สวยมุมสูงใจกลางกรุง รวม 4 ตึกสูงในโตเกียวที่ขึ้นไปชมวิวได้ ฟรี!

มาถึงมหานครโตเกียวทั้งที ถ้าอยากจะกินลมชมวิวกันแบบพาโนราม่าก็ต้องลองไปขึ้นตึกสูงระฟ้ากลางโตเกียวกัน แต่ถ้าใครกลัวความสูงงานนี้คงต้องให้เวลาทำใจกันซักหน่อย


ที่โตเกียวมีตึกสูงที่เป็นแลนด์มาร์คเหมาะสำหรับขึ้นไปชมวิวแบบรอบทิศทางอย่าง Tokyo Tower หรือถ้าอยากสูงชะลูดทะลุเมฆก็ต้องไปที่ Tokyo Sky Tree เลยจ้า แต่แหม่...ตึกเขาสูงขนาดนี้ ถ้าอยากขึ้นไปก็ต้องมีเสียทรัพย์จ่ายค่าความสูงให้เขาบ้างล่ะ


แต่ก็มีอีกทางเลือกสำหรับใครที่อยากชมวิวแบบฟรีๆ ไม่เสียตังค์ ต้องลองไปตามลายแทงตึกสูงทั้ง 4 ที่สามารถขึ้นไปชมวิวได้ ฟรี! นอกจากจะขึ้นไปชมวิวได้แบบไม่เสียเงินซักเยนแล้วยังสามารถมองเห็นแลนด์มาร์คประจำโตเกียวได้ด้วยนะ


1. Tokyo Metropolitan Government Building

image-1-770x575

ตึกสูงยอดฮิตแห่งการชมวิวได้ฟรีต้องที่นี่เลย Tokyo Metropolitan Government Building หรือศาลาว่าการกรุงโตเกียวนั่นเอง ตั้งอยู่ในย่านชินจูกุ เป็นตึกที่มีความสูง 243 เมตร สามารถชมวิวได้เกือบ 360 เลยทีเดียว แถมขึ้นไปด้านบนแล้วแต่ละมุมจะมีรายละเอียดของตึกที่อยู่รอบๆ เป็นข้อมูลอีกด้วยนะ การเดินทางง่ายๆ ก็มาลงที่สถานี Tochomae ได้เลยจ้า
2.Caretta Shiodome

caretta-shidome-view-770x481

ที่นี่เป็นห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ตั้งอยู่ในย่านชิโอโดเมะ และยังมีส่วนของตึกสูงรวมอยู่ด้วย สามารถชมวิวจากตึกที่สูงถึง 213 เมตรได้ที่นี่ หรือจะนั่งทานอาหารในบรรยากาศดีๆ ที่ร้านบนยอดตึกก็ได้นะ
3.Bunkyo Civic Center

bunkyo-civic-center-770x481

อาคารสำนักงานเขต Bunkyo ก็เป็นอีกหนึ่งจุดยอดนิยมที่สามารถขึ้นไปชมวิวได้ฟรี! เวลามองลงมาจากตึกนี้จะเห็นสถานที่สำคัญของโตเกียวหลายแห่ง ทั้ง Tokyo Sky Tree, มหาวิทยาลัยโตเกียว สวนอุเอโนะ และอีกมากมาย ตัวตึกตั้งอยู่ในย่านโคระคุเอ็น และมีความสูง 150 เมตรจ้า
4.Asakusa Culture Tourist Information Center

asakusa-culture-visitor-center-770x481

ศูนย์นักท่องเที่ยวและวัฒนธรรมย่านอาซากุสะ ถึงตัวตึกจะไม่สูงเท่าที่อื่นๆ แต่ว่ามุมตรงนี้ดี๊ดีนะ ขึ้นไปแล้วจะได้เห็นวิวจุดรวมตึกสัญลักษณ์ของโตเกียวด้วย มีมุมให้ถ่ายรูปสวยๆ แน่นอนใครไม่กลัวความสูง แนะนำว่าควรขึ้นไปชมวิวกรุงโตเกียวให้ได้ซักครั้ง แต่ถ้าอยากสัมผัสความสูงแบบสุดๆ ก็ไปโตเกียวสกายทรีเลยจ้า อันนี้สูงของแท้แน่นอน ถึงจะไม่กลัวความสูงแต่ขึ้นไปคงได้มีหวิวๆ กันบ้างแหละ


ข้อมูลและภาพจาก
https://tokyocheapo.com/
https://en.wikipedia.org/

By… JELLYgoRound☆