10 อันดับ คาเฟ่แมวในโตเกียวไปคนเดียวก็เฟี้ยวได้ Part 2

こんばんにゃん (คอมบังเนี้ยงง (สวัสดีเหนี้ยงงง)) เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับ 5 คาเฟ่แรกที่ผ่านไป มาสู่แรงค์ 5th ~1st กันบ้างนะคะ สำหรับคนที่ชอบบรรยากาศคาเฟ่ชิว ๆ น้องแมวน่ารัก ๆ แล้ว วันนี้บอกเลยว่าห้ามพลาด เพราะทั้งคาเฟ่และน้องแมวนั้น Premium จริง ๆ ≧ω≦) อย่าช้าเลยค่ะรีบตามมาต่อกันเลยดีกว่า

 
5. Nekorobi (Ikebukuro)มาวันนี้ขอเริ่มที่ Ikebukuro ก่อนเลยค่ะ วันนี้จะขอแนะนำคาเฟ่ที่ชื่อว่า ねころび (Nekorobi) ค่ะ เป็นคาเฟ่ที่เหมาะกับการมาคนเดียวแบบไม่เหงามากๆ ส่วนเหตุผลจะเพราะอะไรนั้นต้องรอดูนะคะ ร้านนี้เดินออกมาจากสถานี Ikebukuro ค่อนข้างไกลหน่อยค่ะประมาณ 10~15 นาทีก็จะเห็นอาคารกึ่งดาดฟ้า พยายามสังเกตป้ายเอาไว้ค่ะจะมีป้ายกระดานดำเขียนชื่อร้านไว้อยู่ ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ชั้นสามค่ะ พอมาถึงหน้าร้านก็จะเห็นบริการร่มให้ยืมค่ะ เผื่อกรณีฝนตกดูแล้วเป็นร้านที่น่ารักมากเลยเนอะพอเข้ามาแล้วคาเฟ่ข้างในค่อนข้างกว้างทีเดียวค่ะ คือไม่กว้างมากแต่ก็ไม่ถึงกับแคบ มีเก้าอี้โซฟานิดหน่อยแต่ถึงอย่างนั้นก็มีเบาะอีกเยอะให้นั่งเล่นกับน้องแมวได้ค่ะ ร้านนี้เครื่องดื่มในตู้กดภายในฟรีทุกเมนูค่ะรวมถึงพวกลูกอมขนมด้วย และจุดเด่นของร้านนี้ก็คือ Event ค่ะ แม้จะเปิดมาไม่นานแต่ร้านนี้ก็มี Event จำพวกงาน Party BBQ หรือว่างานแต่งงานของแมวก็มีนะคะ พอเข้ามาแล้วความรู้สึกสบาย ๆ เข้ากันได้ง่ายของคนที่มีงานอดิเรกคล้าย ๆ กันนั้นดีทีเดียวค่ะ แล้วก็เพราะว่าร้านนี้ไม่มีหนังสือการ์ตูนจึงเป็นอีกจุดที่มี Board Game ให้เล่นกันแทนค่ะ ถ้าไปคนเดียวโอกาสมีเพื่อนใหม่ก็สูงเลยนะคะ และที่เรากรี๊ดมาก ๆ คือร้านนี้มีเครื่อง Wii U ด้วย ส่วนน้องแมวก็น่ารักมาก ๆ คือน่าตาน่ารักแต่ก็เพราะมีแมวเด็กเยอะต้องคอยระวังหน่อยนะคะรายละเอียดร้าน Nekorobi
สถานีที่ใกล้ที่สุด : Ikebukuro Station
เวลาทำการ : 11:00 ~ 22:00
วันหยุด : -
ราคา : วันธรรมดา ชั่วโมงแรก 1,100 เยน หลังจากนั้น 250 เยน ทุก 15 นาที
วันเสาร์อาทิตย์ และวันหยุด ชั่วโมงแรก 1,300 เยน หลังจากนั้น 300 เยน ทุก 15 นาที
ฟรีเครื่องดื่มและขนม
*เด็กประถมไม่ได้รับอนุญาตให้เข้า
พิกัด : https://goo.gl/maps/kDDEREfZvv52

 
4. Neko no Iru Kyuukeijo 299 [Ni Ku Kyu] (Ikebukuro)ยังอยู่ที่อิเคบุคุโระกันต่อกับอันดับ 4 ร้านนี้หาง่ายขึ้นหน่อย เมื่อเดินออกมาจากสถานี Ikebukuro สัก 8 นาทีก็จะเจออาคารสีเทา ๆ ข้างร้านสะดวกซื้อสีส้มเขียว ร้านนี้ตั้งอยู่ชั้น 5 ค่ะ ที่จริงแล้วคาเฟ่นี้ออกแนวมังงะคาเฟ่เก๋ ๆ ที่มีแมวมากกว่า 55555ร้าน Neko no Iru Kyuukeijo 299 [Ni Ku Kyu] เป็นคาเฟ่ที่เหมาะกับคนที่เที่ยวคนเดียวมากเพราะถือเป็นคาเฟ่ที่ ผ่อนคลายมากทีเดียว ที่นี่มีหนังสือการ์ตูนให้อ่านกว่า 2,000 เล่ม และสามารถจ่ายราคาเหมาได้ในราคา 2,000 เยนวันธรรมดา 3,500 เยนในวันหยุด เพื่อนั่งเล่นชิว ๆ ได้ไม่จำกัดเวลาค่ะ และที่สำคัญที่นี่มีโซฟาให้เหยียดตัวได้สบาย ๆ และที่นั่งที่เหมือนเบาะที่นอนที่จะทำให้คุณเหยียดตัวได้เหมือน ๆ กับน้องแมวในร้านเลยหากต้องการเครื่องดื่มก็ บวกราคาไปอีก 350 เยนค่ะ ที่จริงแล้วก็มีอาหารน้องแมวขายนะคะ อยู่ในราคา 500 เยน แต่ไม่ให้เกิน 8 มื้อค่ะ (ของคนถูกกว่าของแมว) ลูกค้าเป็นผู้หญิงก็เยอะอยู่นะคะ ร้านนี้มีที่ชาร์จไฟให้ด้วยเพราะฉะนั้นแล้วเหมาะกับการนั่งแช่สุด ๆ จริงมั้ยคะ

รายละเอียดร้าน Neko no Iru Kyuukeijo 299
สถานีที่ใกล้ที่สุด : Ikebukuro Station
เวลาทำการ : 11:00 - 22:00
วันหยุด : -
ราคา : 10 นาที 200 เยน หรือจ่ายเหมา วันธรรมดา 2,000 เยน วันหยุด 3,500 เยน
พิกัด : https://goo.gl/maps/ypr6HYxQjN92

 
3. Ekoneko (Ekoda)มาต่อกันเลยในอันดับที่ 3 Eikoneko ค่ะ!! ที่นี่เดินจากสถานี Ekoda ออกมาทางห้าง Seibu Ikebukuro เพียงแค่ 7 นาทีเท่านั้นร้านเป็นอาคารสีขาวมีป้ายสีเขียวอ่อนโดดเด่นมากปกติแล้วคาเฟ่แมวส่วนใหญ่จะค่อนข้างห้ามยุ่งกับแมวมาก แล้วน้องแมวก็ค่อนข้างทำตัวแมว ๆ ใช่มั้ยคะ ที่นี่เป็นที่รู้กันดีว่าคุณสามารถมาสนุกด้วยกันกับน้องแมวได้ เพราะน้องแมวทุกตัวนั้นเฟรนด์ลี่สุด ๆ ไปเลยค่ะ คุณสามารถลูบคาง ลูบหัว ลูบตัวได้โดยไม่ต้องกังวลใจเลยค่ะ แมวอเลิร์ทมากมาย #ทาสแมว ทั้งหลายการันตีว่าที่นี่น้องแมว Welcome สุด ๆ แมวเล่นกับคุณแบบสุดพลังอย่างกับเหงามานานหากว่าคุณมาคนเดียวแล้วคุณก็สามารถคุยแลกเปลี่ยกับ #ทาสแมว คนอื่น ๆ ได้ทันที หรือใคร #โดนเทก็เซมา น้องแมวที่นี่พร้อมจะให้ความอบอุ่นกับคุณ (≧ω≦)/ ~♡ เครื่องดื่มของที่นี่จัดว่าเป็นปกติเหมือนที่อื่นค่ะมีตู้ขายอัตโนมัติอยู่ แล้วก็ถ้าได้รับความอบอุ้นจากน้อง ๆ แล้วต้องการซัพพอร์ตน้อยๆ ก็สามารถซื้อของที่ระลึกที่ทางร้านทำขายได้นะคะ ราคาไม่แรงไว้เพื่ออาหารและยาของน้อง ๆ ค่ะ และเพื่อนของน้อง ๆ ที่กำลังลำบากค่ะรายละเอียดร้าน  Eikoneko
สถานีที่ใกล้ที่สุด : Seibu Ikebukuro Line, Ekoda Station
เวลาทำการ : 12:00~ 22:00 (ในวันหยุดเปิดให้เข้าถึง 21:30 วันธรรมดาเปิดให้เข้าสุดท้ายที่ 21:00)
วันหยุด : วันหยุดพิเศษ
ราคา : ชั่วโมงแรก 1,100 เยน หลังจากนั้น 500 เยนต่อ 30 นาที
พิกัด : https://goo.gl/maps/oBBET65zR3q

 
2. Neko Republic (Ochanomizu)มาถึงอันดับสองกันแล้วค่ะ!!! Neko republic (ราชอาณาจักรแมว) แค่คอนเซ็ปต์ก็กินขาดแล้วค่ะ คาเฟ่นี่อยู่แถว ๆ อากิฮะบาระค่ะ ที่จริงมีหลายสาขา แต่สาขาแนะนำในโตเกียวก็ต้องสาขานี้เลยค่ะ หากเดินจากสถานีอากิฮะบาระก็ใช้เวลา 11 นาที หากเดินจากสถานีโอฉะโนะมิซุก็ใช้เวลา 5 นาที ร้านนี้อยู่ที่ชั้น 4 อาคารสีขาวค่ะ เมื่อเข้าไปแล้วคุณจะเจอ ตม. ค่ะ ใช่แล้วค่ะ ตม. เพราะที่นี่คือราชอาณาจักรแมวค่ะ 55555 พอคุณกรอกใบเข้าเมืองเสร็จก็จะได้พาสปอร์ตมาค่ะ จริงจังนะคะเนี่ย (คล้าย ๆ พวก Stamp Card ค่ะ)

มาครั้งแรกเขาก็จะมีลายให้เลือกด้วย (กิมมิคดีไปอีก) แต่ราคาค่อนข้างแรงนิดนึงนะคะ แต่ค่าอาหารแมวถูกค่ะ แล้วก็ยังมีพวกอาหารของทางราชอาณจักร แล้วก็ของฝากของราชอาณาจักรด้วยค่ะ สายที่ชอบงานประดิษฐ์แนว Scrapbook น่าจะชอบแหละค่ะ ภายในห้องนั่งเล่นก็จะเป็นห้องสไตล์ญี่ปุ่นค่ะ แล้วก็มีห้องส่วนตัวด้วย สามารถเช่าห้องส่วนตัวเล่นได้ ในราคา 1 ชั่วโมง 3,000 เยนในวันธรรมดาค่ะ ส่วนวันสุดสัปดาห์และวันหยุดพิเศษจะอยู่ที่ราคาห้องละ 5,000 เยนต่อชั่วโมงแต่ราคาแรงก็คุ้มค่านะคะ คุณจะได้ตกใจแน่ ๆ ในตอนที่น้องแมวของราชอาณาจักรเข้ามาคลอเคลียคุณอย่างง่ายดาย ถือว่าเป็นคาเฟ่ที่แมวเป็นมิตรประหนึ่งว่าเป็นแมวของคุณเอง แล้วก็มีของเล่นมากมายสำหรับแมวด้วย อ่อแล้วก็น้องจะเปลี่ยนหน้าไปเรื่อย ๆ นะคะ เพราะว่ามีการรับอุปถัมภ์น้องไปด้วย หากสนใจแล้วก็ติดต่อทางคาเฟ่ได้เลยค่ะรายละเอียดร้าน Neko republic
สถานีที่ใกล้ที่สุด : Ochanomizu Station, Akihabara Station
เวลาทำการ : วันธรรมดา 15:00~20:00, สุดสัปดาห์ หรือวันหยุดพิเศษ 11:00~18:00
วันหยุด : วันอังคาร
ราคา : วันธรรมดา 30 นาที (1,100 เยน], 60 นาที (1,500 เยน], 120 นาที (2,400 เยน)
วันเสาร์ อาทิตย์หรือวันหยุดพิเศษ 30 นาที (1,300 เยน], 60 นาที (1,700 เยน)
พิกัด : https://goo.gl/maps/M6BUsrTr3y62

 
1. Miagolare (Shin Nakano)มาถึงอันดับ 1 กันแล้วววว (≧▽≦)/ มากันที่ชินนากาโนะค่ะ เดินออกมาจากสถานี ชินนากาโนะซักประมาณ 2~3 นาทีก็ถึงแล้ว ร้านนี้อยู่ที่ชั้น 3 ของอาคารค่ะ ให้สังเกตป้ายสีเหลือง ๆ เอาไว้นะคะ คาเฟ่ Miagolare เป็นคาเฟ่ที่ค่อนข้างพิเศษค่ะ เพราะว่าลูกค้าสามารเข้าเป็นคนอุปถัมภ์แมวในคาเฟ่ได้ แล้วที่ได้อันดับ 1 ในหมวด #คนเดียวก็เฟี้ยวได้ ก็เพราะว่าวันธรรมดานี่แทบจะเข้าเป็นลูกค้าเดี่ยวได้เลยค่ะ (แต่ได้ข่าวว่าเสาร์อาทิตย์คนเยอะนะคะ) ที่นี่แมวเฟรนด์ลี่และเป็นแมวมาก ๆ เพราะฉะนั้นถ้าใครที่รักแมวได้เข้าไปต้องหลงรักแน่นอนค่ะเมื่อเข้าไปแล้วร้านก็ไม่ได้กว้างมากค่ะ มีโซนน้องแมวและโซนมังงะดังๆ อย่างพวก Shaman King ด้วยนะคะ มีตู้ขายเครื่องดื่มเหมือนคาเฟ่อื่น ๆ และมี Locker ให้เก็บของด้วยค่ะ ที่นี่มีเมนูและคู่มือเป็นภาษาอังกฤษด้วยนะคะ สะดวกกับนักท่องเที่ยวมากเลย จุดเด่นของคาเฟ่นี้ก็คือความเฟรนด์ลี่ของน้อง ๆ ค่ะ น้องเฟรนด์ลี่สุด ๆ ทั้งเข้ามาน้วย น้องเหมียว ๆ อยู่ตลอดเวลา ใครชอบน้องแมวนี่ไม่ควรพลาดเลยนะคะ เพราะแมวเสียงดังมากแต่ด้วยกฎของร้านที่เท่า ๆ ห้องสมุดนั้น คนเงียบมากค่ะ เหมากับการมาแฮงค์เอาท์คนเดียวให้น้องแมวฮีลเราแบบสุดรายละเอียดร้าน Miagolare
สถานีที่ใกล้ที่สุด : Marunouchi Line, Shin Nakano Station
เวลาทำการ : 11: 30 ~ 21: 30 (เปิดให้เข้าถึง 21:00)
วันหยุด : วันพฤหัสบดี
ราคา : ชั่วโมงแรก 1100 เยน (รวมเครื่องดื่ม) หลังจากนั้น 500 เยนต่อ 30 นาที หรือ เหมาวัน 4000 เยน
พิกัด : https://goo.gl/maps/UNyrdCqseSo

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับ 10 อันดับคาเฟ่แมวในโตเกียวตอนคนเดียวก็เที่ยวได้ของเรา น่ารักสุด ๆ ไปเลยเนอะ ถึงแม้ว่าคาเฟ่ส่วนใหญ่จะยังไม่ได้มีภาษาอังกฤษมากนัก แต่ว่าด้วยบริการระดับญี่ปุ่นแล้ววางใจได้เลยค่ะว่าเขาจะพยายามอธิบายเราอย่างสุดชีวิต แล้วก็อย่างที่เห็นคาเฟ่พวกนี้ไม่ค่อยมีของกินเท่าไหร่ เน้นให้เราไปเพลิดเพลินกับบรรยากาศในคาเฟ่และน้องแมวมากกว่า เพราะฉะนั้นแล้วก็อย่าพลาดนะคะ เพราะน้องแมวญี่ปุ่นนั้นมีเสน่ห์ในแบบที่คาดไม่ถึงเลยทีเดียว

เพื่อนคนญี่ปุ่นของเราเคยบอกกับเราว่าแมวญี่ปุ่นนิสัยแล้วก็รูปร่างเหมือนคนญี่ปุ่นค่ะ น้องจะคาวาอี้มุมิแล้วก็ขี้อ้อนค่ะ แล้วเพื่อนคนนั้นก็มองมาทางเราแล้วบอกว่าเราคงจะนิสัยเหมือนแมวไทยสินะ… อันนี้ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าชมหรือหมายความว่าอย่างไร (•ิ_•ิ)?

แน่นอนว่าซีรีย์คาเฟ่แมวยังไม่จบง่ายๆ คราวหน้าเราจะมาแนะนำคาเฟ่แมวสำหรับใครอีก มารอติดตามกันนะคะ

.•*´¨`*•.¸¸.•*´¨`*•.¸¸.•*´¨`*•.¸¸.•*´¨`*•.¸¸.•*´¨`*•.¸


อ่าน 10 อันดับ คาเฟ่แมวในโตเกียวไปคนเดียวก็เฟี้ยวได้ Part 1


ขอบคุณข้อมูลจาก


ねことぼく.jp