ธีมปาร์คสุดเด็ด สวรรค์ของคนไม่(ค่อย)กินผักกับ Tokyo Meatrea

Posted by :

มีใครที่บ้านเป็นนักกินสายทานเนื้อสัตว์กันบ้างคะ? บ้านของกระรอกนุ๊ยนี่เป็นสายทานเสื้อสัตว์ตัวยงเลยค่ะ โดยเฉพาะน้องชายที่น่ารักของกระรอกนุ๊ย ในช่วงที่ไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยกันกับครอบครัวพอถึงเวลาทานอาหารก็จะยืนถกกันตั้งนานว่าจะได้เข้าร้านอาหารซักร้านซึ่งก็เลยค่อนข้างลำบากทีเดียวค่ะ (แทนที่จะได้เอาเวลาไปเที่ยวหรือชอปปิ้งเนอะ!) แต่วันนี้ปัญหาทุกอย่างจะหมดไปถ้าหากเราจะจบปัญหาเรื่องปากท้องลงที่นี่กับ Tokyo Meatrea ค่ะ 。゚+.ღ(ゝ◡ ⚈᷀᷁ღ)

20100226_609121

Tokyo Meatrea (東京ミートレア) เป็นธีมปาร์คซึ่งดำเนินการโดย Namco บริษัทเกมยักษ์ใหญ่เจ้าดังที่ใครหลายๆคนรู้จักกันนั่นเองค่ะ ธีมปาร์คแห่งนี้ตั้งอยู่ในเขต Minami-osawa ซึ่งอยู่ชานเมืองของโตเกียว และใช้เวลาเดินทางประมาณ 40 นาทีจากชินจูกุค่ะ ที่ Tokyo Meatrea แห่งนี้เค้าใช้ “เนื้อสัตว์” มาเป็นธีมหลักค่ะ โดยมี 7 เมนูอาหารที่นำเอาเนื้อสัตว์ที่มีชื่อระดับจังหวัดมาเป็นวัตถุดิบกันเลยทีเดียว แถมยังชูโรงบอกอีกว่าหาทานได้ที่นี่ที่เดียวซะด้วย นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์ที่จะให้ความรู้เกี่ยวกับเรื่องเนื้อๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวของเนื้อสัตว์เกรดพรีเมี่ยมอย่าง Tokyo X pork และ เนื้อ Maezawa หรือประวัติความเป็นมาของไส้กรอก เรียกได้ครบเรื่องทั้งความรู้ และอิ่มท้องกันเลยทีเดียวเชียวค่ะ สำหรับราคาอาหารช่วงราคาจะอยู่ที่ประมาณ 150 – 3,600 เยน ถือว่าราคาไม่แรงอย่างที่คิดค่ะ แต่ว่าอาจจะต้องใช้ความรู้ทางภาษาญี่ปุ่นนิดนึงนะคะ เพราะว่าไม่มีเมนูรองรับภาษาอังกฤษ ค่ะ

บรรยากาศภายในธีมปาร์คแห่งนี้ ถือว่าโอเคเลยล่ะค่ะ

14874959870_3197914f94_z

15058591031_a3bb04403b_z
ไหนๆก็ไหนๆแล้วกระรอกนุ๊ยแอบพาหน้าตาเมนูอาหารบางส่วนภายใน Tokyo Meatrea มาให้ชมกันค่ะ!

c92d89b1

(ถึงแม้จะมีผักอยู่บ้าง แต่ก็เป็นผักที่ทานได้ง่ายใช่มั้ยล่ะคะ? (*^▽^*))

นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูที่สามารถซื้อ take-away ก็มีนะคะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นกระรอกนุ๊ยก็ได้ข่าวมาว่าถ้าไปบ่ายแก่ๆหน่อยรายการอาหารบางอย่างก็ขายหมดกันแล้วล่ะค่ะ ทางที่ดีกระรอกนุ๊ยแนะนำให้ไปตั้งแต่ช่วงสายๆแวะดูพิพิธภัณฑ์แล้วออกมาทานอาหารเที่ยงก็กำลังดีเหมือนกัน จบช่วงบ่ายก็ไปชอปปิ้งที่ใกล้เคียงได้ d(ゝ∀・)

สำหรับเพื่อนๆที่สนใจ หรืออยากลองสัมผัสประสบการณ์แบบใหม่ สามารถดูข้อมูลธีมปาร์คแห่งนี้ได้จากข้างล่างนี้เลยค่ะ สำหรับวันนี้กระรอกนุ๊ยขอลาไปก่อน พบกันใหม่คอลัมน์หน้า สวัสดีค่า

 

[ข้อมูลเกี่ยวกับ Tokyo Meatrea]
ที่ตั้ง : ห้างสรรพสินค้า Frente ชั้น 5  (หากเดินทางมาจากสถานี Minami-Osawa สาย Sagamihara Line ของ Keio เมื่อออกจากสถานีมองไปที่ฝั่งตรงข้ามตัวห้างจะอยู่ทางด้านขวามือค่ะ)
เวลาทำการ : 11:00-22:00 น. (เปิดทำการทุกวัน)
เบอร์โทรศัพท์ : 042-653-3729
เว็บไซต์ : http://www.tokyo-meatrea.com/ (ไม่รองรับภาษาอังกฤษ)

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก :
http://bento.com by Robb Satterwhite
http://www.tokyo-meatrea.com
http://blog.livedoor.jp
http://tokyo.itot.jp/keio-horinouchi/249
http://iwakiri.jugem.jp/
http://www.gotokyo.org/en/
https://www.flickr.com by Dick Thomas Johnson

By กระรอกนุ๊ย (*・∀-)☆

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง