รวม 6 ขนมสุดคิ้วท์จากทั่วญี่ปุ่นที่น่าซื้อไปเป็นของฝาก!

ที่ประเทศญี่ปุ่นเองก็มีขนมต่างๆ วางจำหน่ายอยู่มากมาย ทั้งขนมที่ทำออกมาเป็นชุดแพ็คเกจ  และขนมที่หาซื้อได้ง่ายตามร้านสะดวกซื้อและซุปเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำทั่วไป แต่การที่ตัวขนมได้กลายเป็นที่นิยมจากคนทั่วประเทศมันเป็นอะไรที่มีเสน่ห์ดีนะคะ ว่าแต่ขนมที่ว่ามานี้จะมีขนมอะไรบ้างน้าา?

มาค่ะ วันนี้เราจะพาไปแนะนำขนมน่ารักน่าทานที่เหมาะสำหรับซื้อเป็นของฝากกันจ้าา

Shingen Momo (信玄桃)

Shingen Momo (信玄桃) เป็นขนมของทางร้าน Kikyouka เจ้าของเดียวกันกับขนม "Kikyou Shingen Mochi" ซึ่งเป็นขนมขึ้นชื่อของจังหวัดยามานาชิ ลักษณะตัวขนมจะเป็นขนมอบที่ทำออกมาเลียนแบบลูกพีชซึ่งเป็นสินค้าประจำจังหวัดยามานาชิ โดยใส่ลงไปในแพ็กเกจที่คล้ายกับกล่องใส่พัสดุส่งของ 1 กล่อง มี 6 ชิ้น ราคากล่องละ 600 เยน (ยังไม่รวมภาษี)

ถั่วขาวกวนอัดแน่นอยู่ในเนื้อแป้งสาลีบางๆ กลิ่นหอมหวานนุ่มนวลของลูกพีช และเยลลี่รสพีชที่อยู่ข้างในถั่วกวน ทำให้ได้รสชาติที่ละมุน น่าลิ้มลองมากเลยค่ะTokyo Meika Ponpoko Oyaji (東京名菓 ぽんぽこおやじ)

ขนม “Tokyo Meika Ponpoko Oyaji (東京名菓 ぽんぽこおやじ)” เป็นขนมที่จำหน่ายอยู่ภายในร้าน Tokyo Ponpoko Honpo (東京ぽんぽこ本舗) อีกทั้งยังหาซื้อได้ที่สถานีโตเกียว, สนามบินฮาเดะ สนามบินนาริตะ และอื่นๆ

เป็นขนมมันจูที่มีรูปทรงน่ารักอวบอ้วนและมีสีหน้าท่าทางอันอ่อนโยน 1 กล่อง มี 8 ชิ้น ราคาอยู่ที่ 810 เยน (รวมภาษีแล้ว)ขนมนี้เป็นการผสมผสานกันระหว่างผิวของคัสเทลล่าและถั่วกวนผสมไข่แดง ซึ่งตัวถั่วกวนนั้นก็มีรสชาติที่ทั้งหวานและกลมกล่อม ยิ่งได้ทานคู่กับชาญี่ปุ่นร้อนๆ ก็ยิ่งอร่อยเหาะเลยล่ะ!Dojou Sukui Manju (どじょう掬いまんじゅう)

Dojou Sukui Manju (どじょう掬いまんじゅう) ขนมขึ้นชื่อในภูมิภาคซันอิน (แถบจังหวัดชิมาเนะ ทตโตริ และยามางุจิ) เป็นขนมมันจูที่ทำออกมาให้มีรูปร่างคล้ายกับ "หน้ากาก Hyottoko" ที่ใช้ในการในการแสดงชุด "Dojou Sukui" แล้วนำมาห่อด้วยกระดาษลายจุด เมื่อถ่ายรูปตัวขนมก็จะออกมาคล้ายกับหน้าคุณลุงหัวล้านๆด้านในของตัวเนื้อขนมจะเป็นถั่วขาวกวนที่หวานละลายในปาก ซึ่งนอกจากรสถั่วขาวกวนแล้วก็ยังมีรสช็อกโกแลตและสตรอเบอร์รี่ให้เลือกทานกันด้วยนะคะKyoryukko (恐竜ッ子)

Kyoryukko (恐竜ッ子) เป็นขนมที่วางจำหน่ายในพิพิธภันฑ์ไดโนเสาร์ในจังหวัดฟุคุอิ ขนมทุกชิ้นนั้นทำด้วยมือโดยใช้ถั่วโอเทะโบมาเมะจากฮอกไกโด ซึ่งก็ทำออกมาเป็นตัวไดโนเสาร์ได้อย่างน่ารักน่าชม ทั้งดวงตาอันบ้องแบ๊ว, แขนสั้น และเท้าอันโค้งงอ 1 กล่อง มี 6 ชิ้น ราคาอยู่ที่ 1,210 เยน (รวมภาษีแล้ว)ตรงกลางหลังได้ทำออกมาให้มีลักษณะขรุขระ รวมถึงส่วนหางก็ทำออกมาให้มีลักษณะหางสั้น

ไม่เพียงแค่รูปร่างตัวขนมที่ทำออกมาน่ารักเท่านั้น แต่รสชาติก็ยังออกมาสุดยอดด้วย ด้วยไส้ถั่วขาวกวนที่มีรสหวานละมุนลิ้นจนทำให้เผลอทานลงไปหลายชิ้นโดยไม่รู้ตัว!Mameya no Panda Baum (まめやのパンダバウム)

Mameya no Panda Baum (まめやのパンダバウム) สามารถหาซื้อได้ที่ร้าน MAMEYA KANAZAWA BANKYU สาขา GRANSTA ในสถานีรถไฟโตเกียว ตัวขนมถูกผลิตออกมาในสไตล์ปั๊มไดคัท โดยสามารถแกะเอาตัวแพนด้าที่อยู่ด้านในออกมาได้ ราคาอยู่ที่ 540 เยน (รวมภาษีแล้ว)ตัวขนม Baum ที่มีเนื้อนุ่มนวลนั้นมีรสชาติของแป้งคินาโกะแบบเบาบาง ส่วนตรงบริเวณสีขาวที่ถูกวาดออกมาเป็นหมีแพนด้าก็เคลือบด้วยน้ำตาลฟองดองท์ ทำให้ได้เพลิดเพลินไปกับความหวานของน้ำตาลที่พอเหมาะกำลังดีNiwaka Senbei (二○加煎餅)

"I’m Doraemon Niwaka Senbei" (I’m Doraemon 二○加煎餅) ขนมที่ทาง Niwaka Senbei ขนมเซมเบ้ชื่อดังในฟุกุโอกะ และ Doraemon ตัวการ์ตูนชื่อดังได้ร่วมกันผลิตออกมาวางจำหน่าย โดยทั้งตัวแพ็คเกจจิ้งและตัวขนมเซมเบ้ก็ได้ถูกดีไซน์ออกมาให้เป็นลายโดราเอมอน ราคาแพ็ค 3 ชิ้น x 4 กล่อง อยู่ที่ 648 เยน (รวมภาษีแล้ว)ความรู้สึกที่ได้ทานก็แนวกรุบกรอบคล้ายกับทานคุกกี้อบมากกว่าเซมเบ้ แต่ก็จะได้เพลิดเพลินไปกับรสชาติของข้าวสาลีค่ะและทั้งหมดนี้ก็คือขนมแนะนำทั้ง 6 อย่างที่ได้นำเสนอไปนะคะ ใครที่ได้ไปเที่ยวญี่ปุ่นตามแถวโซนที่ได้ระบุไว้ในเนื้อหาแล้วยังไม่รู้ว่าจะซื้ออะไรไปเป็นของฝากแบบชิคๆ น่ารักๆ ดี ก็ลองเอาบทความนี้เป็นทางเลือกในการตัดสินใจได้นะคะ ^^

ขอขอบคุณข้อมูลจาก

entabe.jp