เที่ยวเกาะมิยาจิม่า

Posted by :

ถ้ามาเที่ยวเมืองฮิโรชิม่า (Hiroshima) เมืองทางประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่นแล้ว อย่าลืมนั่งเรือข้ามเกาะมาเที่ยวยังเกาะมิยาจิม่า (Miyajima) นะคะ รับรองว่าจะตกหลุมรักแน่นอนค่ะ

สถานที่ท่องเที่ยวเด่นๆ ที่ทุกคนเคยเห็นผานๆตามากันแน่นอนก็คือ เสาโทริอิ กลางน้ำค่ะ เสาโทริอิที่ว่านั้นสูงถึง 16.8 เมตร ที่ได้รับการบูรณะในปี 1899 โดยเป็นส่วนหนึ่งของศาลเจ้าอิตสึคุชิมะ (Itsukushima Shrine) ถ้ามาเกาะมิยาจิม่าแล้วต้องมาถ่ายรูปที่มีเสาโทริอิเป็นแบคกราวน์กันค่ะ

วิธีการเดินทาง เกาะมิยาจิม่าต้องเดินทางด้วยเรือเท่านั้นค่ะ โดยขึ้นเรือเฟอร์รี่ที่ท่าเรือมิยาจิม่ากุจิ (Miyajimaguchi) ประมาณ 10 นาที โดยท่าเรือนี้ไม่ห่างจากสถานีฮิโรชิม่ามากนักค่ะ สามารถเดินทางไปได้โดยรถราง หรือจะนั่งเรือเร็วจาก Atomic Bomb มาเลยก็ได้ค่ะ

บรรยากาศระหว่างนั่งเรือ เห็นเกาะหลักเมืองฮิโรชิม่าอยู่ลิบๆ

เมื่อมาถึงเกาะมิยาจิม่าแล้วก็เดินเล่นกันสบายๆ เลยค่ะ ถ้าไม่ได้ตั้งใจว่าจะมาพักค้างคืนบนเกาะแล้ว มาสายๆ กลับเย็นๆ ก็เพียงพอค่ะ บนเกาะนี้นั้นมีกวางเยอะมากค่ะ เราสามารถเข้าไปถ่ายรูปคู่กับกวางบางตัวได้เลยค่ะ บางตัวก็ไม่ชอบค่ะ เกาะมิยาจิม่านั้นมีขนาดเล็กๆ อาคารบ้านเรือนเป็นแบบสมัยก่อน ถนนเน้นสำหรับเดินเที่ยวค่ะ  นอกจากศาลเจ้า Itsukushima Shrine แล้วยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกหลายแห่งเลยค่ะ เช่น วัด Daishoin Temple เจดีย์ 5 ชั้น Five-storied Pagoda เป็นต้นค่ะ

ในย่านถนนช้อปปิ้งนั้น ก็มีอาหารของกินขึ้นชื่อเยอะมากค่ะ ราคาก็ไม่แพงเลย รับรองว่าจะเลือกทานไม่ถูกเลยค่ะ

แกงกะหรี่หอยออยสเตอร์ เนื้อหอยหวานๆเต็มคำ กับผักทอดกรอบๆ ราดบนข้าวญี่ปุ่น อร่อยมากค่ะ

แน่นอนว่าเมนูเด็ดมากๆๆๆของเกาะมิยาจิม่าคือ หอยออยสเตอร์ย่างนั่นเองค่ะ บนเกาะมิยาจิม่า เราจะเห็นแผงย่างหอยออยสเตอร์ขายเต็มไปหมดเลยค่ะ ราคาโดยประมาณ 2 ตัว 500 เยนค่ะ ขอบอกว่า ตัวหนึ่งใหญเกือบเท่าฝ่ามือเลยค่ะ ที่นี่เขานิยมราดน้ำซอสพอนสุเปรี้ยวๆ ฝานเลม่อนบางๆโปะหน้า หวาน เปรี้ยว เต็มคำมากค่ะ นอกจากนี้ยังมีอาหาร ขนม ห้ามพลาดอีกหลายหล่างเลยค่ะ เช่น ขนมมันจูรูปใบโมมิจิหรือใบเมเปิ้ล โดยมีไส้ข้างในหลากหลายค่ะ

และที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ โอโคโนมิยากิ แบบฮิโรชิม่า ค่ะ โดยโอโคโนมิยากิ หรือพิซซ่าญี่ปุ่นนั้น หากินได้ทั่วทั้งญี่ปุ่นค่ะ แต่ที่ฮิโรชิม่านั้น เขามีเอกลักษณ์พิเศษเพราะใส่เส้นเข้าไปด้วยค่ะ ว่ากันว่า คนฮิโรชิม่าจะทานโอโคโนมิยากิ อาทิตย์ละครั้งเลยค่ะ

เมื่อมาฮิโรชิม่าแล้ว อย่าลืมมาเที่ยวเกาะมิยาจิม่ากันนะคะ รับรองว่าจะตกหลุมรักแน่ๆค่ะ

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด