แพลนเที่ยว 1 วัน Koriyama เมืองเล็กที่เต็มไปด้วยซากุระ

Posted by :

เมื่อถึงวันหยุดสงกรานต์ของทุกปี เพื่อนๆ คงกำลังมองหาที่เที่ยวทั้งในและต่างประเทศ โดยเฉพาะประเทศญี่ปุ่น วันนี้ผมเลยจะมาแนะนำจุดชมซากุระช่วงสงกรานต์ ที่เมือง Koriyama ในภูมิภาค TOHOKU หรือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศญี่ปุ่นนั่นเอง ซึ่งปกติซากุระในภูมิภาค Tohoku จะบานตั้งแต่ช่วงต้นเดือนเมษายนจนไปถึงปลายเดือนเมษายน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับอากาศในแต่ละปี

เมือง Koriyama ตั้งอยู่จังหวัด Fukushima เสมือนเป็นเมืองหน้าด่านเข้าสู่ภูมิภาค Tohoku เมืองนี้สามารถแยกไปเมือง Aizuwakamutsu ได้ และสามารถไป Sendai ได้ ผมจึงปักหลักพักที่เมืองนี้ การเดินทางก็ง่าย แสนสบาย ด้วยการนั่งรถไฟ Shinkanzen จากสถานี Ueno มาที่สถานี Koriyama ประมาณ  1 ชั่วโมงนิดๆ แค่นั้นเอง

เส้นทางที่ผมเดินไปรอบๆ เมือง Koriyama สามารถเดินได้ทั้งวัน โดยมีเป้าหมายสุดท้ายอยู่ที่ Kaiseizan Park ซึ่งผมพยายามเดินไปตามจุดเป็นสวนสาธารณะในเมืองเป็นหลัก

เราเริ่มเดินจากโรงแรม APA Hotel Koriyama เดินตามทางมาเรื่อยๆ อากาศวันนี้ดีมาก ท้องฟ้าปลอดโปร่ง ไม่นานก็เจอสถานที่แรกชื่อ Nyohouji 如宝寺

พิกัด : Nyohouji

บรรยายกาศภายในวัด วัดนี้ไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวมากันเลย

ด้านข้างวัดมีโรงเรียน และมีต้นซากุระกำลัง Full Bloom สวยเลย

เดินตามเส้นทางต่อมา ก็เจอร้านกาแฟเล็กๆ เลยลองแวะสักนิด (แอบกระซิบนิดนึงว่าเจ้าของเป็นหนุ่มหน้าตาดี เผื่อสาวๆ สนใจครับ)

ชื่อร้าน OBROS COFFEE

พิกัด : https://g.page/obroscoffee?share

  

พอได้เติมพลังเสร็จ เราก็เดินต่อจนมาถนนที่มีต้นซากุระอยู่ทั้งสองข้างถนน เดินไปเรื่อยๆ จะเจอ Comunity Center ของเมือง

พิกัด https://goo.gl/maps/PqTTNGwPQUwKXLQT9

ระหว่างทางเดินมาที่ Community Center เราถ่ายรูปอยู่ตรงนี้นานมากๆ เพราะไม่มีนักท่องเที่ยวมาเลย

ทางเดินเข้า Community Center

จุดสังเกต Community Center คือจะมีหอนาฬิกาตั้งอยู่ โดดเด่นมากๆ และสวยมากๆ จริงๆ

     จากนั้นเราจึงแวะทานข้าวเที่ยงกันที่ร้านระหว่างทาง ในร้านไม่มีเมนูภาษาอังกฤษ ไม่มีรูปภาพของเมนู พนักงานไม่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้ ตอนแรกเราไม่สามารถสื่อสารกันได้เลย แต่ด้วยความตั้งใจของพนักงานในร้าน ทางร้านได้บอกประมาณว่าให้เราแปบนึง แล้ววิ่งออกไปข้างนอก ประมาณ 2-3 นาทีต่อมา มีคนเข้ามาด้วย เป็นคนญี่ปุ่นที่อยู่ร้านข้างๆ สามารถพูดภาษาอังกฤษได้นิดหน่อย เข้ามาสื่อสารให้เราฟังในร้านมีเมนูอะไรบ้าง อธิบายกันอยู่แปบนึงจนเราเข้าใจ และสามารถสั่งมากินได้ (รักประเทศญี่ปุ่นตรงนี้ บริการดีมากๆๆๆๆๆ แต่…เดี๋ยวมีอีก)

เราสั่งชุดข้าวห่อสาหร่ายมาทาน ถือว่ารสชาติดีใช้ได้เลยทีเดียว

ท้องอิ่ม ก็มีแรงเดินต่อ สถานที่ต่อไปคือจุดมุ่งหมายของเรา Kaiseizan Park เป็นสวนสาธารณะที่ขึ้นชื่อในเรื่องการมาชมซากุระของเมืองนี้ มีต้นซากุระหลากหลายสายพันธุ์ โดยเฉพาะพันธุ์ โซเมอิโยชิโนะ รวมแล้วกว่า 1,300 ต้น เป็นสวนที่มีพื้นที่ค่อนข้างใหญ่เลย สามารถเข้าชมได้ฟรี พวกเราใช้เวลาในการเดินชมซากุระในสวนนี้อยู่พอสมควร

ภายในสวนมีสะพานแดงทอดยาว

มีซากุระให้ชมตลอดทางเดินรอบๆสวน ถ่ายรูปสวยทุกจุดเลย

และแล้วก็มาถึงจุดที่เป็นที่สุดของสวนนี้ “อุโมงค์ซากุระ” เป็นจุดที่มีคนญี่ปุ่นมานั่งพักผ่อน และมาฮานามิกันค่อนข้างเยอะเลย

ปิดท้ายทริปของวันด้วยการ ศาลเจ้า Kaiseizan Daijngu Shrine ที่อยู่ติดกับสวน ภายในศาลเจ้ามีการจัดงานอยู่พอดี เหมือนงานวัดบ้านเราเลย และมีพ่อค้าแม่ค้ามาขายของกิน 2 ข้างทาง เป็นถนนสั้นๆ ใครเดินเยอะๆ หาของรองท้องตรงนี้ได้เลย

มีเกมยิงของเหมือนบ้านเราด้วย

น้ำจรวดก็มีนะ

ออกมาด้านนอกวัดจะเจอต้นซากุระเรียงกันเป็นแนวยาว ต้องบอกว่าจุดนี้สวยมากกกกกกก

จบทริปเที่ยวเมือง Koriyama ภายใน 1 วันแล้วครับ

ฝากติดตามตอนต่อไปด้วยนะครับ

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด