Aris Farm ‘อริสฟาร์ม..สวนบลูเบอร์รี่กลางขุนเขา‘ ที่เลยโอตารุไปหน่อย

เมื่อไปเที่ยวฮอกไกโดช่วงที่ไม่มีหิมะนั้น จะมีกิจกรรมอะไรบ้างให้เราได้สัมผัสช่วงฤดูนี้

ชมจะพาไปดูสถานที่พักผ่อนอีกหนึ่งแห่งที่อยู่ไม่ไกลจากโอตารุ ถ้าขับรถก็ไม่เกิน 20 นาทีถึง~

ช่วงที่ไปนั้นจะเป็นต้นเดือนตุลาคม

อากาศช่วงเช้าเย็นเล็กน้อย กลางวันมีแดดแต่ก็ยังเย็นบางๆ ส่วนกลางคืนนี่จะหนาวถึง 15 องศา การแพ็คเสื้อผ้าเพื่อไปเที่ยวช่วงนี้ไม่ควรมีผ้าที่หนามากนะ แค่เสื้อคลุมกันลมเบาๆ ก็พอค่ะ

สถานที่: Aris Farm Blueberry Hill

ที่ตั้ง: 259-2 Hinode, Akaigawa-mura, Yoichi-gun, Hokkaidoความสดใสกำลังรอเราอยู่ที่ฟาร์มแห่งนี้ เจ้าของก็น่ารักอัธยาศัยดี พูดภาษาอังกฤษได้คล่องกว่าคนญี่ปุ่นทั่วไป ทำให้รู้ว่าที่นี่สามารถเก็บบลูเบอร์รี่ได้ เก็บเกาลัดได้ และยังมีคาเฟ่เล็กๆ ภายในนี้  มีแยมบลูเบอร์รี่ และมัฟฟินบลูเบอร์รี่ รวมถึงไอศกรีมบลูเบอร์รี่ที่เค้าแนะนำว่าต้องชิมเพราะว่าโฮมเมดแท้ๆ บริเวณคาเฟ่ที่ขายของโฮมเมดค่ะเมื่อเดินเข้าไปก็จะเจอการตกแต่งที่น่ารัก สีฟ้าตัดสีขาวทำให้อบอุ่น นุ่มนวล ละมุน กลิ่นขนมอบหอมๆ เต็มไปหมด

หลังจากนั้นเมื่อเดินออกมาก็จะมี green house ที่ด้านในปลูกบลูเบอร์รี่ไว้ให้หยิบชิมได้ด้วย ไม่เสียเงินนะ แต่อย่าไปเด็ดต้นบลูเบอร์รี่ที่ปลูกกลางแจ้งนะ เจ้าของบอกว่ายังไม่สุกจ้า

หวานอมเปรี้ยวเด็ดสดๆ จากพวงเลยจ้าาา     เอาล่ะ พอเดินไปหน่อยจะให้อาหารแพะหรือลูบหัวน้องๆ ก็เพลินดีค่ะถ้าใครที่มีแพลนจะมาเที่ยวโอตารุช่วงเดือนตุลาคมนี้ ลองแวะมาที่นี่นะคะ

เพราะที่คลองโอตารุยังไม่แสงสีสวยๆ ให้ถ่ายภาพเหมือนช่วงเทศกาลหิมะ

และที่อริสฟาร์มก็ไม่ต้องเสียค่าเข้าชมอีกต่างหาก เนื่องจากนิสัยของคนไทยอย่างเรา ไม่ลืมที่จะซื้อของอย่างแยมบลูเบอร์รี่ติดไม้ติดมือกลับบ้าน เพื่อเป็นการให้กำลังใจเจ้าของฟาร์มว่าเราชื่นชอบน๊า 

แถมความน่ารักของน้องพุดเดิ้ลขี้เล่นของฟาร์มค่ะ

เพื่อนๆ คนไหนที่มาเที่ยวฮอกไกโดก็อย่าลืมแวะมาพักผ่อนชิวๆ กันที่ฟาร์มนะคะ มีน้องๆ น่ารัก และกิจกรรมเก็บผลไม้เพลินๆ สดใหม่จากต้นเลยจ้าาาาาา