พาส่องสัตว์น่ารักที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำโอตารุ(Otaru Aquarium)

Posted by :

Otaru (โอตารุ) เมืองท่าที่ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของเมืองซัปโปโร เมืองท่านี้มีอาคารเก่าแก่มากมาย เป็นอีกเมืองหนึ่งที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อของจังหวัดฮอกไกโด มีพิพิธภัณฑ์ต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็นพิพิธภัณฑ์กล่องดนตรีที่โด่งดัง พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ และบ่อน้ำพุร้อน เป็นต้น

วันนี้จะพาไปหาน้องเพนกวิน รีวิวพาส่องสัตว์น่ารักๆ ที่ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำโอตารุ(Otaru Aquarium) กัน

สำหรับการการเดินทางไปพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำโอตารุ เราเริ่มจากที่พัก โรงแรม Tmark city hotel sapporo อยู่ที่ย่าน Susukino สถานีที่ใกล้ที่สุดคือ สถานี Susukino จากสถานีนี้ นั่งรถไฟสาย Namboku เป็นสายรถไฟใต้ดิน ต้องซื้อตั๋ว ราคาประมาณ 210 เยนต่อคนต่อเที่ยว ไม่สามารถใช้ตั๋ว JR Pass ได้ มาลงสถานี Sapporo ขึ้นสาย JR Hakodate ซึ่งสายนี้ เพื่อนๆท่านใดที่มีตั๋ว JR Pass สามารถใช้ขึ้นรถไฟสายนี้ได้ โดยสามารถแสดงตั๋วให้กับนายสถานีได้ และนั่งต่อมาลงที่สถานี Otaru และต่อรถบัสสาย 10 หรือ สาย 11 ราคาตั๋วประมาณ 220 เยนต่อคนต่อเที่ยว ที่สถานีรถบัสจะมีป้ายบอกจุดหมายปลายของรถบัสแต่ละสายอย่างชัดเจน โดยใช้เวลาเดินทางทั้งหมดจากที่พักประมาณ 1 ชั่วโมง 40 นาที

ลงจากรถบัส เดินขึ้นภูเขาเพื่อไปยังพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Otaru Aquarium มีบันไดสำหรับเดินขึ้นภูเขา

บริเวณใกล้ๆกับพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำโอตารุ มีสวนสนุกกลางแจ้งที่จะเปิดเฉพาะในช่วงฤดูร้อน

ภูเขาที่ถูกปกคลุมไปด้วยหิมะแสนนุ่มสีขาวบริสุทธิ์ช่างสวยงาม

ค่าเข้าชมพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำโอตารุ  ผู้ใหญ่ คนละ 1,000 เยน

น้องเต่าทะเล

น้องปลาหมึกยักษ์

น้องแมวน้ำอุ๋งอุ๋ง

เดินชมพิพิธภัณฑ์แบบเพลิน มีทั้งแบบในร่มและกลางแจ้ง แต่ไฮไลน์ของที่นี่คือ น้องเพนกวินต้วมเตี้ยมพาเหรด

บริเวณที่จัดแสดงอยู่กลางแจ้งท่ามกลางหิมะ

น้องเพนกวินที่มาแสดงจะมีประวัติและชื่อของแต่ละตัว เพื่อให้เราได้ทำความรู้จัก ทำให้มีความใกล้ชิดกันมากขึ้นเพนกวินของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ เป็นสายพันธุ์ Gentoo เป็นเพนกวินสายพันธุ์เล็กมีความน่ารักมุ้งมิ้ง

ตารางเวลาการจัดแสดงและเส้นทางที่น้องๆจะเดินโชว์บอกไว้อย่างชัดเจน ทำให้เราสามารถจับจองพื้นที่ในการชมการแสดงได้อย่างง่ายดายและเป็นระเบียบเรียบร้อย

เดินตามทางไปยังพื้นที่ที่จัดไว้ได้เลย แต่ช่วงที่มีการจัดแสดงจะมีหิมะปกคลุมค่อนข้างมาก อาจจะต้องเตรียมความพร้อมในเครื่องแต่งกาย อุปกรณ์ป้องกันความหนาวเย็น รวมถึงรองเท้าที่ใส่ ต้องช่วยให้อบอุ่นร่างกายและต้องกันลื่นด้วย เพราะเมื่อหิมะละลายพื้นบริเวณนั้นจะมีความลื่นมาก ทำให้ทรงตัวลำบาก ใครที่เดินทางท่องเที่ยวในช่วงนี้ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ

แอบดูหลังเวที ก่อนน้องๆจะขึ้นแสดง ดูตื่นเต้นกัน

น้องๆแวะมาทักทายอย่างใกล้ชิด

ใกล้จะถึงเวลาการแสดงของน้องๆ ระหว่างนั้นพิมพ์เป็ดรอ แม่พิมพ์เป็ดซื้อมาจากเว็บไซต์ Amazon สำหรับพิมพ์หิมะ

น้องเพนกวินเดินเป็นระเบียบเรียบร้อย มีหยุดแถว รอกันเป็นจังหวะ ตามจุดที่กำหนดไว้ น้องจะเดินโชว์ประมาณ 2-3 รอบ ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ ใช้เวลาโดยรวมประมาณ 30 นาที

น้องๆบางตัวเข้ามาทักทายผู้ชมอย่างใกล้ชิด ขอถ่ายรูป เล่นกล้อง ตั้งท่า พร้อมมาก น่ารักมาก

เดินเพลินๆจนลืมเวลา ในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ มีกิจกรรมต่างๆมากมาย ชมการแสดงจากปลาโลมา แมวน้ำ สิงโตทะเล น้องนาก และเพนกวินพันธุ์Gentooแสนน่ารัก รวมถึงการสัมผัสปลากระเบน ปลาฉลามขนาดเล็ก หอย และสัตว์ทะเลชนิดต่างๆมากมาย ใครมีโอกาสมาเที่ยวที่โอตารุ แวะมาทักทายน้องๆได้นะคะ

ขอบพระคุณที่ติดตามนะคะ

ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ มือใหม่หัดเขียน

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง