Tempura Shinjuku Tsunahachi ทีเด็ดเทมปุระแห่งย่านชินจูกุ

Posted by :

เวลาไปเที่ยวโตเกียว ถ้าจะหาร้านเทมปุระอร่อยๆ มากระแทกท้อง หลายคนก็จะนึกถึงร้านในย่านอาซากุสะกันใช่ไหมล่ะ ในวันนี้เราก็จะมาแนะนำอีกหนึ่งร้านเทมปุระอร่อยๆ ที่เรียกว่าเป็นที่นิยมเลยทีเดียว อ้อ ร้านนี้ไม่ได้อยู่ที่แถวอาซากุสะนะจ๊ะ   แต่อยู่ในย่านชินจูกุ เผื่อใครที่แบบว่าขี้เกียจถ่อไปถึงอาซากุสะ (จริงๆ แล้วใต้ดินไม่กี่ป้ายเอง 555) หรือว่าอยู่แถวชินจูกุ ก็สามารถไปอร่อยกันได้จ้า

DSC_3727

ร้านนี้มีชื่อว่า Tempura Shinjuku Tsunahachi (天ぷら新宿つな八) เป็นร้านเทมปุระที่อยู่ในย่านชินจูกุ (จริงๆ แล้วมีหลายสาขา แต่ว่าเราเลือกที่จะมาทานที่สาขานี้จ้า) เป็นร้านที่เรียกได้ว่าได้รับความนิยมทั้งในหมู่หนุ่มสาวชาวออฟฟิศไปจนถึงนักท่องเที่ยว แผลอแปปเดียวก็ต้องมีการต่อคิวกันแล้ว ที่นี่มีเทมปุระอร่อยๆ ให้เลือกมากมายบรรจงทอดอย่างพิถีพิถัน

DSC_3724

เราเข้ามาดูกันในร้านดีกว่า บรรยากาศในร้าน Tempura Shinjuku Tsunahachi นั้นเป็นตกแต่งแบบสบายๆ เรียบง่ายดี ดูรู้สึกอบอุ่น มีที่นั่งจำนวน 122 ที่นั่ง ก็คือจะมีที่นั่งตรงเคาเตอร์บาร์ ได้ให้คุณพี่เชฟแกแสดงฝีไม้ลายมือในการทำอาหาร แล้วก็มีที่นั่งแบบเป็นโต๊ะธรรมดาและโต๊ะญี่ปุ่นอยู่ด้วย งานนี้เราเลือกที่นั่งเคาเตอร์บาร์ดีกว่า เพราะว่าเวลามาทานอาหารญี่ปุ่นแล้วได้เห็นเหล่าพ่อครัวกำลังทำอาหารมันเป็นอะไรที่เพลิดเพลินมาก ทั้งฝีไม้ลายมือและความเอาใจใส่ในการปรุงทุกเมนู

DSCF1409

จากนั้น ก็มีพนักงานก็เชิญเราไปนั่งและนำเมนูมาให้กับเรา เป็นคุณป้ามีอายุเยอะพอควร แกน่ารักมากๆ คอยดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างดี คือมันรู้สึกว่ามาทานแล้วสบายใจอย่างบอกไม่ถูก นางอาสาจะเก็บเสื้อคลุมกับกระเป๋าให้ เราบอกไม่เป็นไร มาทานแป๊ปเดียวเอง พูดจาช้าๆ อย่างสุภาพ เหมือนเราเป็นลูกหลานคนนึง เป็นสิ่งที่ประทับใจมากๆ (อยากจะถ่ายรูปนางมาฝาก แต่ก็เป็นการเสียมารยาทพอควรอยู่เลยไม่ได้ถ่ายมาจ้า)

DSCF1410

เมนูที่คุณป้าเอามาให้นั้นเป็นภาษาญี่ปุ่นล้วนๆ จ้า อันนี้เราพออ่านออกเลยไม่มีปัญหาเท่าไหร่ แต่ก็ลองถามไว้เผื่อเพื่อนๆ ว่าเมนูภาษาอังกฤษมีไหม เขาบอกว่ามีจ้า อันนี้มาทานได้หายห่วง (ดูๆ แล้วเหมือนเมนูจะน้อยกว่าแบบภาษาญี่ปุ่น) แต่ว่าการสื่อสารภาษาอังกฤษอาจจะลำบากนิดนึง อันนี้ต้องใช้ภาษาท่าทางเข้าช่วยล่ะ

tttn

มื้อกลางวันคนมาทานเยอะมาก

ในตอนที่เราเข้ามาทานเป็นช่วงเที่ยงพอดี ก็เลยหยิบเมนูอันที่เป็นอาหารกลางวันมา (เมนูมื้อกลางวันมักถูกกว่าเมนูปกติ ก็เลยได้รับความนิยมจากหนุ่มสาวชาวออฟฟิศตามภาพด้านบน) แล้วก็จัดแจงสั่งเซ็ตเทนด้ง หรือข้าวหน้าเทมปุระรวมมาทาน สนนราคาก็ 2,300 เยนไม่รวมภาษี (จริงๆ ราคาร้านนี้แอบแพงเล็กน้อย ขนาดเทนด้งมื้อกลางวันก็ล่อไป 2,300 เยน แล้ว T T)

DSCF1402

จากนั้นรออีกสักพักหนึ่ง เจ้าเทนด้งก็มาเสิร์ฟให้เราแล้วจ้า บอกเลยว่าหน้าตาดูหน้าบริโภคมากๆ ตอนนั้นบอกตรงๆ ว่าหิวจัด เพราะไม่ได้ทานข้าวเช้ามา ก็เลยรีบจัดการด้วยความไวแสง 555 โดยเจ้าเทนด้งนี้จะประกอบไปด้วยกุ้ง 2 ตัว, เนื้อปลา, ปลาอานาโกะ, ผัก แล้วก็คาคิอาเกะ ส่วนเรื่องรสชาติก็บอกเลยว่าอร่อยมากๆ เนื้อแป้งทอดได้กรอบมากและไม่หนาแถมปรุงรสได้พอดี จริงๆ แล้วเทมปุระถือว่าเป็นอาหารที่ทำให้อร่อยได้ยากเพราะว่าต้องคอยควบคุมการผสมแป้งแล้วก็อุณหภูมิแป้งก่อนทอดด้วย ทำให้ได้แป้งที่กรุบกรอบแต่เนื้อด้านในยังชุ่มฉ่ำไม่แห้งผาก วัตถุดิบที่นำมาทอดก็มีความสดใหม่ โดยเฉพาะกุ้งนี่แบบว่าฉ่ำหวานสุด ส่วนซอสที่ราดมารสชาติเค็มหวานพอดีมากๆ ไม่รู้สึกว่าเลี่ยนเลย

DSCF1404

ทานเสร็จแล้วก็เดินมาคิดเงิน เบ็ดเสร็จรวม Vat แล้วก็อยู่ที่ 2,484 เยน แอบปาดเหงื่อเล็กน้อย 55555 โดยรวมแล้วก็ถือว่าเป็นร้านเทมปุระที่รสชาติดี อยู่ในย่านท่องเที่ยวเดินทางสะดวก บริการชนะเลิศ จะให้ติก็ในเรื่องราคานี่แหละ ที่ทำให้ความคุ้มค่าดูน้อยลง 555 ใครที่ไปเที่ยวที่ย่านชินจูกุแล้วไม่อยากจะไปแสวงหาร้านเด็ดที่อยู่ไกลๆ ล่ะก็ ร้าน Tempura Shinjuku Tsunahachi ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีมากเลยจ้า

Tempura Shinjuku Tsunahachi (天ぷら新宿つな八)

ที่อยู่ – 3-31-8 Shinjuku Shinjuku Tokyo

เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 11:00~22:30

จำนวนที่นั่ง – 122 ที่นั่ง

วิธีการเดินทาง

เดิน 3 นาทีจากสถานี JR Shinjuku

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง