8 เครื่องเล่น ที่เล่นได้ครบใน 1 วัน ที่ Universal Studios Japan

สวัสดีครับ บล๊อกนี้ผมจะมารีวิวเครื่องเล่นที่ Universal Studios Japan ที่สามารถเล่นได้จริงในเวลา 1 วันโดยไม่ใช้ Express pass มาฝากกัน แถมยังเหลือเวลาช๊อปปิ้งและถ่ายรูปเล่นอีกด้วยครับ ใครที่กำลังวางแผนไปเที่ยวแล้วล่ะก็ ตามมาชมได้เลย

ก่อนอื่นต้องออกตัวก่อนนะครับว่า เครื่องเล่นที่ผมเล่นนั้นเป็นความชอบส่วนตัวล้วน ๆ แต่ก็มีหลาย ๆ เครื่องที่หลายรีวิวแนะนำให้เล่น ฉะนั้น รีวิวนี้จะรวมเครื่องเล่นที่มีคนแนะนำเยอะบวกกับที่ผมชอบ โดยผมจะเรียงลำดับการเล่นตามแผนที่จากขอบขวาสุดไปซ้ายสุดละกันครับ จะได้ใช้เวลาให้คุ้มค่า (เพราะหากเล่นสลับไปมา จะเสียเวลาเดินวนหลายรอบเลยครับ)1.) Harry Potter and the Forbidden Journey

ที่แรกที่ผมแนะนำให้เล่นก่อนเลยก็คือที่นี่ครับ เพราะตอนประตูเปิด คนจะวิ่งกรูกันมาที่นี่เป็นอันดับแรก ฉะนั้นหากมาไม่ทันจะต้องต่อคิวนานมากๆ ครับ อย่างน้อยก็ 2 ชั่วโมงเลยล่ะครับ แต่โชคดีที่ผมรีบวิ่งมาที่นี่ก่อน มาถึงก็เดินชมบรรยากาศ ถ่ายรูปนิดหน่อยและรีบวิ่งไปเล่นเครื่องเล่นเลยทันที เลยไม่ต้องคิวนานครับ ประมาณ 5 นาทีก็ได้เล่นแล้วครับ พูดได้เลยว่า คุ้มค่ามาก สนุกและเติมเต็มความฝันวัยเด็กสุดๆ ครับ

ปล. ไม่ได้ลองบัตเตอร์เบียร์นะ เลยไม่รู้ว่าเป็นยังไง ไม่ใช่สายเบียร์ด้วยครับ

เครื่องเล่น Harry Potter and the Forbidden Journey ที่ Universal Studios Japan

เครื่องเล่น Harry Potter and the Forbidden Journey ที่ Universal Studios Japan

เครื่องเล่น Harry Potter and the Forbidden Journey ที่ Universal Studios Japan

2.) Flight of the Hippogriff

เครื่องเล่นที่ 2 เรายังคงอยู่ในโซน Harry Potter นะครับ ที่นี่ยังมีรถไฟเหาะขนาดย่อมอีก 1 อย่างไว้ให้เล่น วอร์มอัพก่อนไปเจอของจริง ผมได้ลองเล่นแล้ว เสียวดีเหมือนกันครับ แถมบรรยากาศเหมือนในหนังเลยครับ ชอบมากๆ

เครื่องเล่น Flight of the Hippogriff ที่ Universal Studios Japan

เครื่องเล่น Flight of the Hippogriff ที่ Universal Studios Japan

3.) Jurassic Park the Ride

อันนี้เป็นเครื่องเล่นแบบให้เรานั่งเรือชมไดโนเสาร์ไปเรื่อย ๆ ไฮไลท์จะอยู่ตอนท้ายที่เรือไหลขึ้นที่สูงแล้วไหลลงมาสู่ทะเลสาบด้านล่าง เสียวนิด ๆ เสียวเบา ๆ ชุ่มฉ่ำไปตาม ๆ กันครับ

อ้อ บอกไว้อย่างนึง ถ้าจะมาเล่นเครื่องนี้ เตรียมชุดกันฝนมาด้วยก็ดีครับ จริง ๆ ก็เปียกไม่มาก แต่กันไว้ก่อนดีกว่าครับ

เครื่องเล่น Jurassic Park the Ride ที่ Universal Studios Japan

4.) The Flying Dinosaur

หากใครที่ชอบความหวาดเสียว แนะนำเครื่องเล่นนี้เลยครับ รถไฟเหาะที่เสียวที่สุดใน USJ และรอคิวนานที่สุดด้วยครับ ผมรอไป 2 ชั่วโมง กว่าจะได้เล่น แต่ก็ยอมครับ เพราะอยากเล่นมานาน ชอบความหวาดเสียว ตอนเล่นไม่ได้นั่งหัวตั้งตรงๆ นะครับ แต่จะปรับเบาะเป็นห้อยตัวให้เรานอนคว่ำหน้าลงพื้น เหมือนโดนนกที่จับตัวไว้อยู่น่ะครับ แปลกดี

เครื่องเล่น The Flying Dinosaur ที่ Universal Studios Japan

5.) Area 51

โซนนี้เป็นโซนใหม่ที่ตั้งมาแทน Backdraft นะครับ ตอนเดินผ่านมองแทบไม่เห็น คนไม่แน่นมาก ไม่ต้องรอคิว ข้างในจะมีเป็นฐาน ๆ ให้เราเดินไปเรื่อย ๆ จนถึงทางออก อารมณ์เหมือนบ้านผีสิงในลานกว้างๆ มีหลอกตุ้งแช่ต่าง ๆ มีตกใจบ้างนิดหน่อย หากใครไม่มีเวลาสามารถข้ามไปได้นะครับ เหมือนยังทำไม่เสร็จ ไม่มีอะไรหวือหวามาก

(มีแต่รูปทางเข้าตึกนะครับ ไม่ได้ถ่ายรูปข้างใน ถ่ายไม่ทัน มัวแต่วิ่งครับ)

เครื่องเล่น Area 51 ที่ Universal Studios Japan

6.) Despicable Me Minion Mayhem

มาถึงเครื่องที่ 6 แล้วนะครับ โซนนี้เหมาะสำหรับสาวกมินเนี่ยนมากๆ ทั้งการตกแต่งสิ่งปลูกสร้างต่าง ๆ เรียกได้ว่าถอดแบบมาจากใน Animation เลยล่ะครับ ข้างในยังมีเครื่องเล่นให้เล่นด้วยนะครับ ไม่เสียวมาก เล่นแบบสนุก ๆ พอได้ครับ แต่สาวกมินเนี่ยนอย่างเรา เน้นมาถ่ายรูปมากกว่าครับ แต่ต้องยอมรับว่าที่นี่ฝูงชนมหาศาลจริง ๆ ครับ

เครื่องเล่น Despicable Me Minion Mayhem ที่ Universal Studios Japan

เครื่องเล่น Despicable Me Minion Mayhem ที่ Universal Studios Japan

7.) The Amazing Adventures of Spider-Man the Ride

ใครที่เป็นแฟนมาร์มาเวล แฟน spider-man ลองมาสัมผัสบรรยากาศการผจญภัยไปกับเหล่าฮีโร่และตัวร้ายได้นะครับ ถือว่ามาอิ่มเอมกับฮีโร่ที่ชื่นชอบและซึมซับบรรยากาศสถานที่ทำงานของปีเตอร์ ส่วนความหวาดเสียวนั้น ระดับปกติครับไม่เสียวมากเท่าไหร่ (ไม่ได้ถ่ายรูปไว้นะครับ ขออภัยจริง ๆ)

8.) Hollywood Dream the Ride

เครื่องเล่นสุดท้ายที่ผมจะแนะนำก็คือ รถไฟเหาะอีกอันนึงของ USJ ที่เกือบจะเหมือนกับ The Flying Dinosaur แต่อันนี้จะคลาสสิคกว่า อยู่ใกล้บริเวณทางออกเลยครับ โดยเครื่องเล่นนี้จะให้เราให้นั่งตัวตรงกับเบาะปกติ แต่ตอนเล่นจริงนั้นเสียวท้องน้อยใช้ได้เลยครับ

โซนนี้ยังมีเครื่องเล่นอีกอันนึง ใครที่คิดว่ายังเสียวไม่พอ มาลองอันนี้ต่อได้ ชื่อเครื่องเล่น Backdrop รถไฟเหาะเมือนกัน แต่จะให้เรานั่งหันหลังแทนครับ (บ้าไปแล้ว) ส่วนตัวผมขอบาย ไปต่อไม่ไหวละครับ

เครื่องเล่น Hollywood Dream the Ride ที่ Universal Studios Japan

สุดท้ายแล้ว ผมขอแนะนำอีกนิดนะครับ ว่า เครื่องเล่นที่ฮิตที่สุดและคนไปรอคิวกันเยอะที่สุด ก็คือ The Flying Dinosaur ครับ หากใครที่อยากเล่นอยู่แล้ว และคิดว่าไม่อยากรอคิวนานจะตรงดิ่งไปที่นี่ก่อนเลยก็ได้นะครับ

เป็นไงกันบ้างครับกับเครื่องเล่น 8 อย่างใน USJ ที่ผมนำมาแนะนำกันในวันนี้ บอกได้เลยครับว่าหากวางแผนดี ๆ สามารถเล่นได้ครบหรือได้มากกว่านี้แน่นอนโดยไม่ต้องใช้ Express Pass เลย ประหยัดเงินไปเยอะมาก ๆ แถมยังมีเวลาเหลือไปเดินถ่ายรูป เดินช๊อปปิ้งอีกด้วยล่ะครับ

การเดินทาง

จริง ๆ แล้วคิดว่าทุกคนน่าจะพักโรงแรมในพื้นที่ต่าง ๆ กัน ดังนั้นจึงขอแนะนำวิธีเดินทางจากสถานีหลักละกันนะครับ ซึ่งไม่ว่าจะมาจากไหน สถานีปลายทางก็คือ Universal City และเดินทางโดยใช้รถไฟ JR จะสะดวกที่สุดครับ ย้ำนะครับว่า JR สะดวกที่สุดครับ

ถ้ามาจากสถานี Osaka ให้ขึ้นรถไฟสาย JR Osaka Loop Line มาที่สถานี Nishikujo แล้วเปลี่ยนสายเป็น JR Sakurajima Line มาลงที่สถานี Universal City ใช้เวลาประมาณ 13 นาทีก็ถึงแล้วครับ ถ้าอยู่ไกลก็วางแผนไปให้ถึงก่อน 8 โมงก็ดีครับ เพราะด้านหน้าทางเข้าคนแน่นมากๆครับ

การเดินทางไป Universal Studios Japan