สัมผัสกับบรรยากาศแบบย้อนยุคที่แสนวิเศษไปกับ 5 โรงแรมสุดคลาสสิคและเรียวกังสไตล์ญี่ปุ่นโบราณ

ถ้าคุณต้องการที่จะเที่ยวในแบบฉบับที่ไม่เหมือนใครอยู่ล่ะก็(?) ทำไมคุณถึงไม่ลองมาสนุกไปกับพื้นที่ที่แสนวิเศษที่พร้อมให้คุณได้หวนกลับไปสัมผัสกับประวัติศาสตร์ อย่างเช่น โรงแรมสุดคลาสสิคหรือเรียวกังสไตล์ย้อนยุคกันดูบ้างล่ะคะ

ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำโรงแรมที่มีบรรยากาศสไตล์ย้อนยุคในญี่ปุ่นตะวันออก ที่เหมือนกับจะหลุดเข้าไปในโลกของหนัง ไม่ว่าจะเป็นอาคารไม้ที่แสนสวยงามจนคุณจะต้องยกกล้องขึ้นมาถ่ายภาพ หรือสวนที่ถูกจัดอย่างลงตัว อาหารสไตล์ญี่ปุ่น และทางเดินด้านนอกที่มีแสงส่องผ่าน เป็นต้น ฯลฯ ปล่อยตัวของคุณไปกับประวัติศาสตร์ เพลิดเพลินไปกับน้ำพุร้อนที่ทำให้จิตใจและร่างกายของคุณอบอุ่น ดื่มด่ำกับอาหารรสเลิศและผ่อนคลายไปกับห้องที่บรรยากาศดีๆ มาใช้เวลาสุดวิเศษไปกับครอบครัว คนรัก หรือคนสำคัญของคุณกันเถอะค่ะ

 

1.Sakae no Yu Ryokan (Matsumoto, Nagano)
ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ.1926 หรือในปีโชวะที่ 15

เรียวกังน้ำพุร้อนอันเก่าแก่ที่มีอยู่มานานเกินกว่า 5 ชั่วอายุคน Asama Onsen เป็นที่รู้จักในฐานะที่เป็นห้องรับรองของมัตสึโมโตะ ด้วยตัวอาคารเก่าแก่อายุกว่า 90 ปีที่พร้อมให้คุณไปสัมผัส และการบริการต้อนรับทีอบอุ่นเหมือนกับอยู่บ้านของคุณเองนอกจากนี้อาหารของที่นี่ก็มีชื่อเสียงด้วยเช่นกันค่ะ  คุณสามารถสัมผัสถึงบรรยากาศในสมัยโชวะแบบดั้งเดิมได้ทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นสินค้าหรือเฟอร์นิเจอร์ คุณจะรู้สึกมีความสุขหากได้ลองมาผักผ่อนที่นี่!!

 

ชื่อ: Sakaenoyu Ryokan

โทรศัพท์: 0263-46-1031

ที่ตั้ง: 3-4-12 Asama Onsen, Matsumoto City, Nagano 

การเดินทาง: [รถไฟ] 27 นาทีจากสถานี JR Matsumoto โดยรถบัส Alpico Kotsu มุ่งหน้าไปยัง Asama Onsen และเดินอีก 5 นาทีจาก Yusaka 

 


 

2.History Inn Kagiya (Yamanouchi, Nagano)


ย้อนกลับไปสัมผัสกับสิ่งที่ดีที่สุด ไปกับที่พักอาคารไม้ที่สะดุดตาในเมืองน้ำพุร้อนถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ.1758 หรือในปีโชวะที่ 8

อาคาร Hitoshitsuki เป็นอาคารไม้แบบ Sukiya สูง 4 ชั้นที่สวยสะดุดตา ซึ่งอยู่ด้านในของ Shibu Onsenในส่วนของการออกแบบภายในตัวอาคาร และห้องอาบน้ำทั้งขนาดใหญ่และขนาดเล็กทั้ง 8 ห้องก็มีการออกแบบในลักษณะพิเศษด้วยเช่นกัน

歴史の宿 金具屋

นอกจากนี้ที่นี่ก็ยังมีทริปชมสมบัติทางวัฒนธรรม ในเวลา 17:30 น. ของทุกวัน พิเศษสำหรับแขกของทางโรงแรมเท่านั้น 

 

ชื่อ: History Inn Kagiya (Yamanouchi, Nagano)

โทรศัพท์: 0269-33-3131

ที่ตั้ง: 2202 Yamanouchi-machi, Shimotakai-gun, Nagano

การเดินทาง: [รถไฟ] สถานี Yudanaka นั่งรถบัส 10 นาทีไปยัง Shiga Kogen (สาย Kambayashi) และเดิน 2 นาทีจากสะพาน Waga

 


 

3.Bessho Onsen Ryokan Hanaya (Ueda , Nagano)


ประทับใจกับทักษะของช่างฝีมือ! จนหลงใหลไปกับความงามของญี่ปุ่นถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ.1917 หรือในปีโชวะที่ 6

อาคารไม้ขนาด 1500 สึโบะ (1 สึโบะ = 3.31 ตารางเมตร) ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ขนาด 6500 สึโบะ ซึ่งที่นี่ถูกรองรับว่าเป็นมรดกทางวัฒนธรรมที่สามารถจับต้องได้โดยหน่วยงานด้านวัฒนธรรมของญี่ปุ่นห้องพักในแต่ล่ะห้องจะมีแผนผังที่แตกต่างกัน และคุณยังสามารถตื่นตาตื่นใจไปกับเหล่าช่างไม้ที่เชี่ยวชาญในการสร้างกรอบวงกบและเสาได้อีกด้วยนะคะ 

 

ชื่อ: Bessho Onsen Ryokan Hanaya

โทรศัพท์: 0268-38-3131

ที่ตั้ง: 169 Bessho Onsen, Ueda City, Nagano 

การเดินทาง: เปลี่ยนสายไปBessho Ueda ที่สถานี JR Ueda และเดินอีก 5 นาทีจากสถานีรถไฟ Ueda Bessho Onsen

 


 

4.บ้านสวนสองร้อยปี Miyamoto (Ogano-machi, Saitama)
ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ.1917 หรือในปีโชวะที่ 50

เป็นโรมแรมที่ถูกซ่อนเร้นอยู่ในชิชิบุ (Chichibu) และเป็นบ้านสวนที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ซึ่งมีอายุถึง 200 ปี นอกจากนี้ก็ยังมีห้องพักในลักษณะแปลกตา สวนสไตล์ญี่ปุ่น และอ่างอาบน้ำโบราณ (Goemon) ที่จะทำให้คุณต้องคิดถึง และที่พลาดไม่ได้เด็ดขาด กับอาหารสไตล์ญี่ปุ่นแบบ Irori Ryouri และหม้อไฟแสนอร่อยของอดีตนักซูโม่

 

ชื่อ: บ้านฟาร์มสองร้อยปี Miyamoto (Ogano-machi, Saitama)

โทรศัพท์: 0494-75-4060

ที่ตั้ง: 510, Nagadome, Ogano-machi, Chichibu-gun, Saitama 

การเดินทาง:จากสถานี Seibu Chichibu ไปยัง Seibu Bus Ogano 28 นาที และเดินอีก 5 นาทีจาก Matsuida 

 


 

5.Higashiyama Onsen Mukaitaki (Aizuwakamatsu, Fukushima)
ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ.1873 หรือในปีเมจิที่ 6

บ่อน้ำพุร้อน (Kitsune-yu) ที่ถูกสืบทอดของแคว้น Aizu เป็นเรียวกังที่ได้รับการรองรับว่าเป็นมรดกทางวัฒนธรรมที่สามารถจับต้องได้แห่งแรกของญี่ปุ่น รวมไปถึงห้องพักทุกห้องก็ถูกลงทะเบียนว่าเป็นมรดกทางวัฒนธรรมด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ที่นี่ก็ยังมีชื่อเสียงทางด้านการบริการ และอาหารท้องถิ่นของ Aizu อีกด้วยค่ะ

เพลิดเพลินไปกับสถาปัตยกรรมและงานฝีมือที่อยู่ด้านในของเรียวกัง และตื่นตาตื่นใจไปกับเทคนิคและวิธีการสร้างต่าง ๆ ในสมัยนั้น ทีคุณจะต้องอุทานออกมาว่าเป็นไปไม่ได้!! 

ชื่อ: Higashiyama Onsen Mukaitaki 

โทรศัพท์: 0242-27-7501

ที่ตั้ง: 200, Yumotogawa, Higashiyamacho, Aizuwakamatsu, Fukushima 

การเดินทาง:

1) จากสถานี Aizu-Wakamatsu ให้ใช้บริการรถบัสชมเมือง“ Hikara-san” หรือ“ Akabee” ลงที่สถานี Higashiyama Onsen (ไม่มีรถรับส่ง) 

2)รถรับส่งจากสถานี JR Tohoku Shinkansen Koriyama, นั่งแท็กซี่ 15 นาทีจากสถานี Aizuwakamatsu บนสาย Banetsu West

 


สำหรับใครที่ชื่นชอบโรงแรมและเรียงกังสไตล์ย้อนยุค หรืออยากจะไปดื่มด่ำกับบรรยาศในสไตล์ญี่ปุ่นเก่าแก่ คิดว่าคงจะถูกใจกันนะคะ ขอบคุณค่ะ

ขอบคุณที่มา: https://www.jalan.net