รู้จัก Maguro Oroshi ดินแดนมากุโระเลื่องชื่อในโตเกียว

Posted by :

นอกจากซูชิ ซาชิมิ ข้าวปั้นแบบต่างๆ ที่ต้องไปตะลุยชิมเมื่อไปเยือนญี่ปุ่นแล้ว เมนูข้าวหน้าต่างๆ อย่าง ดงบุริ (丼 Donburi) หรือที่นิยมเรียกกันสั้นๆ ว่า ด้ง ก็เป็นอีกเมนูที่ไม่ควรพลาดเลยค่ะ โดยเฉพาะบรรดาเมนูซีฟู้ดด้ง ไม่ว่าจะเป็นแซลมอน, เอ็นกาวะ (ปลาเนื้อขาว), ไท, ซาบะ, ฮะมะจิ หรือ มากุโระ (ปลาทูน่า)

สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านด้งบรรยากาศดีๆ ลิ้มรสปลาดิบกับวิวทะเล ราคาไม่แพง เดินทางสะดวกและอยู่ในโตเกียว เราขอแนะนำให้มาที่นี่เลยค่ะ Maguro Oroshi (マグロ卸のマグロ丼の店) ร้านทูน่ามากุโระบนระเบียงริมทะเลแห่งย่านประมง Tokyo Toyomi Fisheries !!

img_0044

The View And The Food, So Japanice #breaktime #tokyo

รูปภาพที่โพสต์โดย JP (@juanbuebo) เมื่อ

Maguro Oroshi เป็นร้านอาหารที่บริหารจัดการโดย SevenSeas Trading Inc. x Suzuyoshi Inc. ผู้ค้าส่งทูน่ารายใหญ่ของญี่ปุ่น ที่หันมาเสิร์ฟทูน่าคุณภาพจากทะเลสดๆ ให้ได้อิ่มอร่อยกันในราคาเพียงชามละ 500 เยน!!

 

お気に入りのランニングコース紹介 レインボーブリッジコースその29 * 勝どき橋〜築地〜浜離宮〜芝浦ふ頭〜レインボーブリッジ〜お台場〜新豊洲のゴールはマグロ卸のマグロ丼! マグロ卸さんが、ひっそり、こっそりやっている超穴場ランチ♡ なんと新鮮なマグロ丼がワンコイン500円でいただけます! #ランニング#レインボーブリッジ #ゴールはマグロ丼 #マグロ #マグロ卸のマグロ丼 #豊海 #ワンコイン #テラス #テラス席 #売り切れ注意 #イマソラ #カコソラ #myfavorite #runningroute #goal #tuna #500yen #niceview #afterrun

 

รูปภาพที่โพสต์โดย aki_funrunner_tokyo (@ak.i_love_running) เมื่อ

บรรยากาศร้านเป็นแบบเปิดโล่ง ตรงราวระเบียงฝั่งที่หันหน้าออกสู่ทะเลทำเป็นเคาน์เตอร์เล็กๆ สำหรับนั่งรับประทานอาหาร

CTFuidCUkAAROWD

ที่นี่จะใช้ระบบการสั่งโดยใช้ตู้กดอาหาร ประมาณว่ามาถึงก็กดสั่งเมนูที่ใช่ เอาตั๋วไปให้พนักงาน แล้วก็เดินไปเลือกที่นั่ง พอเมนูที่เราสั่งเสร็จเรียบร้อยแล้วเขาก็จะประกาศเรียกค่ะ

img_9989

มากุโระด้งที่มาเสิร์ฟชามใหญ่มาก ข้าวสวยนุ่มๆ โปะเนื้อทูน่าสีแดงสดมาแบบจัดเต็ม พร้อมวาซาบิและเครื่องเคียงเล็กน้อย ในราคาเพียง 500 เยนเท่านั้น ใครไม่สะดวกทานที่ร้าน จะสั่งกลับบ้านก็ได้เหมือนกัน แต่แนะนำว่าไหนๆ ก็มาแล้ว นั่งรับลมทะเล ฟังเสียงคลื่นเบาๆ แล้วก็อร่อยกับด้งชามโปรดแบบชิลๆ ดีกว่าค่ะ ได้บรรยากาศ~

img_0022

img_0032

Maguro Oroshi เปิดให้บริการเฉพาะช่วงเช้า 9.30-13.00 น. เท่านั้นค่ะ ถ้าใครมาช่วงเย็นๆ ที่ตรงนี้จะเป็นเวลาของ Toyomi Fisheries Terrace สำหรับมานั่งชมวิวตอนกลางคืนพร้อมกับเครื่องดื่มเย็นๆ ชิลไปอีกแบบ

วันไหนตารางเที่ยวในโตเกียวไม่แน่นมาก แล้วอยากลองชิมเมนูด้งอร่อยๆ พร้อมดื่มด่ำบรรยากาศดีๆ ริมทะเล ลองแวะกันได้นะคะ เดินจากสถานี Kachidoki Station สาย Oedo ประมาณ 15 นาที สะดวกหน่อยก็ต่อรสบัสหรือแท็กซี่ อิ่มแล้วเดินเล่นเพลินๆ ถ่ายรูป พร้อมชมวิวทิวทัศน์รอบๆ ต่อก็ได้ หลบหลีกความวุ่นวายในเมืองสักพัก รู้สึกดีทีเดียวค่ะ

ข้อมูลร้าน
Maguro Oroshi / マグロ卸のマグロ丼の店
ที่อยู่ : Chuo-ku, Tokyo Toyomi cho 3-13
〒104-0055 東京都中央区豊海町3-13
เวลาทำการ : จันทร์-ศุกร์ 9.30 – 13.00 น. / เสาร์ 9.30 – 13.30 น.
*ร้านปิดวันอาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์
เว็บไซต์ : http://suzuyoshi.info/sevenseasmaguro/

ข้อมูลและภาพจาก
http://find-travel.jp/
http://rocketnews24.com/

อ่านต่อ

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง