พาไปเที่ยวย่านสุดฮิตในโตเกียว Akihabara - Kichijoji - Nakameguro

ในโตเกียว (Tokyo) มีหลายย่านที่น่าไปเดินเที่ยวเล่น แต่ละย่านก็ให้ความรู้สึกในการไปเดินที่แตกต่างกัน วันนี้เราเลยอยากพาเพื่อนๆ ไปเดินเที่ยวเล่นย่านสุดฮิตต่างๆ ในโตเกียวกันค่ะ เราเลือกมา 3 ย่าน ที่เราได้ไปเดินเที่ยวเล่นมา เมื่อตอนไปเที่ยวโตเกียวครั้งที่แล้ว เป็นย่านไหนบ้าง ตามไปเที่ยวด้วยกันเลยค่ะ

1. อากิฮาบาระ (Akihabara) โตเกียวอากิฮาบาระ (Akihabara) เป็นย่านขายเครื่องใช้ไฟฟ้า และเสน่ห์ที่ทำให้เราอยากมาเดินเล่นย่านนี้คือ กลิ่นอายความโอตาคุ เมื่อเรามาถึงย่านนี้ เราสัมผัสได้ถึงความแฟนตาซี ความสนุกสนานของย่านนี้ ทั้งบรรยากาศ ผู้คน และร้านค้าต่างๆ ที่ย่านนี้มีร้านค้าอนิเมะ เมดคาเฟ่ ตู้กาชาปอง ฯลฯ เรามาที่นี่เพื่อจะมาหยอดตู้กาชาปอง ที่นี่มีร้านที่ทั้งร้านเต็มไปด้วยตู้กาชาปองให้หยอด มีให้เลือกเยอะมาก และเรายังได้เห็นบางตู้ที่คนต่อคิวหยอดยาวเหยียด การแลกเปลี่ยนกาชาปองตัวที่หยอดมาแล้วซ้ำ เป็นสิ่งที่เราได้เห็นแต่ที่อากิฮาบาระ

อากิฮาบาระ (Akihabara) ย่านสุดฮิตในโตเกียว (Tokyo)

ที่เราไปอากิฮาบาระ เราไปเพื่อหยอดกาชาปองโดยเฉพาะเลย สนุกมาก ด้วยบรรยากาศ และมีกาชาปองให้เลือกหยอดเยอะมากมายหลากหลายแบบเลย

ตู้กาชาปอง อากิฮาบาระ (Akihabara) ย่านสุดฮิตในโตเกียว (Tokyo)

การเดินทางไปอากิฮาบาระ สามารถเดินทางมาได้ง่ายมาก โดยรถ JR สาย Yamanote, สาย Keihin-Tohoku และ สาย Sobu หรือเมโทรสาย Hibiya มาลงที่สถานี Akihabara ได้เลยค่ะ

2. คิจิโจจิ (Kichijoji) โตเกียว


ย่านคิจิโจจิ (Kichijoji) เป็นย่านที่น่าผ่านไปเดินเล่นมากๆ เป็นย่านที่ใช้คำว่าน่ารักเปลืองมาก เป็นย่านที่เหมาะจะมาเดินเล่น ช้อปปิ้ง เข้าคาเฟ่ ที่ย่านนี้มีแต่ร้านน่ารักๆ น่าเข้าเต็มไปหมด อยากแวะทุกร้าน ทั้งร้านคาเฟ่ ร้านอาหาร ร้านเสื้อผ้า ร้านตัดผม ทุกอย่างคือดีไปหมด

ร้าน Hara Donuts เป็นร้านโดนัทเพื่อสุขภาพ ใช้นมถั่วเหลืองเป็นส่วนผสม มีโดนัทหลายแบบ และตามเทศกาลก็จะมีโดนัทพิเศษตามเทศกาลออกวางขายด้วย เป็นร้านที่หลายๆ คนที่มาเที่ยวคิจิโจจิจะแวะซื้อ ร้านตกแต่งได้น่ารักมาก จนเราเห็นแล้วก็ต้องแวะร้านนี้เหมือนกัน

คาเฟ่น่ารัก ในคิจิโจจิ (Kichijoji) ย่านสุดฮิตในโตเกียว (Tokyo)

อีกร้านที่เราแวะเป็นร้าน Rascal Bakery ร้านเบเกอรี่ในธีม Rascal ตัวละครแรคคูณชื่อดังสุดน่ารัก เห็นน่าร้านน่ารักแล้ว ขนมในร้านก็น่ารัก มีขนมปังหน้าน้องแรสเคิล น่ารักสุดๆ เลย

Rascal Bakery ร้านคาเฟ่น่ารัก ในคิจิโจจิ (Kichijoji) ย่านสุดฮิตในโตเกียว (Tokyo)

Rascal Bakery ร้านคาเฟ่น่ารัก ในคิจิโจจิ (Kichijoji) ย่านสุดฮิตในโตเกียว (Tokyo)

แล้วจากคิจิโจจิเรายังสามารถเดินไป Ghibli Museum ได้ด้วยค่ะ

การเดินทางไปคิจิโจจิ มาได้ด้วย JR สาย Chuo หรือรถไฟสาย Keio Inokashira มาลงที่สถานี Kichijoji ค่ะ

3. นากาเมกุโระ (Naka-Meguro) โตเกียว


นากาเมกุโระ (Naka-Meguro) เป็นย่านสุดชิคริมแม่น้ำเมกุโระ นับว่าเป็นอีกย่านที่มีสเน่ห์ น่ามาเดินเล่นยามที่เรามาเที่ยวโตเกียว ด้วยบรรยากาศที่เงียบสงบ มีแม่น้ำเล็กๆ ไหลผ่าน ช่วยให้เรารู้สึกได้ใกล้ชิดธรรมชาติ ยิ่งช่วงฤดูซากุระ ที่นี่ก็ยังเป็น 1 ในสถานที่ชมดอกซากุระในโตเกียว นอกจากธรรมชาติและบรรยากาศที่ดีแล้ว ที่นี่ยังเต็มไปด้วยร้านคาเฟ่ชิคๆ ร้านค้าต่างๆ ที่ชวนให้แวะเวียนเข้าไปดู

นากาเมกุโระ (Naka-Meguro) ย่านสุดชิคริมแม่น้ำเมกุโระ โตเกียว (Tokyo)

ที่นี่เรามาเดินเล่น เดินสำรวจเฉยๆ ไม่ได้แวะเข้าร้านคาเฟ่เลย ไว้คราวหน้าจะไปใหม่อย่างแน่นอน ส่วนร้านเสื้อผ้าในย่านนี้ เสื้อผ้าดีๆ น่ารักๆ เยอะมาก อยากจะช้อปไปทุกร้านเลย

ร้านคาเฟ่ นากาเมกุโระ (Naka-Meguro) ย่านสุดชิคริมแม่น้ำเมกุโระ โตเกียว (Tokyo)

ร้านเสื้อผ้า นากาเมกุโระ (Naka-Meguro) ย่านสุดชิคริมแม่น้ำเมกุโระ โตเกียว (Tokyo)

การเดินทางไปนากาเมกุโระ สามารถนั่งรถไฟสาย Tokyo Toyoko หรือ Metro สาย Hibiya มาลงที่สถานี NakaMeguro

ที่โตเกียวยังมีย่านที่น่าไปเดินเล่นหลายย่านมาก เช่น 10 สถานที่เที่ยว ถ้าไม่ไปเหมือนยังไม่ถึงโตเกียว ส่วน 3 ย่านนี้เป็นย่านที่เราไปแล้วชอบ ถ้าได้ไปโตเกียวอีก อาจจะหาเวลาไปเดินเล่นที่ย่านพวกนี้อีก ถ้าเพื่อนๆ ไปโตเกียวลองไปเดินเล่นดูนะคะ รับรองว่าดี