พิกัดจุดชมใบไม้แด๊งแดง ณ เกียวโต ตอนที่ 1

ใกล้ช่วงเทศกาลชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่นกันแล้วสินะ เมืองที่เป็นที่ฮอตฮิตคงหนีไม่พ้นเกียวโต วันนี้เราจะพาไปเยือนสถานที่ใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยมากๆ ระดับ 5 ดาว ที่เป็นไฮไลต์ของเกียวโตเลย

เอาจริงใบไม้เปลี่ยนสีที่ไหนก็สวยนะ เท่าที่นั่งรถหรือเดินผ่าน จุดไหนที่มีต้นม้เปลี่ยนสีอยู่ด้วยกันเป็นกลุ่มเป็นหย่อมๆ ก็จะมีสีแดง ส้ม เหลือง ตัดสีไล่เลี่ยกันตามแต่ละที่ ส่วนมากจะเป็นวัดต่างๆที่เป็นที่นิยมไปกัน ก็จะมีการจัดสวนและสถานที่ให้ดูสวยงามมากยิ่งขึ้น บางแห่งก็จะมีการจัดไฟในตอนกลางคืนด้วยเช่นกัน

จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่เกียวโต

การเดินทางครั้งนี้ เราเดินทางในช่วง 17 - 25 พฤศจิกายน นับว่าเป็นช่วงพีคของใบไม้เปลี่ยนสีในเกียวโต ครั้งนี้เราจองตั๋วเครื่องบิน และที่พักไว้ข้ามปี ราคาที่ได้ถือว่าถูกมาก เมื่อเทียบกับเพื่อนคนอื่นที่ต่อให้จองล่วงหน้า 3-4 เดือน ก็ยังได้ถูกไม่เท่าเรา ฮ่าๆๆๆๆๆ ดังนั้น ใครตั้งใจจะไปช่วงนี้ก็วางแผนไว้แต่เนิ่นๆ เด๊อค่ะ

ครั้งนี้เราปักหลักพักอยู่แถวสถานี Shin-Osaka แล้วนั่ง Shinkansen ไปเกียวโต ซึ่งนับว่าสะดวกนะ สำหรับการใช้รถไฟ เป็นพาหนะในการเดินทาง

เริ่มกันเลย จุดหมายคือ วัด Nanzenji และ Eikando Zenrin ji

การเดินทางง่ายๆเลย เริ่มจากสถานีเกียวโต นั่งรถบัสหมายเลข 5 ไปลงป้าย Nanzenji Eikando จากนั้นเดินยาวๆได้ 2 วัดเลยจ้า แนะนำไปเช้าหน่อยเพื่อหลีกเลี่ยงคนเยอะ และแสงเช้าสวยมากสำหรับตากล้องทั้งหลาย

ลงรถเมล์มาจะเจอวัด Nanzenji ก่อน ซึ่งเดินตามทางไปเรื่อยๆ ก็จะไปถึงวัด Eikando วันนี้นับว่านั่งรถต่อเดียวเก็บได้ 2 วัด เข้ามาถึงจะตื่นตาตื่นใจมากกับสีแดงส้มแสบเข้าตาเลยทีเดียว

จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่เกียวโต

ไม่ได้มีแต่คนเท่านั้นนะ ที่มาเยี่ยมชมใบไม้เปลี่ยนสีแสบๆตาแบบนี้

จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่เกียวโต

เดินๆไป ถ่ายรูปเพลินเลยเชียว ขอเตือนสำหรับนักถ่ายรูปทั้งหลายให้เตรียมแบตเตอรี่และเมมโมรี่การ์ดสำรองไปเยอะๆนะจ๊ะ เดินลัดเลาะตามทางเพื่อจะไปยังวัดต่อไป แต่ระหว่างทางก็มีแสงสี ให้ตื่นตาตื่นใจเป็นระยะเดินต่อมาถึง วัด Eikando วัดนี้เราให้ 5 ดาวเลย พีคสุดๆ มุมไหนก็สวยวัด Eikando นี้มีการจัดมุมสำหรับดื่มชากินขนม (แบบญี่ปุ๊นญี่ปุ่น) ในสวนภายในวัดด้วย ได้บรรยกาศสุดๆจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่เกียวโต

ตอนแรกว่าจะจบแค่นี้ แต่พอเดินตามๆ เจ้าถิ่นไปเรื่อยๆ อ้าว ดันมาเจอกับเส้นทางสายนักปราชญ์ หรือ Philosopher's path ซะอย่างนั้น ถือว่าเป็นของแถมของการขยันเดินก็แล้วกัน สำหรับจุดนี้ตอนที่ซากุระบานว่างามแล้วนะ ใบไม้แดงนี่งามไม่แพ้กันหมดไป 1 วัน กับ 3 จุดชมใบไม้แดงในเกียวโต จากนี้เราก็นั่งรถเมลสาย 5 กลับไปสถานีเกียวโต แล้วจับชินคันเซนกลับ shin osaka เช่นเดิม เอาล่ะ!! พักผ่อนเก็บแรงไว้มาต่อภาค 2  ที่แต่ละที่ก็สวยไม่แพ้ที่กล่าวมาเลย แล้วเจอกันค่ะ