[อัพเดท2020] 11 ของฝากยอดนิยมจากสนามบินนาริตะ (Narita Airport)

สนามบินนาริตะ (Narita Airport) เป็นสนามบินยอดนิยมที่หลาย ๆ คนใช้เดินทางเวลาไปที่โตเกียวหรือไปเมืองต่าง ๆ ในญี่ปุ่น นอกจากนี้ที่สนามบินนาริตะยังมีของฝาก ของที่ระลึกจำหน่ายแก่ผู้เดินทางอีกมากมาย และของฝากบางอย่าง แม้จะไม่ได้เป็นสินค้าจากโตเกียว แต่ก็สามารถหาซื้อได้ที่สนามบินนาริตะได้ และยังมีสินค้าที่ขายแค่ที่สนามบินนาริตะเท่านั้นอีกด้วย! หากเพื่อนยังนึกไม่ออกว่าจะ ซื้ออะไรดี? แนะนำของฝากยอดนิยมจากสนามบินนาริตะ ไปดูกันเลยว่าจะมีขนมอันไหนที่น่าสนใจ หิ้วกลับมาฝากกันบ้าง…

1. TOKYO BANANA TOKYO BANANA ของฝากยอดนิยมจากสนามบินนาริตะ
TOKYO BANANA ได้รับความนิยมอย่างมากตั้งแต่เปิดตัวในปี 1991 และปัจจุบันกลายมา เป็นขนมที่ขายดีอันดับหนึ่ง! เจ้าเค้กฟองน้ำรูปกล้วยหอมนุ้มนุ่ม~ พร้อมสอดไส้ครีมคัสตาร์ดกล้วยหอม เหมาะที่จะซื้อเป็นของฝากได้เลยค่ะ นอกจากนี้ยังมีรูปแบบและรสชาติอื่น ๆ อีกด้วยนะ ถ้าเพื่อน ๆ สนใจสามารถลองไปเดินดูที่ช็อปของร้านได้เลย~

ราคา: แพ็คสุดคุ้ม 483 เยน (4 ชิ้น], เซ็ตของขวัญ 1,029 เยน (8 ชิ้น], 1,543 เยน (12 ชิ้น], 2,057 เยน (16 ชิ้น)

2. Peanuts Monaka
Peanuts Monaka เป็นของฝากที่ได้รับความนิยมอย่างมากจากเมืองชิบะ ซึ่งเป็นเมืองที่อยู่ใกล้ กับโตเกียว ลักษณะจะเป็นขนม     ขบเคี้ยวไว้ทานเล่น โดยจะมีรูปร่างเป็นถั่วลิสงเล็ก ๆ ด้านนอกจะเป็นรสชาติของถั่วแท้ ๆ  ส่วนใส้ด้านใน จะเป็นถั่วแดงกวนพร้อมกลิ่นหอมของถั่ว ผสมเข้ากันอย่างลงตัวเลยค่ะ และอีกหนึ่งเหตุผลที่ได้รับความนิยมคือ กล่องจะมีรูปร่างเป็นถั่วลิสง แถมยังมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครอีกด้วย  ขนมก็น่าทานแพ็คเกจ ก็น่ารัก ไปเที่ยวที่ญี่ปุ่นทั้งทีต้องสอยกลับมาเป็นของฝากแล้วค่ะ

ราคา: 8 ชิ้น 1,000 เยน (ไม่รวมภาษี)

3. Tokyo Buono


Tokyo Buono ของฝากยอดนิยมจากสนามบินนาริตะ

ชีสเค้กแสนอร่อยที่ทำมาจากกามองแบร์ชีส (Camembert Cheese) จากเมืองโทคะจิ ฮอกไกโด ซึ่งมีความแตกต่างต่างจากชีสเค้กธรรมดาคือจะเป็นแบบแท่ง แป้งนุ่ม ๆ บวกกับชีส แถมยังทานง่าย เหมาะที่จะนำมาเป็นของฝากได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ได้เลยค่ะ

ราคา: 1 กล่อง 10 ชิ้น 1,000 เยน (ไม่รวมภาษี)

4. Korune de Korune Tokyo
Korune de Korune Tokyo มีด้วยกันทั้งหมด 5 รสชาติโดยจะมีรสช็อคโกแลต, รสมะนาว, รสส้ม, รสสตอเบอร์รี่, รสถั่วพิสตาชิโอ ซึ่งมีจำหน่ายแค่ทีโตเกียวเท่านั้น!นะคะ อีกทั้งรูปแบบของขนมมีสีสันสวยงาม และยังเป็นขนมอีกหนึ่งอย่างที่ได้รับความนิยมที่สนามบินนาริตะอีกด้วยค่ะ

ราคา: 7 ชิ้น 540 เยน (รวมภาษี], 15 ชิ้น 1,080 เยน (รวมภาษี], 24 ชิ้น 1,620 เยน (รวมภาษี)

5. Tokyo Campanella Chocolat
ของฝากที่ได้รับความนิยมจากสนามบินนาริตะ ด้วยแพ็คเกจสีน้ำเงินที่โดดเด่นสะดุดตา เป็นคุกกี้ช็อคโกแลตสามชั้นและใส้ตรงกลางจะเป็นช็อคโกแลตเช่นกัน โดยมี 3 รสชาติคือ ช็อคโกแลต ครีม และชาเขียว ด้วยกลิ่นหอมของขนมและแพ็คเกจที่ดูดี หรูหรา จึงเหมาะที่เป็นของฝากที่ดีสำหรับผู้ใหญ่ได้ค่ะ

ราคา: 5 ชิ้น 650 เยน, 10 ชิ้น 1,250 เยน, 16 ชิ้น 2,000 เยน, 24 ชิ้น 3,000 เยน, 30 ชิ้น 3,750 เยน (รวมภาษี)

6. Kyoto Uji Baum Bamboo Matcha Flavor
เอาใจคนรักชาเขียวมาทางนี้เลยจ้าากับ Kyoto Uji Baum Bamboo Matcha Flavor จุดเด่นของขนมจะเป็นลักษณะคล้ายต้นไผ่  มีลักษณะเป็นเค้กบามคูเฮน (Baumkuchen) ซึ่งเป็นเค้กที่ได้รับความนิยมอย่างมากในญี่ปุ่น อีกทั้งผสมผสานเข้ากันกับ ชาเขียวของเมืองอุจิ (Uji Matcha) จากเกียวโต! พร้อมสัมผัสกับรสชาติมัจฉะเน้น ๆ เหมาะสำหรับเป็นของฝากสำหรับคนชอบชาเขียวเลยค่ะ

ราคา: 1,728 (รวมภาษี)

7. Hiyoko
รสชาติของขนมจะหวานเป็นพิเศษแถมยังเป็นของฝากที่มีชื่อเสียงของเมืองฟุคุโอกะ และได้รับความรักมานานกว่า 100 ปี ตั้งแต่เริ่มเปิดตัว เนื้อสัมผัสของขนมจะเนียนนุ่ม พร้อมทั้งมีกลิ่นหอม ๆ ของไข่แดง ถั่วแดงกวนเป็นใส้ด้านในอีกด้วย ด้วยผิวของขนมที่ละเอียดและนุ่ม อีกทั้งความหวานที่ลงตัวนั้นจะทำให้คนที่ได้ทานติดใจมากขึ้น รูปทรงของลูกไก่อวบอ้วนน่ารักมาก ๆ  จนไม่รู้ว่าจะทานส่วนไหนก่อนดี^^

ราคา: 9 ชิ้น 1,000 เยน (รวมภาษี)

8. Goma Tamago
เป็นขนมสุดคลาสสิกที่ได้รับความนิยมในโตเกียว มีรูปร่างน่ารัก ด้านในถูกเคลือบด้วยช็อกโกแลตขาว และมีส่วนผสมของงาดำที่หุ้มด้วยเค้กคัสเตลลา (เค้กฟองน้ำ) เข้ากันได้ดี ทั้งกลิ่นหอมของงาดำ ทำให้ขนมดูน่าทานมากขึ้นค่ะ

ราคา: 12 ชิ้น 1,190 (รวมภาษี)

9. Tokyo Black Thunder
เป็นของฝากจากโตเกียวที่ได้รับความนิยมมานานกว่า 20 ปี โดยทางบริษัท Black Thunder ได้ร่วมมือกับ Asakusa Tokiwado (kaminariokoshi)  จนกลายมาเป็น Tokyo Black Thunder ซึ่งเป็นขนมที่ได้รับความนิยมจากหมู่เด็ก ๆ ซึ่งเป็นพัฟข้าวสาลีโรยด้วยถั่วลิลง เคลือบด้วยช็อคโกเเลต แถมยังมีรสชาติของน้ำตาลทรายแดงเล็กน้อยแบบสไตล์ญี่ปุ่น ด้วยแพ็คเกจมีขนาดเล็กหลายชิ้น จึงเหมาะที่จะซื้อนำไปเป็นของฝากให้คนจำนวนมากค่ะ

ราคา:  24 ชิ้น 800 เยน, สำหรับชิ้นมาตรฐาน 15 ชิ้น 500 เยน (ไม่รวมภาษี)

10. S’MORE


S’MORE ของฝากญี่ปุ่นยอดนิยมจากสนามบินนาริตะ

เป็นของฝากที่มีจำหน่ายแค่ที่สนามบินนาริตะเท่านั้น! เป็นขนมทาร์ตที่มีครีมชีส ช็อคโกแลตกรอบ ๆ  แถมด้านบนขนมจะเป็น           มาชเมลโล่นุ่ม ๆ แนะนำหากนำไปอุ่นเล็กน้อยยิ่งจะเพิ่มความอร่อย ขึ้นไปอีกค่ะ

ราคา: 4 ชิ้น 650 เยน, 8 ชิ้น 1,200 เยน (ไม่รวมภาษี)

11. Pocky Premiere Classe
ความพิเศษของ Pocky Premiere Classe คือสามารถซื้อได้แค่สามบินนาริตะเท่านั้น! แถมยังมีราคาที่สูงกว่า Pocky ธรรมดาอีกด้วยค่ะ ถึงแม้จะราคาสูง แต่ส่วนผสมเป็นช็อคโกเเลต และนมผงที่มาจากฮอกไกโดแท้ ๆ จึงทำให้รสชาติมีความเข้มข้นและมีคุณภาพสูงอีกด้วยค่ะ ด้วยแพ็คเกจที่ดูทันสมัย จึงเหมาะที่จะซื้อไปเป็นของฝากให้เจ้านาย หรือคนระดับสูงได้เลยค่ะ

ราคา: 24 ชิ้น 600 เยน (ไม่รวมภาษี)

ที่มา: rtrp.jp/  amabijin.com/  jalan.net/