เดินเล่น Sunroad Shinshigai ที่คุมาโมโต้

Posted by :

พูดถึงคุมาโมโต้ (Kumamoto) แล้ว คาดว่าไม่มีใครที่ไม่รู้จักเมืองนี้แน่ๆ เพราะความโด่งดัง และนิสัยอันกวนๆ ของเจ้าหมีดำคุมาม่อน ทำให้จังหวัดคุมาโมโต้เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายค่ะ ความโด่งตังนี้ทำให้นักท่องเที่ยวต่างก็พากันมาเที่ยวจังหวัดคุมาโมโต้กัน โดยเฉพาะ ปราสาทคุมาโมโต้ค่ะ

แต่วันนี้เราจะพาไปเที่ยว Sunroad Shinshigai ซึ่งเป็นถนนสายช้อปปิ้ง ที่มีความยาวมากกว่า 235 เมตรและยังแตกแยกสาขาไปเป็นถนนช้อปปิ้งอีกหลายสายเลยค่ะ

วิธีการเดินทาง นั่งรถรางมาลงที่ป้าย Karashimacho จะลงหน้า Sunroad Shinshigai เลยค่ะ

พิกัด 8-1 Shinshigai, Chuo Ward, Kumamoto, 860-0803

ใครขับรถมาแถวๆ นี้มีที่จอดรถหยอดเหรียญให้บริการค่ะ

Sunroad Shinshigai ก่อตั้งขึ้นมาเมื่อปี 1903 ให้เป็นย่านดาวน์ทาวน์แห่งแรกของคุมาโมโต้ เป็นที่ตั้งของร้านอาหารมากมาย ร้านขายของ โรงหนัง เป็นต้น ในยุคปัจจุบันนี้ ที่นี่ก็เป็นแหล่งรวมความสนุกด้วยค่ะ มีทั้งร้านคาราโอเกะ ปาจิงโกะและเกมเซนเตอร์ เรียกได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ครบครัน สะดวกมากๆค่ะ

ไม่ใช้เพียงแต่เป็นถนนสายช้อปปิ้งเท่านั้น แต่ยังเป็นสถานที่จัดงานอีเวนท์ต่างๆของคุมาโมโต้ด้วยค่ะ บางครั้งก็มีงานศิลปะมาจัดโชว์ให้ดูกันฟรีๆแบบนี้เลยค่ะ

สำหรับใครที่ไม่รู้อยากทานอะไรมาเดินเล่นที่นี่ รับรองเลือกได้แน่ค่ะ เพราะร้านอาหารเยอะมาก มีอาหารหลากหลายประเภท แถมมาเมื่อไหร่ก็มีร้านเปิดให้ทานแน่นอน เพราะร้านอาหารญี่ป่นส่วนใหญ่จะปิดช่วงบ่ายๆเผื่อเตรียมเปิดช่วงเย็นค่ะ

เราเดินมาเจอร้าน M Style เป็นร้านลดราคา ที่ขายสินค้าราคาถูกมากกกกก ช่วงที่ไปเที่ยวเป็นหน้าสตอเบอร์รี่ค่ะ แพ็คละ 300 เยนเท่านั้นเองค่ะ ซึ่งถือว่าราคาถูกมากๆค่ะ

วางขายกันหน้าร้านเป็นลังๆ แบบนี้เลยค่ะ นอกจากนี้ยังมีสินค้าราคาถูกอีกมาก สำหรับร้านนั้นอยู่ไม่ไกลจากทางเข้าของ Sunroad Shinshigai เท่าไหร่ค่ะ

ตลอดทางเดินนั้นเจอร้านดรักสโตร์ ขายเครื่องสำอางค์ ของใช้ในชีวิตประจำวันเยอะหลายเจ้ามากค่ะ แต่ที่ดังๆคุ้นหูคนไทย ก็น่าจะเป็นร้าน Matsumoyo Kiyoshi นี่แหละค่ะ

อย่างที่ได้บอกไว้ว่า มีถนนหลายสายที่แยกออกไปจาก Sunroad Shinshigai เยอะมากกกกก ถ้าให้เดินให้ครบทุกซอย หนึ่งวันคงไม่พอแน่นอนค่ะ แต่ละสายก็จะเป็นร้านอาหาร บาร์ เป็นต้น อย่างซอยนี้คือ ถนนนิชิกินซ่าค่ะ

ซอยนี้คือ ถนนซาคาเอะ และยังมีอีกมากมายที่เราก็ยังเดินให้ครบไม่ไหวค่ะ

ความครึกครื้นของย่านนี้ในช่วงวันเสาร์บ่ายค่ะ

แวะมาเที่ยวชมปราสาทคุมาโมโต้แล้ว อย่าลืมแวะมาเดินเล่นที่ ถนนสายช้อปปิ้ง Sunroad Shinshigai นะคะ

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด