กล้าลองไหม?? อุนจิคุงซอฟท์ครีม ซอฟท์ครีมคุณขี้ กลางย่านฮาราจูกุ

Posted by :

SweetXO Good Grief ร้านขายของหวานที่เปิดตัวขึ้นครั้งแรกในรัฐแคลิฟอร์เนีย ตอนนี้ได้มาเปิดสาขาที่ถนนทาเคชิตะ ย่านฮาราจูกุ กรุงโตเกียวแล้ว โดยที่นี่จะจำหน่ายของหวานและเครื่อมดื่มสุดคิวท์สไตล์ฮาราจูกุ

จากในบรรดาเมนูต่างๆ ของทางร้าน เมนูที่โดดเด่นน่าเตะตาสุดๆ ก็คือ “อุนจิคุงซอฟท์ครีม” หรือเรียกแบบบ้านๆ ก็คือ “ซอฟท์ครีมคุณขี้” นี่แหละจ้าาา ซึ่งเมนูนี้ก็เป็นเมนูที่ทางร้านได้จับมือกับคุณ “ชินาโกะ” ยูทูปเบอร์สาวสไตล์ฮาราจูกุออกเมนูสุดพิลึกพิลั่นนี้ขึ้นมา ราคาอยู่ที่อันละ 700 เยน (รวมภาษีแล้ว)

ตัวเมนูก็ตรงตามชื่อเลย เพราะเขาบีบซอฟท์ครีมให้เป็นรูปทรง…ที่คุณก็รู้ว่ามันคืออะไรออกมาให้อยู่บนถ้วยพลาสติกรูปทรงโถส้วม อีกทั้งยังมีท็อปปิ้งอีก 5 แบบให้เราได้เลือกทานตามชอบ ไม่ว่าจะเป็นหัวใจ, กระต่าย, ธง, มงกุฎ และดอกไม้ ซึ่งจากในบทความที่แอดเอามาแปลนี้ ทางผู้เขียนต้นฉบับได้เลือกท็อปปิ้งเป็นมงกุฎจ้าา

มองจากภายนอกแบบเผินๆ แล้วอาจจะชวนให้รู้สึกน่าตกใจไปบ้าง แต่ในส่วนของท็อปปิ้งตาและปากที่ติดลงบนซอฟท์ครีมนั้น ทำให้ไม่ว่าจะมองจากมุมไหนก็ได้ลุคน่ารักน่าเอ็นดู ส่วนตัวซอฟท์ครีมก็เป็นซอฟท์ครีมรสนามะช็อกโกแลตเข้มข้น ทานแล้วจะได้สัมผัสทั้งความหวานและความเข้มข้นในแบบพอดีๆ แต่เนื่องจากว่าตัวซอฟท์ครีมละลายเร็ว ดังนั้นหากได้ซอฟท์ครีมแล้วก็ขอแนะนำให้รีบถ่ายรูปแล้วรีบลงมือทานทันทีเลยนะคะ

แต่สำหรับใครที่ทำใจกล้ากิน “อุนจิคุงซอฟท์ครีม” ไม่ลงจริงๆ… ก็ขอแนะนำให้สั่ง “ยูนิคอร์น โนะ นามิดะ” หรือ “น้ำตายูนิคอร์น” น้ำพีชสีฟ้ามาดื่มกัน! ซึ่งก็เป็นน้ำผลไม้ที่มีดีไซน์ของเจ้ายูนิคอร์นสไตล์ฮาราจูกุติดอยู่บนขวด ราคาอยู่ที่ขวดละ 700 เยน

และหลอดที่ได้รับมาก็เป็นหลอดรูปหัวใจค่ะ! แถมทางร้านก็ได้ใส่กลิตเตอร์แบบทานได้ลงในตัวน้ำผลไม้ด้วย เมื่อเขย่าขวดก่อนดื่มก็จะได้เห็น “ประกายระยิบระยับ” ส่องสว่างไปทั่วทั้งขวดเลยทีเดียว

เป็นอย่างไรกันบ้างกับเมนูที่มาแนะนำในครั้งนี้ ใครที่อยากสัมผัสเมนูสุดแปลกเหล่านี้ก็แวะมากันได้ที่ร้าน “SweetXO Good Grief” ที่ถนนทาเคชิตะ ในย่านฮาราจูกุนะจ๊ะ

SweetXO Good Grief

ที่อยู่ : 1-chōme-16-6 Jingūmae, Shibuya-ku, Tōkyō-to 150-0001
เวลาทำการ : 11.00-20.00 น.
เว็บไซต์ : https://www.sweetxo.jp/

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก
entabe.jp