พาขึ้นชิงช้าสวรรค์ Big-O ชมวิวเมืองโตเกียวที่ LaQua Tokyo Dome City

เคยเป็นกันไหมครับ ? เวลาไปญี่ปุ่นแล้วมองเห็นชิงช้าสวรรค์ตามแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ แล้วมีความรู้สึกว่า อยากขึ้นไปนั่งชมวิวจัง วันนี้ผมจะพาไปชมอีก 1 ชิงช้าสวรรค์ที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาโตเกียวครับ นั่นก็คือ ชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่ Big-O ที่โตเกียว กันเลย

วิธีการเดินทาง : สามารถนั่งรถไฟมาลงที่ Suidobashi Sta. หรือ Korakuen Sta. ก็ได้ครับ แต่เนื่องจากผมพักที่อากิฮาบาระ(Akihabara) การเดินทางมาลงที่ Suidobashi จึงสะดวกมากกว่า เมื่อออกจากสถานีหันมาทางขวาจะเจอกับสะพานข้ามแม่น้ำคันดะครับ เดินข้ามมาได้เลยเมื่อขึ้นสะพานมาแล้วก็จะเจอทางเข้าสู่ Tokyo Dome City แบบนี้ครับ จะเห็นได้ว่าที่นี้มี ลานสเก็ตและพิพิธภัณฑ์อวกาศ TenQ ด้วยแต่จุดมุ่งหมายในวันนี้ของเราอยู่กันที่ LaQua ครับ ให้เดินตรงมาเลย ผ่าน Tokyo Dome ก็มองเห็นเจ้า Big-O แล้วครับ

จากนั้นให้เดินขึ้นบันไดมาซื้อตั๋วที่ตู้ขายตั๋วอัตโนมัติที่ชั้น 5 ได้เลยครับ ( คนละส่วนกับห้างนะครับ Big-O จะอยู่บริเวณด้านหน้าของห้าง) โดยจะมีให้เลือก 2 แบบครับ คือ แบบธรรมดา กับ แบบคาราโอเกะ โดยตัวชิงช้าจะเหมือนกันหมดครับ แนะนำเลือกแบบธรรมดาไปเลยก็ได้ขึ้นมาแล้วครับ ตอนนี้อยู่ในตัวชิงช้าสวรรค์ เห็นวิวรอบๆชัดเจนแบ360 องศากันไปเลย หันไปเห็นดองกี้ข้าง ๆ ด้วย สาขานี้ไม่ใหญ่มากเท่าไหร่ อยู่บริเวณชั้นล่างของโรงแรม Richmond Tokyo Suidobashiวิวสวยมากเลยใช่ไหมครับ LaQua เป็นอีกจุดชมวิวที่ดีของโตเกียวเลยครับ สำหรับใครที่สนใจแนะนำให้มาช่วง เย็น - ค่ำ นะครับ จะได้บรรยากาศที่ดีมาก ๆ แล้ว ครั้งหน้ามาติดตามกันครับว่าจะพาไปรีวิวที่ไหนกันต่ออีกครับ