ชม 5 อันดับไอศกรีมยอดฮิตที่ชาวญี่ปุ่นชื่นชอบมากที่สุด

ช่วงนี้ไอศกรีมที่ญี่ปุ่นก็เรียกได้ว่าขายดิบขายดีกันเลยทีเดียว ก็เพราะว่าอยู่ในช่วงหน้าร้อนแสนระอุนี่แหละ แว่บไปซื้อทีร้านสะดวกซื้อแล้วก็ซื้อทานสักนิดก็ช่วยให้หายห่อเหี่ยวได้เยอะ วันนี้ก็มีข้อมูลที่น่าสนใจมาให้ชมกันกับ 5 อันดับไอศกรีมยอดฮิตที่ชาวญี่ปุ่นชื่นชอบมากที่สุด ซึ่งทำการสำรวจโดยกลุ่มตัวอย่างจำนวน 10,000 คนโดยเว็บไซต์ entabe เอาล่ะ เรามาดูกันว่าตัวไหนที่เป็นที่นิยมของชาวญี่ปุ่นกัน


1.Hagendaz


aa4


แฟรนไชส์ไอศกรีมจากเมืองลุงแซม ที่เป็นที่นิยมในหลายประเทศทั่วโลก ซึ่งแน่นอนว่าในไทยก็มีเช่นกันแต่ราคาอาจจะเจ็บชํ้านิดนึง โดยในญี่ปุ่นนั้นก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ชนิดที่ว่ามีรสชาติเฉพาะขายในญี่ปุ่นอยู่หลายสิบรสชาติ ไม่ว่าจะเป็นรสซากุระ, มันมุราซากิ, ชาเขียวถั่วแดง และอื่นๆ อีกมากมายไม่แพ้กับคิทแคทเลยทีเดียว


2.Gari Gari Kun


aa5


ไอศกรีมหวานเย็นสุดฮิตที่มีวางจำหน่ายในไทยมาพักใหญ่ๆ แล้ว กับการิการิคุง ไอศกรีมแท่งที่วางจำหน่ายมาตั้งแต่ปี 1981 โดยบริษัท Akagi Nyugyo จุดเด่นของมันคือภายในแท่งไอศกรีมนั้น เมื่อเรากัดมัน ด้านในจะเป็นเกล็ดนํ้าแข็ง ทานแล้วเกล็ดนํ้าแข็งก็จะแผ่ซ่านทั่วปากให้ความรู้สึกสดชื่นสุด มีให้เลือกหลายรสชาติ โดยที่ได้รับความนิยมสุดๆ ในญี่ปุ่นก็หนีไม่พ้นรสโซดาที่เป็นรสออริจินอลนี่ล่ะจ้า (แต่บ้านเรายังไม่มี แอบเสียใจจุง)


3.PARM


aa6


ไอศกรีมจากเจ้าพ่อขนมอย่าง Morinaga ซึ่งเป็นไอศกรีมวานิลลาเคลือบด้วยชอคโกแลต ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจนกระทั้งมีรสชาติต่างๆ ทยอยออกมาให้ได้ทานกันมากมาย และมีซีรี่ย์ Fruit PARM ที่มีรสชาติผลไม้ด้วย


4.Azuki Bar


E4BA95E69D91E5B18BE38080E38182E3819AE3818DE38390E383BC-13db3


Azuki Bar ไอศกรีมสุดญี่ปุ๊นญี่ปุ่นที่ติดอันดับไอศกรีมขายดีมาอย่างช้านาน จุดเด่นก็คือเป็นไอศกรีมที่ผสมกับถั่วแดง Azuki ซึ่งเป็นอาหารที่คุ้นเคยกับคนญี่ปุ่นมานานแสนนาน ใครที่ชอบความหวานเย็นกับรสชาติของถั่วแดง Azuki อวบๆ ขอบอกว่าต้องไปลองเลย


5.Essel Super Cup


55488


ไอศกรีมรูปแบบถ้วยจาก Meiji ที่เรียกได้ว่าเป็นคู่ฟัดคู่เหวี่ยงกับ Hagendaz เลย มากับขนาดที่ใหญ่จุใจสมชื่อ Super Cup และมีราคาที่ถูกกว่า Hagendaz ก็เลยได้รับความนิยมจากตลาดอีกกลุ่มหนึ่่ง (Hagendaz mini cup ปริมาณความจุ 110 ml ส่วน Essel Super Cup ปริมาณความจุ 200 ml แถมถูกกว่า) รสชาติยอดนิยมเลยก็คือรสวานิลลา และก็ยังมีรสอื่นๆ อีกมากมายให้ได้ชิมกัน


เอาล่ะแหม งานนี้ใครที่ไปเที่ยวญี่ปุ่นร้อนๆ ก็ลองไปหาทานกันดู ว่ารสชาติและราคานั้นสมกับที่ติดอันดับหรือไม่ อิอิ


ข้อมูลและภาพจาก


www.icemania.jp
http://entabe.jp/