เที่ยวอะคิตะ(Akita) เมืองเล็กๆที่เต็มไปด้วยความประทับใจ5

มาต่อกันเลยนะค่ะ จากตอนที่แล้วพาไปเจอ Snow Monster สวยงามมากนะค่ะ แตขอบอกเหนื่อยมากๆๆๆๆอะ อากาศก็หนาว ใส่ชุดพร้อมอุปกรณ์ขึ้นเขาอีก อากาศที่เขาก็ยิ่งหนาว ถ้าจะไปต้องเตรียมร่างกายด้วยนะคะ

ลืมบอกไปว่าได้ไปเจอน้องหมา น่ารักมากกกก มันคือพันธุ์อะคิตะ เจ้าตัวนี้ถือเป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญของอะคิตะเลยค่ะ มีทั้งความน่ารักและการมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เชื่อว่าถูกใจบรรดาสาวกน้องหมาแน่นอน

ด้วยความน่ารักของเจ้าสุนักพันธุ์อะคิตะ จึงได้มีการนำมาทำเป็นผลิตภัณฑ์ กาชาปอง จำนวนมาก ทำให้เราหมดเงินกับการหยอดเหรียญเพื่อแลกมาซึ่งของที่ระลึก

ไม่แน่ใจเพื่อนๆรู้จัก กาชาปองกันป่าว ในตอนแรกนั้น กาชาปอง เป็นชื่อเรียกสินค้า Capsule Toy ของบริษัท BANDAI ซึ่งทำเป็นตู้จำหน่ายแคปซูลอัตโนมัติที่ภายในเป็นของเล่น ที่จริงแล้ว BANDAI ได้จดทะเบียนคำว่ากาชาปองเป็นเครื่องหมายของตนเรียบร้อย แต่คนทั่วไปก็ยังเรียกสินค้าประเภทนี้ (ไม่ว่าจะของบริษัทอะไร) ว่ากาชาปองอยู่ดี กาชาปองมาจากเสียงเวลาที่เราบิดที่หน้าตู้แล้วแคปซูล (หรือบางคนเรียกว่าไข่) ตกลงมาเสียงดังแกร๊งๆ ซึ่งภาษาญี่ปุ่นจะกลายเป็นเสียง กาชากาชา (ガシャガシャ หรือ ガチャガチャ) จึงเอาเสียงนี้มาเรียกเป็นชื่อสินค้านั่นเองค่ะ ส่วนในกาชาปอง จะมีโมเดล ขนาดเล็ก บรรจุอยู่น่ะ

ถัดจากนั้นก้อถึงเวลากินกันค่ะ...มื้อเย็นเป็นปิ้งย่างบุฟเฟ่ มีสาระพัดค่ะ ทั้งปิ้งย่าง ซูชิ ของทอด ซุป ของหวานก้อเยอะ ทั้งไอศครีม พุดดิ้ง เค้ก พ้อมเครื่องดื่มหลากหลาย เรียกว่ากินกันจนพุงกางเลยอะ

กินเสร็จเข้าที่พักค่ะ...คืนนี้เราพักที่ Route Inn Grantia Akita SPA RESORT ค่ะ เป็นที่พักที่ค่อนข้างดี มีออนเซ็นน้ำพุร้อน ที่กว้างขวางมาก การเดินทางสะดวกใกล้ JR อยู่ในทำเลเหมาะเจาะของอาคิตะ เป็นจุดเริ่มต้นที่ยอดเยี่ยมในการออกสำรวจเมืองอันมีสีสัน จากที่พัก สามารถเดินทางได้อย่างสะดวกง่ายดายไปยังทุกที่ในเมืองที่มีชีวิตชีวานี้ หากต้องการเดินทางไปยังแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่ ท่านจะไม่ต้องมองหาที่ไหนไกล เพราะที่พักแห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้Kawabata Street, พิพิธภัณฑ์อากะเรนกะ-คัง, Akita Akarenga Kyodokan ถือว่าดีมากๆ เพราะวันถัดไปเป็นวันอิสระที่เราต้องเที่ยวกัยเองเช้าวันถัดมา เริ่มจากทานอาหารเช้าที่โรงแรม เดินไปสถานีรถไฟ JR อยากบอกว่าสถานีรถไฟมีเหมือน community mall ด้านใน มีร้าน 100 เยน ให้เซื้อของ ที่สำคัญมี Starbucks ถึง 2 สาขา เราถือเป็นติ่ง stabucks อย่างแรง ประกอบกับตอนไปเป็นช่วงที่ Starbucks ออก คอลเล็คชั่นใหม่ ซึ่งเป็นคอลเล็กชั่น ซากุระ ถือเป็นคอลเล็คชั่นที่มีคนสะสมมากมาย