เที่ยว Team Lab งานแสงสี ที่สวนมิฟุเนะยะมะระคุเอน

Posted by :

Team Lab คือกลุ่มศิลปินที่มีความสามารถ และชื่อเสียงในด้านต่างๆ ที่มารวมตัวกันและสร้างผลงานที่เป็นที่โด่งดังมาหลายครั้งแล้ว โดยเราอาจจะนึกถึงผลงานของTeam Lab ที่โอไดบะ โตเกียว ที่ดังมากขนาดที่ว่าต้องจองบัตรและจ่ายเงินก่อนถึงจะมีสิทธิ์เข้าชมได้ นอกจากที่โอไดบะแล้ว Team Lab ยังมีจัดแสดงผลงานอีกหลายที่ในญี่ปุ่นและทั่วโลกด้วยค่ะ วันนี้จะพาไปชมผลงานที่มาจากความร่วมมือของ Team Lab และสวนญี่ปุ่นที่ดังมากๆของเกาะคิวชูอย่าง สวนมิฟุเนะยะมะระคุเอนจังหวัดซากะ (Mifuneyama Rakuen) เมืองทาเคโอะออนเซน ค่ะ

ผลงานการแสดงแสง สี ของ Team Lab ณ โอไดะบะ โตเกียว

ในปีนี้ สวนมิฟุเนะยะมะระคุเอน(Mifuneyama Rakuen) X Team Lab จัดแสดงตั้งแต่วันที่ 12 กรกฎาคม – วันที่ 4 พฤศจิกายน 2019 ในหัวข้อ A Forest Where Gods Live หรือ ป่าที่เป็นที่อาศัยของเหล่าทวยเทพ ว้าว! แค่ชื่อก็คิดไปแล้วว่าต้องสวยแน่ๆ วันนี้เรามาถึงทาเคโอะ ออนเซน ในช่วงค่ำๆเพราะประตูเปิดตั้งแต่ 18.30 ค่ะ มาถึงแล้วก็จัดการซื้อบัตรเข้าและได้แผนที่มาด้วยค่ะ โดยจะมี 2 ภาษา คือ ญี่ปุ่นและอังกฤษ  ขอแนะนำว่าใครที่ชอบถ่ายรูปมาที่นี่ไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ และควรเผื่อเวลาสัก 2 ชั่วโมงค่ะ เป็นการเดินชมสวนแบบชิลๆ แต่ไม่เหมาะกับรถเข็นเด็กและวีลแชร์ค่ะ

ในแผนที่ที่ได้รับมาจะมีหมายเลขประจำจุดต่างๆ หมายเลยที่แนะนำเลยคือ 

หมายเลข 5, 18 และ 1 ต่่ะ หมายเลข 5 คือเนินพุ่มดอกทซึทซึจิที่มีการเล่นแสงไฟเป็นคลื่นพร้อมเสียงดนตรี มีพื้นหลังเป็นภูเขามิฟุเนะ

เบอร์ 18 ซึ่งเป็นท่งไฟขนาดใหญ่ และเล่นแสง สี โดยจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆเป็น 1 ในจุดพีคที่คนมาถ่ายรูปเยอะมากค่ะ

นอกจากโซนในสวนแล้วยังสามารถเข้าไปชมโซนโรงแรมมิฟุเนะระคุเอนตรงล็อบบี้ได้อีกด้วยค่ะ ซึ่งในโซนนี้จะเป็นโคมไฟที่จะเปลี่ยนีไปเรื่อยๆ เป็นอีกจุดที่ต้องมารอและหามุมดีๆ รับรองได้รูปสวยๆแน่นอนค่ะ

นอกจากนี้แล้วยังมีโซนนั่งดื่มชา 500 เยน โดยที่จะได้เข้าไปดื่มชาในตัวอาคารที่มีการเล่นแสง สี เสียง ซึ่งถ้าใครไม่ดื่มชาไม่สามารถเข้าชมได้ค่ะ แต่ถึงไม่เข้าชมก็คุ้มค่าบัตรสุดๆแล้วค่ะ โดยบัตรราคา ผู้ใหญ่ 1,200 เยน เด็ก 800 เยน วันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดราชการของญี่ปุ่น ผู้ใหญ่ 1,400 เยน เด็ก ราคาเท่าเดิมค่ะ

เดินทาง มาลงรถไฟที่สถานี Takeo Onsen จากนั้นนั่งรถบัสสีแดงประมาณ 10 นาที มาลง ป้าย Mifuneyama Rakuen หรือจะนั่งแท็กซี่ก็ได้ค่ะ ประมาณ 1,200 เยน รถบัสจากสวนมิฟุเนะยะมะระคุเอนกลับไปยังสถานี Takeo Onsen หมดประมาณ 20.30 หากไม่นั่งรถแท็กซี่ก็สามารถเดินได้ค่ะ ประมาณ 30 นาที

เวลา วันที่ 12 กรกฎาคม – วันที่ 4 พฤศจิกายน 2019  18.30-22.00 ไม่มีวันหยุด

พิกัด 御船山楽園 佐賀県武雄市武雄町大字武雄4100

ที่จอดรถ ฟรี

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง