ตะลุย 14 ที่กิน HOKKAIDO what to eat ? - ฮอกไกโดกินพุงโต

ใครหิว uni ยกมือขึ้น ??‍♀️ เดี๋ยวเราจะพาไปกิน กิน กิน uni แบบสะใจกันไปเลยยย

ทริปฮอกไกโดนี้ เราไปมาเมื่อหน้าร้อนปีที่แล้ว ช่วงเดือนสิงหา อากาศกำลังโอเคเลย ไม่ร้อนไม่หนาวเกินไป เราไปแค่ 3 เมือง คือ ซัปโปโร (Sapporo], โอตารุ(Otaru) และ ฮาโกดาเตะ(Hakodate) แต่รับรับรองว่าของกินเด็ดๆเพียบบบ.....ถ้าพร้อมรับมือความหิวได้แล้วก็ไปกิน เอ้ย ไปดูกันเล้ยยยย

-- ซัปโปโร [SAPPORO] --


Grilled chicken


ประเดิมร้านแรกที่ Sapporo ตอนเกือบเที่ยงคืนด้วยร้านไก่ร้านนี้ ตอนเราไปถึงคือดึกมากแล้ว เลยเข้าร้านที่ใกล้ๆโรงแรมและยังเปิดอยู่ แต่แจคพ็อตมากก คือร้านนี้อร่อยทุกอย่างจริงๆ แต่เค้าขายแต่ไก่นะเออ ใครเป็นเก๊าระวังให้ดี!

?: เราหาชื่อร้านไม่เจอจริงๆ แต่ร้านมันอยู่ตรงข้ามโรงแรม APA Hotel Susukino-Ekimae เลย
?: Susukino/ Hosuisusukino station - metro


NIJO FISH MARKET


ตลาดปลาที่นี่เดินทางมาง่ายมากๆ คืออยู่ใกล้ Sapporo station เลย จะเดินมาหรือนั่งใต้ดินมาก็ได้ ที่นี่มีร้านข้าวให้เลือกไม่เยอะมาก เราก็สุ่มเอาจ่ะ เข้าไปเลยร้านที่คนต่อคิวเยอะสุด 5555

?: ตลาดปลานิโจ (Nijo Fish Market)
?: Odori station - metro
GARAKU curry soup


อีกเมนูขึ้นชื่อของซัปโปโรก็คือซุปกะหรี่ ซุปเด้อไม่ใช่แกง น้ำมันจะเหลวๆหน่อย ซดคล่องคอมั่กก ซุปกระหรี่มีหลายร้านในซัปโปโร แต่เราไปกินร้าน soup curry Garaku มา เมนูขึ้นชื่อของร้าน คือ ซุปกะหรี่ไก่

:  ร้านกะระคุ SOUP CURRY GARAKU
? : Odori station - metro


DARUMA 6.4
เมนูนี้ แนะ นำ มาก 10 เต็ม 10 ไปเลย คือ เราเป็นคนชอบกินเนื้อแกะอยู่แล้ว พอมาเจอที่นี้เข้าไป ฮือออ ร้องขอชีวิตตต เป็นแกะเจงกิสข่าน ซึ่งไอเมนูนี้เนี่ยเป็นเมนูขึ้นชื่อของฮอกไกโดเลย ในซัปโปโรมีหลายร้านแหละ ลองเลือกดูรีวิว ถูกใจอันไหนก็ไปอันนั้นกันได้เลย แต่เราไปร้าน Daruma 6.4 มา

?: Daruma 6.4
?: Susukino/ Hosuisusukino station - metro

KINOTOYA BAKE


ชีสทาร์ตที่สถานี Sapporo คือตอนที่ซื้ออิ่มมาก แต่เดินผ่านแล้วกินมันหอมมากกก ก็ต้องซื้อเนอะ 5555 อร่อยอีกเช่นกัล

?: Kinotoya Bake, Sapporo station
?: Sapporo station
Soft serve


อันนี้เป็น soft serve ที่อยู่บนสถานีกระเช้า Mt. Moiwa ตอนแรกคิดว่าก็คงจะงั้นๆ เพราะมันเป็นคาเฟ่ร้านเดียวที่อยู่บนนั้น แต่ผิดคาดดดด อร่อยมากกก รสนมมาแบบแน่นๆ 10/10SAPPORO BEER MUSEUM


มาซัปโปโรก็ต้องมาเยี่ยมโรงงานเบียร์ sapporo กันหน่อยยยย อันนี้เป็นเซตเบียร์3ชนิดของเค้า เนื่องจากเราไม่ค่อยช่ำชอง ทำให้เราอธิบายความต่างไม่ได้จริงๆ

?: Sapporo Beer Museum
?: Sapporo station แต่จะเดินไกลหน่อยประมาณ 1.5 km เรียกแทกซี่ไปก็ได้ สะดวกดี
-- โอตารุ [OTARU] --


LETAO cafe


ร้านนี้เป็นร้าน cheesecake ในดวงใจเลย อร่อยมากก ชอบมากก เราชอบ chocolate เป็นพิเศษ ชอบมากๆๆ เมื่อปีก่อนที่มากินไปเลยคนเดียวก้อนใหญ่ๆก้อนนึง น้ำตาลเกือบขึ้นตา แฮ่

?: LeTAO main store, Otaru
?: นั่ง JR Hakkodate Line หรือ Rapid Airport มาจากซัปโปโรได้เลย สถานี Minami-Otaru stationChoux cream


ชูครีมที่โอตารุ ใช้ได้เลยย แป้งบาง ครีมเน้นๆ เต็มปากเต็มคำดี (ขออภัย จำชื่อร้านไม่ได้จริงๆ ._.)

-- ฮาโกดาเตะ [HAKODATE] --


ฮาโกดาเตะ (Hakodate) เป็นเมืองในดวงใจสำหรับทริปนี้เลย เพราะซีฟู้ดที่นี่อร่อยมากกกก และเมืองนี้เรามาเพื่อกินจริงๆ แทบไม่ได้ไปเที่ยวไหนเลยย ตะลุยกินจ้า 555555

HAKODATE ASAICHI
มา Hakodate สิ่งที่พลาดไม่ได้ก็คือ อาหารทะเลลล!! ที่ Hakodate เนี่ยเค้าจะมีตลาดปลาอยู่ในเมืองเลย เดินจาก JR Hakodate ไปสบายมาก และของกินเยอะมากเช่นกัน ของทะเลสดๆทั้งนั้นเลยย เลือกได้ตามใจชอบ ก่อนเข้าเราก็ชี้ๆ เลือกหอย ปู กุ้ง ที่กำลังว่ายน้ำอยู่หน้าร้านได้เลย ละเราก็เลือกวิธีที่อยากให้เค้าทำ ซาซิมิ ย่าง ต้ม พอเลือกเสร็จ พ่อค้าเค้าก็จะทำความสะอาด ละทำกินให้ใหม่ๆ

?: Hakodate Asaichi
?: Hakodate station เดินต่ออีกแค่ 200 เมตร

ต่อไปคือปลากหมึกสดแบบตกจากบ่อ!  คือร้านนี้เค้าจะมีบ่อปลากหมึกใหญ่ๆกลางร้าน ละเค้าจะขายเหยื่อติดเบ็ดให้เรา เราก็เอาเบ็ดไปหย่อนลงบ่อ ละรอให้ปลาหมึกมันมาติดเบ็ดเรา ตัวไหนชอบเราเราก็จะได้ตัวนั้นมากินเด้อ ละพนักงานก็จะมาหั่นเจ้าหมึกตัวนั้นให้เราที่โต๊ะเลย วิธีนี้อาจจะดูทารุณไปหน่อย แต่สักครั้งนึงเนาะ หมึกมันสดมากกก หวาน กรอบ มากจริงๆ
UNI MURAKAMI


ร้านนี้ถือเป้นไฮไลท์ของทริปเลย อย่างที่บอกไปว่า Hokkaido ขึ้นชื่อเรื่องอูนิมากๆๆๆ โดยเฉพาะหน้าร้อนจะเป็นช่วงจับหอยเม่นของแถบนี้เลย และHakodateก็มีอูนิที่เยอะและเด็ดๆอยู่เต๊มมม ร้านนี้เป็นร้านดังประจำ Hakodate เลย โดยร้านนี้จะขายแต่เมนูที่เป็นอูนินะ ใครชอบอูนิต้องมาโดนจริงๆ คือ มัน ดี มากกกกก รอคิวหน่อย แต่คุ้มแน่นอนจ้าาา


?: Uni Murakami
?: Hakodate station อยู่ในตลาดปลาเลย
เนื่องจากติดใจอาหารทะเลที่ตลาดนี้มาก เช้าอีกวันเราก็มาซ้ำอีกรอบจ้าา
JR Hakodate food street


ช่วงที่เราไปหน้าสถานี JR Hakodate เค้ามีงานพอดี มีเต้นท์อาหารประมาณ 4-5ร้าน บรรยากาศชิวมากกกก
ASARI HONTEN


สุกี้ยากี้ร้าน Asari Honten ตอนเจอร้านนี้เราแทบน้ำตาไหล คือครอบครัวเราไม่กินเนื้อกัน แต่ทุกครั้งที่ไปญี่ปุ่นก็คืออยากลองสุกี้ยากี้แบบแท้ๆกับเค้าบ้าง ก็ไม่เคยมีโอกาสเล้ยยย แต่พอดีไปเจอร้านนี้เข้า เค้ามี pork sukiyaki !!! โอโห รู้ปุ้ปรีบโทรทางไกลไปจองเลยจ้า เราโทรไปล่วงหน้าเดือนนึงได้มั้ง ตอนแรกเค้าบอกช่วงที่เราไปไม่มีที่เลย เพราะเป็นช่วงเช้งเม้งญี่ปุ่นกัน เราใจแป่วเลย คืออยากมากๆ 55555 เราก้ตื้อเค้านะ แบบละถ้าเป็นช่วงเวลาอื่นละไรงี้ แบบให้ช้อยส์เค้าไปเยอะมาก จนเค้าอาจจะสงสารเรา เลยหาโต๊ะมาให้ได้ ร้านนี้เป็นตึกเก่าๆเลย ละทุกโต๊ะจะแยกเป็นห้องๆมีความส่วนตัว สรุปคือ ก็อร่อยแหละ คุ้มค่ากับความพยายาม(ตื้อ)ของเรา แนะนำให้มาาา ปล. ถ้าใครรู้จักร้านสุกี้ยากี้ที่มีเมนูหมูก็มาแนะนำกันได้นะจ๊ะ จะขอบคุณมากก

?: Asari Honten
?: Horaicho/ Jujigai station - tram


SNAFFLE'S CHEESECAKEอันนี้เป็น cheeseckae ที่อร่อยมากกก โห ชอบมากๆๆ มันเป็นเค้กนุ่มๆ ชุ่มไปด้วยชีส หวานพอดีเลย ยิ่งกินเย็นๆน้าา ฟินลืม หาซื้อได้ที่ JR Hakodate เลยย 100/10?: Snaffle's Cheesecake
?: Hakodate stationจบไปแล้วสำหรับ 'HOKKAIDO what to eat ? - ฮอกไกโดกินพุงโต' หวังว่าทุกคนจะชอบและรีวิวนี้จะเป็นตัวช่วยในการไปเที่ยวฮอกไกโดกันได้นะคะ ว่าแล้วก็จองตั๋วไปฮอกไกโดกันเล้ยยยย 55555 ขอบคุณทุกๆคนที่ตามอ่านนะค่า ฝากติดตามรีวิวอื่นๆต่อไปด้วยนะคะ :)


- เที่ยวพุงโต