พาเที่ยว 4 ศาลเจ้าห้ามพลาดในฟุกุโอกะ

ศาลเจ้ากับประเทศญี่ปุ่นถือเป็นของที่มาพร้อมกันเป็นแพ็คคู่ค่ะ ไม่ว่าจะนับถือศาสนาอะไรก็ตาม เมื่อมาเที่ยวญี่ปุ่นแล้ว การใส่การเที่ยวชมศาลเจ้าลงไปในโปรแกรมเที่ยวก็เป็นอะไรที่ขาดไม่ได้เลยค่ะ วันนี้จะพาไปแนะนำ 4 ศาลเจ้าห้ามพลาดของฟุกุโอกะค่ะ

ศาลเจ้าเคโกะ ฟุกุโอกะ (Kego Shrine)


ศาลเจ้าเคโกะ ฟุกุโอกะ (Kego Shrine) ศาลเจ้าห้ามพลาดในฟุกุโอกะ

ศาลเจ้าเคโกะ ศาลเจ้าที่เป็นจุดศูนย๋รวมทางจิตใจของคนท้องถิ่นจริงๆ เพราะเป็นศาลเจ้าที่ตั้งอยู่ใจกลางของย่านเทนจิน จึงทำให้มีผู้คนแวะมาสักการะ ขอพรตลอดเวลา ในเทศกาลปีใหม่ศาลเจ้าเคโกะก็เป็นจุดฮิตที่ผู้คนมาไหว้พระขอพรปีใหม่ค่ะ ว่ากันว่าศาลเจ้าเคโกะสร้างขึ้นมาเพื่อสรรเสริญแก่เทพเจ้า Kamukahobi-no-mikoto, Ohkahobi-no-mikoto และ Yasomagatsuhi-no-kamiค่ะ นอกจากนี้ที่ศาลเจ้านี้ยังมีออนเซนสำหรับแช่เท้าให้แช่ฟรีด้วยค่ะ

สถานีที่ใกล้ที่สุด : สถานีเทนจิน

 

ศาลเจ้าสุมิโยชิ ฟุกุโอกะ (Sumiyoshi Shrine)


ศาลเจ้าสุมิโยชิ ฟุกุโอกะ (Sumiyoshi Shrine) ศาลเจ้าห้ามพลาดในฟุกุโอกะ

ศาลเจ้าสุมิโยชิ ฟุกุโอกะ เป็นอีกหนึ่งศาลเจ้าใจกลางเมืองฮากาตะที่มีขนาดใหญ่เปรียบได้ราวกับป่าใหญ่กลางเมืองที่คอยให้ความร่มรื่นกับผู้คนค่ะ เพราะเมื่อเราก้าวข้ามเข้าไปในเขตของศาลเจ้าสุมิโยชิแล้วก็รู้สึกได้ถึงความเงียบสงบ ร่มรื่นทันทีค่ะ ศาลเจ้าสุมิโยชินั้นสร้างมาเพื่อสรรเสริญแก่เทพเจ้า Sokotsutsuo-no-kami, Nakatsutsuo-no-kami และUwatsutsuo-no-kami

ศาลเจ้าสุมิโยชิ ฟุกุโอกะ (Sumiyoshi Shrine) ศาลเจ้าห้ามพลาดในฟุกุโอกะ

ว่ากันว่าให้ลูบรูปปั้นซูโม่ในศาลเจ้าเพื่อรับพลัง ความแกร่งค่ะ ในอดีตมีการแข่งขันซูโม่ที่นี้ด้วยค่ะ ในวันหยุดที่ศาลเจ้าแห่งนี้จะมีตลาดนัดขายของน่ารักๆ ขายอาหาร ขนมด้วยค่ะ

สถานีที่ใกล้ที่สุด : สถานีกิอง

อ่านรีวิวเกี่ยวกับ ศาลเจ้าสุมิโยชิ ฟุกุโอกะ เพิ่มเติมได้ที่ https://www.www.jgbthai.com/sumiyoshi-shrine-fukuoka/

 

ศาลเจ้าดาไซฟุ ฟุกุโอกะ (Dazaifu Shrine)


ศาลเจ้าดาไซฟุ ฟุกุโอกะ (Dazaifu Shrine) ศาลเจ้าห้ามพลาดในฟุกุโอกะ

ศาลเจ้าดาไซฟุ ศาลเจ้าที่เชื่อว่าทัวร์ไปลงมากที่สุดของฟุกุโอกะค่ะ เพราะศาลเจ้าแห่งนี้ทั้งใหญ่อลังการและยังมีสวนดอกบ๊วยกว่า 200 สายพันธุ์ แถมด้วยถนนช๊อปปิ้งที่มีรูปแบบญี่ปุ่นโบราณ

ร้าน Starbucks ใกล้ ศาลเจ้าดาไซฟุ ฟุกุโอกะ (Dazaifu Shrine) ศาลเจ้าห้ามพลาดในฟุกุโอกะ

และที่ศาลเจ้าดาไซฟุยังมีร้าน Starbucks ที่ถือได้ว่าสวยติดอันดับโลกตั้งอยู่ด้วยค่ะ เป็นจุดถ่ายรูปยอดฮิตที่ไปเมื่อไหร่ก็มีแต่คนไปรอถ่ายรูปตลอดเลยค่ะ

ศาลเจ้าดาไซฟุ ฟุกุโอกะ (Dazaifu Shrine) ศาลเจ้าห้ามพลาดในฟุกุโอกะ

ที่ศาลเจ้าดาไซฟุนั้นผู้คนมักจะมีขอพรเรื่องการเรียน ให้สอบผ่าน โดยที่นี่เขาก็มีเครื่องรางและดินสอปลุกเสกที่เอาไปทำข้อสอบจำหน่ายด้วยค่ะ

สถานีที่ใกล้ที่สุด : สถานี Nishitetsu Dazaifu

อ่านรีวิวเกี่ยวกับ ศาลเจ้าดาไซฟุ ฟุกุโอกะ เพิ่มเติมได้ที่ https://www.www.jgbthai.com/dazaifu-shrine-fukuoka/ ‎

 

ศาลเจ้าคูชิดะ ฟุกุโอกะ (Kushida Shrine)


ศาลเจ้าคูชิดะ ฟุกุโอกะ (Kushida Shrine) ศาลเจ้าห้ามพลาดในฟุกุโอกะ

ศาลเจ้าคุชิดะ เป็นศาลเจ้าเก่าแก่อยู่คู่กับฟุกุโอกะมาอย่างช้านาน สร้างขึ้นเพื่อสรรเสริญแก่เทพเจ้า  Ohatanushi-no-mikoto, Amaterasu-omikami และ Susanowo-no-mikoto ศาลเจ้าคุชิดะนั้นมีความสำคัญอย่างมากในเทศกาล Hakata Gion Yamakasa ค่ะ

ศาลเจ้าคูชิดะ ฟุกุโอกะ (Kushida Shrine) ศาลเจ้าห้ามพลาดในฟุกุโอกะศาลเจ้าคูชิดะ ฟุกุโอกะ (Kushida Shrine) ศาลเจ้าห้ามพลาดในฟุกุโอกะ

นักบวชกำลังกวาดลานศาลเจ้าท่ามกลางดอกซากุระบานสะพรั่งค่ะ

ศาลเจ้าคูชิดะ ฟุกุโอกะ (Kushida Shrine) ศาลเจ้าห้ามพลาดในฟุกุโอกะ

แท่นแห่ที่ใช้แห่ในเทศกาล Hakata Gion Yamakasa ค่ะ โดยจะมีการประดับที่ศาลเจ้าคุชิดะค่ะ