่อมมากขอบอก!

Mermaid Shiny Lagoon Float (1,200¥)คราวนี้ก็มาในธีมนางเงือกเช่นเคย เพียงแค่ย้ายสีสันจากเหนือผิวน้ำไปอยู่ใต้ทะเลสีฟ้าอ่อนแสง


ข้างบนที่กล่าวมาเป็นแค่ตัวอย่างเล็กๆ น้อยๆ เรียกน้ำย่อยเท่านั้น เชิญชมเมนูจริงๆ ด้านล่างได้เลยค่ะ

Menu ของหวานMenu เครื่องดื่ม
*ที่จริงนอกจากของหวานแล้วยังมีอาหารกลางวันด้วยค่ะ (แต่เราไม่ได้ถ่ายรูปมา T_T)

ในร้านยังมีโซนขายสินค้าเล็กๆ เช่น พวงกุญแจ กระเป๋า ต่างหู ของตกแต่งกระจุกระจิก เครื่องแก้ว เครื่องเขียนน่ารักๆ เหมาะสำหรับสาวๆ มากเลยค่ะ

Address: 4-6 Tojijicho, Nakagyo Ward, Kyoto, 604-0956

Hours: 11:00~19:00(Last order 18:15)【ปิดทุกวันอังคาร】

Tel: 075-211-5705

Website: https://www.cafe-cherish.net/menu-1