บุฟเฟ่ต์ร้านนี้…ขอเน้นที่แซลมอน! *~Shoyu Suhi & Izakaya~*

สวัสดีครับ เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกคน วันนี้คุณฮิปโปจะขอพาทุกคน เดินทางไปยังบุฟเฟ่ต์แห่งหนึ่ง ใกล้กับมหาวิทยาลัยย่านสยาม กับร้านที่มีชื่อว่า ‘Shoyu Sushi & Izakaya’Shoyu Suhi & Izakaya (โชยุ ซูชิ แอนด์ อิซากายะ) เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ฟิวชั่น ซึ่งมีให้เลือกทั้งบุฟเฟต์และ a la carte (อาหารตามสั่งแบบจานเดียว) โดยร้านตั้งอยู่ที่โครงการ I’m Park Chulaด้านในร้านตกแต่งในสไตล์ Loft ซึ่งเกิดจากองค์ประกอบของผนังปูนเปลือยผสมผสานกับผนังอิฐแดง เพดานสูง เน้นให้บรรยากาศกว้างขวาง สบายๆ กินได้อย่างไม่อึดอัด นอกจากนี้ในส่วนครัวของร้านยังเป็นครัวแบบเปิดซึ่งเราสามารถเลือกนั่งทานอาหารพร้อมกับชมฝีมือเชฟไปด้วยก็ได้ซึ่งที่คุณฮิปโปตัดสินใจมาทานในวันนี้เป็นเมนูบุฟเฟต์ราคา 499++ บาท (ซึ่งวันที่คุณฮิปโปมาทาน *25 สิงหาคม 2019 มีโปรโมชั่นถ้าจ่ายด้วยเงินสดลด 10% เหลือ 449++ บาท) ปล.ช่วงนี้ช็อตหนัก T^T ขอกินไม่แพงมากน้า …

โดยในเมนูจะมีทั้งซาซิมิ ซูชิ ของทอด และโรลต่างๆ กว่า 48 เมนู และยังมีเมนูพิเศษจากทางร้านเพิ่มอีก 5 เมนู (ตามเทศกาล) ซึ่งช่วงนี้จะเป็นเทศกาลของ หม่าล่าและไข่เค็ม! บอกเลยว่าคุณฮิปโปไม่พลาดชิมแน่นอนเมนูหลักๆที่คุณฮิปโปสั่งในวันนี้ ประกอบไปด้วยเมนูเรียกน้ำย่อย ได้แก่ ‘หนังปลาแซลมอนทอดกรอบ’ เป็นเมนูหนังปลาแซลมอนทอดโรยด้วยผงปาปริก้าเสิร์ฟมาพร้อมกับซอสมาโยรสเข้ม หนังปลากรอบใช้ได้จิ้มกับซอสมาโยตัดเลี่ยนได้ดีเลย

‘เฟรนฟรายไข่เค็ม’ เป็นเฟรนฟรายร้อนๆ ราดด้วยซอสพริกโรยด้วยผงไข่เค็ม หอมอร่อย

เมนูถัดมา ‘ซาซิมิรวม’ ซึ่งประกอบไปด้วย แซลมอน ซาบะ และไข่หวาน เสิร์ฟมาบนน้ำแข็งเพื่อคงความสดของปลา เมนูนี้ขอชมแซลมอนก่อนเลยว่าคุณภาพดีมีความหอมมัน ส่วนซาบะรสออกเค็มไปหน่อย และไข่หวานฉ่ำเกินไป

เมนู ‘ซูชิและโรล’ ส่วนใหญ่จะเป็นแซลมอนในสไตล์ฟิวชั่น … แอบรู้สึกขัดใจที่มีแต่เมนูราดซอสซึ่งกลบรสและสัมผัสของปลาไปหมดเลย T^T

และสำหรับเมนูตามเทศกาลอย่าง ‘อุด้งหมูชาชูในซุปหม่าล่า’ เป็นเส้นอุด้งกับหมูสามชั้นในซุปหม่าล่า บอกเลยว่ารสจัดจ้านนนมาก ลิ้นชากันเลยทีเดียว หมูชาชูนิ่มดี๊ดี ส่วนเมนู ‘…ราดผงไข่เค็มต่างๆ’ ก็ทำออกมาพอใช้ได้ แต่ทานไปนานๆ เค๊ม เค็ม สมชื่อไข่เค็มเลยจ้าปิดท้ายกันด้วย ไอศกรีม ซึ่งอันนี้ไม่มีในเมนู แต่สำหรับใครที่ Add Line ของร้านช่วงนี้ก็จะได้ไอศกรีมเนสเล่ท์ฟรี! ไปเลย 1 ลูก เย้ๆ

ในเรื่องรสชาติ -ตามความรู้สึกของคุณฮิปโป-


เนื่องจากเป็นบุฟเฟ่ต์ คุณฮิปโป จะขออนุญาตพูดรวมน้า… เริ่มกันเลยกับ แซลมอน สำหรับคุณภาพของแซลมอนร้านนี้นั้นจัดอยู่ในเกณฑ์ดีเลย หอมและมัน ถ้าใครเป็นสาวกแซลมอน กินแซลมอนคุ้มๆมาโดนร้านนี้กันได้ แต่สำหรับเมนูฟิวชั่นส่วนใหญ่จะหนักซอส ใส่ซอสเยอะเกินไปกลบรสสัมผัสของแซลมอนไปหมด กินไปนานๆแล้วเลี่ยนมาก และในส่วนของเมนูทอดส่วนใหญ่ทอดออกมาได้กรอบดีแต่ก็จะหนักแป้ง กินนานๆแล้วเลี่ยนเหมือนกันวิธีการกินให้อร่อยที่สุด: สำหรับบุฟเฟ่ต์ของร้าน Shoyu Suhi & Izakaya อยากให้เน้นทานซาซิมิกันก่อนเพื่อให้ได้รับความสดของปลาอย่างเต็มที่ แล้วค่อยสั่งเมนูฟิวชั่นมาลองกันทีหลัง เพราะบอกเลยว่าซอสมาโยของร้านนี้ให้เยอะมากซึ่งมันอาจจะไปกลบรสอย่างอื่นหมด นอกจากนี้ระวังพวกของทอดถ้าสั่งเยอะไปก็จะเลี่ยนกินเยอะๆก็ไม่อร่อย … และวิธีการกินให้อร่อยที่สุดอย่างสุดท้ายคือ พยายามกินกันแต่พอดีกันน้า (ถ้าพยายามกินให้คุ้มอย่างเดียวมันก็จะไม่อร่อยเอา ^^)

คำเตือน! เมนู Don (ด้ง) หรือก็คือข้าวหน้าต่างๆ ให้ขนาดใหญ่มากกินชามเดียวอาจอิ่มเลยก็ได้ ดังนั้น คิดให้ดีก่อนสั่งจ้า

สุดท้ายนี้ คุณฮิปโปให้คะแนน ภาพรวมบุฟเฟต์ของร้าน Shoyu Sushi & Izakaya ในวันนี้ ทั้งหมด!! …. 6.8/10 คะแนน (ผ่าม ผ๊ามมม)

สำหรับคนที่อยากไปลองร้านนี้ >> ลายแทงร้าน Shoyu Sushi & Izakaya ตั้งอยู่ที่โครงการ I’m Park Chula ชั้น 2 ตรงข้าม Starbucks Coffee

วิธีเดินทางอาจลำบากนิดนึงสำหรับคนไม่มีรถ โดยสามารถเดินทางมาทาง BTS (ลง BTS สนามกีฬา) แล้วต่อพี่วินมอเตอร์ไซ, สามล้อ หรือแท็กซี่ไปที่โครงการก็ได้ หรือจะเดินเพลินๆจากมาบุญครองไปยังโครงการก็ยังได้ หรือหากใครสะดวกทาง MRT (ลง MRT สามย่าน) แล้วเดินเพลินๆไปยังโครงการ (อาจเดินไกลกว่ามาทาง BTS สักนิดแต่ก็ยังไหว) หรือหากใครขับรถมาเองสามารถนำรถไปจอดที่ลานจอดรถของโครงการ I’m Park Chula (ประทับตราจอดรถได้ฟรี 2 ชั่วโมง) ก็สะดวกสุดๆ

สำหรับโอกาสหน้า คุณฮิปโปจะพาไปทานอะไร อย่าลืมติดตามกันนะครับ ^^ บ๊ายบายยยย