5 อันดับเรียวกังในญี่ปุ่นสุดฮอตฮิตในหมู่ชาวต่างชาติ

แหม่ จะว่าไปแล้วเวลาที่เราไปเที่ยวญี่ปุ่นทั้งที่ จะให้นอนโรงแรมปกติมันก็ออกจะดูธรรมดาไปสักหน่อยหนึ่ง ดังนั้นหลายคนที่ไปญี่ปุ่นก็มักจะไปใช้บริการเรียวกังที่เป็นที่พักสไตล์ญี่ปุ่นกัน (บางคนอยากไปแต่กระเป๋าสตางค์ใบน้อยๆ ก็ไม่เอื้ออำนวย อิอิ) สำหรับใครที่อยากจะไปลองพักเรียวกัง วันนี้ก็มี 5 อันดับเรียวกังที่เป็นที่นิยมของชาวต่างชาติที่สำรวจโดย TripAdvisor มาให้ชมกันจ้า

5. Yama No Chaya (山の茶屋)

h1

เรียวกังในจังหวัดคานางาวะ ที่ทุกท่านจะได้สัมผัสกับบรรยากาศสดชื่นที่โอบล้มไปด้วยป่าสีเขียวชะอุ่มใกล้กับนํ้าพุร้อนโทโนะซาวะที่เป็นหนึ่งในเจ็ดนํ้าพุร้อนที่ดีที่สุดในฮาโกเนะ มีห้องพักให้เลือกมากมาย ชมวิวสวยๆ ของแม่นํ้าฮายาคาวะ แถมมีออนเซ็นกลางแจ้งวิวป่าไม้สุดงามด้วยนะ

4. Family Inn Saiko (ファミリーイン西向)

d1853-185-957916-3

เรียวกังในโตเกียวเมืองใหญ่ ถึงแม้ว่าจะไม่ได้สัมผัสกับธรรมชาติเหมือนกับที่อื่นๆ แต่ก็เหมาะสำหรับคนที่มีกิจธุระในเมืองหลวงหรือว่าอยากชื่นชมแสงสีเสียงในโตเกียว บรรยากาศในห้องก็เป็นสไตล์ญี่ปุ่นแบบเรียบง่าย เงียบสงบกับผนังกั้นห้องที่หนามาก แถมมีพนักงานบริการเป็นเลิศและเรื่องความสะอาดก็เยี่ยมด้วย

3. Ryokan Biyu no Yado (一茶のこみち 美湯の宿)

ryokan-biyunoyadoq ryokan-biyunoyado

เรียวกังที่ตั้งอยู่ที่ยูดานากะออนเซ็น เป็นอันกับหนึ่งในบรรดาโรงแรมและออนเซ็นกว่า 132 ที่ในเขตยามะโนะอุจิ ได้รับเสียงตอบรับที่ดีมากจากคนที่ได้ไปเที่ยวจังหวัดนางาโนะ ทั้งสวยงามและสะอาด แถมพนักงานบริการระดับเทพ มีออนเซ็นทั้งแบบในร่มและกลางแจ้ง ใครที่มีโอกาสได้มาเที่ยวนางาโนะ มาชมลิงแช่ออนเซ็น ก็มาใช้บริการได้จ้า

2. Ryokan Sawanoya (澤の屋旅館)

tokyo

เรียวกังที่ตั้งอยู่ใกล้กับย่านอุเอโนะ จังหวัดโตเกียว ที่ได้รับเสียงตอบรับอย่างในเว็บไซต์ TripAdvisor ว่าเป็นเดอะเบสต์ในโตเกียวกับการให้บริการที่น่าประทับใจมากๆ มีห้องพักที่สะอาด, อ่างอาบนํ้าส่วนตัว และมีบรรยากาศแบบญี่ปุ่นที่สวยงาม ในราคาที่สบายกระเป๋าสุดๆ (ประมาณ 1500 บาทต่อคืน) แถมยังเดินทางสะดวกอีกด้วย จึงทำให้มีชาวต่างชาติที่มาเที่ยวโตเกียว เข้าพักเป็นจำนวนมาก

1. Shiraume Ryokan (料理旅館 白梅)

the-front-entrance-of shiraume

เรียวกังในจังหวัดแห่งประวัติศาสตร์อย่างเกียวโต ซึ่งแน่นอนว่าถูกจัดอันดับเป็นที่ 1 ของญี่ปุ่นแล้ว ก็ต้องเป็นอันดับ 1 ในเกียวโตเช่นเดียวกัน กับบรรยากาศที่สุดจะญี่ปุ๊น ญี่ปุ่น บรรยากาศก็เยี่ยม รสชาติอาหารก็ยอด ทำให้แขกที่เข้ามาพักนั้นพูดกันปากต่อปากอย่างกว้างขวาง ใครที่สนใจก็ต้องเตรียมเงินกันหนักกระเป๋าเสียหน่อย เพราะว่าราคาค่าที่พัก เริ่มต้นขั้นตํ่าก็ปาไป 10,000 บาทต่อคืนแล้วจ้า

 

ข้อมูลและภาพจาก

http://www.tripadvisor.jp/