สารพัดของฝากญี่ปุ่นยอดนิยมที่สามารถหาซื้อได้ที่สนามบินนาริตะ

Posted by :

ไปเที่ยวกันเต็มเพลิดเพลินสำราญใจจนถึงวันที่ต้องบินกลับมาสู่โลกแห่งความจริง บางคนเที่ยวยังไม่จุใจแถมยังลืมซื้อของมาฝากพ่อแม่พี่น้องเพื่อนอีกต่างหาก งานนี้ก็ต้องอาศัยใบบุญสนามบินกันแล้วล่ะจ้า ไม่เป็นไร วันนี้ก็มีของฝากน่าซื้อจากสนามบินนาริตะมาให้ชมกัน ซึ่งก็เรียกว่ามีมากมายหลายอย่างเลยทีเดียว

Kit-Kat

14dd9599-1024x632

ของฝากสุดคลาสสิค ถ้าไม่รู้ว่าจะเลือกอะไรดี เจ้านี่เป็นคำตอบสุดท้ายจ้า กับเวเฟอร์เคลือบช็อคโกแลต ที่มีรสชาติมากมายให้เลือกเต็มไปหมดซึ่งส่วนใหญ่ก็จะมีแค่ในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้นจ้า

Pocky

wst1506240068-p1

ขนมสุดฮิตที่กินตั้งแต่เด็กยันโตก็ยังอร่อยอยู่ กับป๊อกกี้ แต่นอนล่ะว่าก็ต้องเป็นรสชาติที่มีเฉพาะในญี่ปุ่นเท่านั้น ไม่เช่นนั้นจะซื้อทำไม อิอิ อย่างในภาพก็เป็น ชาเขียวอุจิมัจฉะ, องุ่นชินชูเคียวโฮ และยูบาริเมลอน น่าทานสุดๆ

สารพัดขนมมัจฉะ

1507_matcha_main1

เป็นรสชาติที่ยังได้รับความนิยมทั้งชาวญี่ปุ่นแล้วก็ชาวต่างชาติ สำหรับรสมัจฉะ และปัจจุบันก็มีขนมมากมายในญี่ปุ่นที่รสมัจฉะ ทั้งหมดทั้งมวลสามารถหาซื้อได้ที่สนามบินนาริตะแห่งนี้ กินกันให้ตัวสีเขียวไปเลย เย้ย อิอิ

Tokyo Banana

Tokyo_Banana_Review_Singapore_14

ขนมเค้กครีมกล้วยสะท้านโลกันต์ที่ใครไม่ได้ซื้อกลับไปจะถือว่าพลาดมากๆ เลยทีเดียว แป้งสปองเค้กนุ่มๆ กับคัสตาร์ดกล้วยรสนุ่มไม่หวานเกิน เรียกว่าซื้อไปเป็นของฝากก็น่าจะชอบกันแทบทุกคนล่ะจ้า ติดไม้ติดมือไปไม่ผิดหวังแน่นอน

Ginza Strawberry Cake

souvenir_img021

อีกหนึ่งของอร่อยจากผู้ผลิตเดียวกับโตเกียวบานาน่า สำหรับ Ginza Strawberry Cake แป้งสปองเค้กนุ่มๆ สอดไส้ครีมคัสตาร์ดและสตรอเบอร์รี่ หวานอมเปรี้ยวนิดๆ ใครที่เบื่อโตเกียวบานาน่าแล้วก็มาลองเจ้านี่ได้จ้า

Kikyo Shingenmochi

img11

ขนมโมจิโรยด้วยผงถั่วเหลืองหรือคินาโกะ พร้อมกับนํ้าเชื่อมนํ้าตาลดำหรือว่าคุโระมิสุ ซึ่งตัวแพคเกจนั้นก็ทำออกมาให้สามารถแกะทานได้ง่ายโดยการคลี่แผ่นฟุโรชิกิเพื่อป้องกันคินาโกะและนํ้าเชื่อมนํ้าตาลดำไหลหกนั่นเอง

ROYCE NAMA CHOCOLATE

71

ชอคโกแลตพรีเมียมจากฮอกไกโด ที่ทำจากนมคุณภาพดีที่เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงของฮอกไกโด ขายดิบขายดีและนิยมซื้อไปเป็นของฝากจำนวนมากจนมีขายกันที่สนามบินนาริตะ มีให้เลือกด้วยกันหลายรสชาติ

ROYCE Potato Chip Chocolate

royce-category-potatochip-assortment-mood2_4

อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์จาก ROYCE ที่เป็นการนำมันฝรั่งทอดกรอบปรุงด้วยเกลือมีรสเค็มนิดๆ เคลือบด้วยชอคโกแลต เป็นรสชาติที่เข้ากันได้ดีเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้ติด 1 ใน 10 อันดับของฝากในสนามบินทั้งเที่ยวบินภายในประเทศและเที่ยวบินระหว่างประเทศ

Jaga Pokkuru

5a32e64d-8502-4a17-b1b8-236947e77f901

มันฝรั่งกรอบขึ้นชื่อจากฮอกไกโดที่ทำเป็นแท่งเหมือนกับเฟรนช์ฟราย เรียกได้ว่าขายดิบขายดีจนเป็นของฝากขึ้นชื่อของฮอกไกโด แต่ว่าไม่ต้องบินไปไกลกันถึงฮอกไกโดก็สามารถหาซื้อทานกันได้ที่สนามบินนาริตะจ้า

ชาญี่ปุ่น

14098871321

มีอยู่หลายคนที่อยากจะหอบความเป็นญี่ปุ่นกลับไปในประเทศตัวเองอีกด้วย กับวัฒนธรรมการดื่มชาญี่ปุ่น ซึ่งก็สามารถหาซื้อชากันได้ที่นี่เช่นกัน ไม่ต้องกลัวว่าเอากลับไปแล้วชงไม่เป็นกะสัดส่วนไม่ถูก เพราะมีแบบสำเร็จรูป ฉีกซองชงนํ้าร้อนได้ทันที

Chirimen handcrafts

SUSHI-S2-1

ผลิตภัณฑ์ตุ๊กตาผ้าไหมจิริเม็นน่ารักๆ ที่มีให้เลือกมากมายหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นรูปสัตว์ต่างๆ หรือว่าทำเป็นซูชิน่ารักๆ ก็มี เป็นงานฝีมือที่ได้กลิ่นอายญี่ปุ่นชัดเจน ใครที่ชอบความเป็นญี่ปุ่นก็ไม่ควรพลาดเลยทีเดียว

Tenugui

1310_tenugui_main

ผ้าอเนกประสงค์ทำจากคอตตอน 100% ที่มีลวดลายสวยงามให้เลือกกันอย่างมากมาย จะนำไปใช้เป็นผ้าเช็ดมือเช็ดหน้าก็ได้, นำมาห้องที่ผนังเผื่อตกแต่งก็ได้ รวมไปถึงนำไปผูกกับข้าวกล่อง ก็กลายเป็นข้าวกล่องสไตล์ญี่ปุ่นไปโดยปริยาย

Kokeshi Dolls

sightseeing_123

ตุ๊กตาแฮนเมดสไตล์ญี่ปุ่นทำจากไม้ที่มาประวัติมายาวนั้นตั้งแต่ปี 1939 โดยนำไม้มาทำการแกะสลักและเพ้นสีออกมาให้เป็นตัวตุ๊กตาน่ารักๆ หลายแบบ นำมาว่างตกแต่งบ้านก็ดูเก๋ไก๋ดีทีเดียว ซึ่งตุ๊กตาโคเคะชินี้ เป็นต้นแบบของ Mii ตัว Avatar ของเครื่องเกมคอนโซลนินเทนโดนั่นเอง

Edo Kiriko

feature08-01

เครื่องแก้วแกะสลักสุดงดงาม ซึ่งมีประวัติมานาวนานตั้งแต่ปี 1834 ซึ่งก็ได้สั่งสมประสบการณ์และเทคนิคจนปัจจุบันก็กลายเป็นเครื่องแก้วแกะสลักที่มีชื่อเสียงมากๆ ของโตเกียว

เคสมือถือ

o0600045012696385520

ใครที่ชอบเปลี่ยนเคสมือถือบ่อยๆ หรืออยากหาลวดลายสไตล์ญี่ปุ่นสวยๆ ที่นี่ก็มีให้เลือกซื้อกันมากมาย แต่ละลายก็สวยงามทั้งนั้น แต่ว่าจะมีสำหรับรุ่นไหนบ้าง อันนี้ก็ต้องไปดูกัน ที่แน่ๆ มีของ iPhone แน่นอนจ้า เพราะชาวญี่ปุ่นก็เป็นสาวกแอปเปิ้ลกันอยู่พอสมควร

คิตตี้

Hello-Kitty-1024x423

ตัวการ์ตูนสุดดังจากซานริโอที่มีแฟนๆ ที่คลั่งไคล้กันอยู่ทั่วโลก แต่เอ ทำไมต้องมาซื้อกันที่สนามบินล่ะ นั่นก็เพราะว่าที่สนามบินนั้นก็จะมีเจ้าคิตตี้เวอร์ชั่นสนามบินนาริตะวางจำหน่ายด้วย หาซื้อที่อื่นไม่ได้แน่นอน ใครมีเพื่อนที่ชอบคิตตี้ก็ซื้อไปฝากกันได้ อิอิ

รองเท้าแตะญี่ปุ่น

121122

หลายๆ คนก็ชื่นชอบรองเท้าแต่ญี่ปุ่นที่ใส่คู่กับถุงเท้าและดูน่ารักดี แต่ไม่รู้ว่าจะไปหาซื้อจากที่ไหน ก็มาเลือกดูเลือกซื้อกันได้ที่สนามบินนาริตะนี้ล่ะจ้า

แก้วนํ้าสตาร์บัค

DSC00008_20120510095207
สตาร์บัค นอกจากเป็นเยี่ยมเรื่องกาแฟ, เครื่องดื่ม แล้วก็บรรยากาศร้านแล้ว ใครที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ของสตาร์บัคก็มักจะซื้อพวกแก้วนํ้าหรือกระติกไปสะสมกัน ซึ่งแต่ละประเทศก็จะมีดีไซน์เฉพาะของแต่ละประเทศ

นอกจากที่กล่าวมา ในสนามบินนาริตะก็ยังมีของฝากจำหน่ายกันอีกมากมายเลยจ้า ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่มีอะไรติดไม้ติดมือไปฝากๆ พี่น้องผองเพื่อนล่ะ

ข้อมูลและภาพจาก
www.tsunagujapan.com
kaigainow.ldblog.jp
www.sankei.com
japan-magazine.jnto.go.jp
sgreviewqueen.com
www.anafesta.com
www.kikyouya.co.jp
www.deeryarch.me
www.royce.com.my
www.nihon-yorozuya.com
j-miyage.net
www.chirimenzaikukan.jp
www.visitgunma.jp
web-japan.org
ameblo.jp
us.jnto.go.jp
www.taketora.co.jp
yamatoalumi.blog39.fc2.com

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง