พาชม ‘ต้นโคเชีย’ เปลี่ยนสีที่ Hitachi Seaside Park จังหวัดอิบารากิ ประเทศญี่ปุ่น

Posted by :

ใกล้สิ้นปีแล้วไปเที่ยวที่ไหนกันดีน้าาาา วันนี้เราขอพาทุกคนไปเที่ยวชมธรรมชาติ พักผ่อนหย่อนใจหลังจากทำงานมาเหนื่อยๆ ไปสูดอากาศบริสุทธิ์ ชมนกชมไม้สวยๆดีกว่า ว่าแต่วันนี้เราจะพาทุกคนไปเที่ยวที่ไหน ไปดูกันเลยยย

ที่นี่ไงที่เราจะพาทุกคนไปเที่ยว นั่นก็คือที่ Hitachi Seaside Park จังหวัดอิบารากิ ที่นี่เขามีงาน ‘Kochia Carnival’ โดยงานจะจัดขึ้นตั้งแต่กลางเดือนกันยายน ถึงกลางเดือนตุลาคม  ทุกปีที่ผ่านมา ต้นโคเชีย (คนญี่ปุ่นจะเรียกว่าต้นโคเกีย) จะเปลี่ยนสีเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาชม ช่วงเวลาที่ดีที่สุดสำหรับชมต้นโคเชียคือกลางเดือนตุลาคม โดยในงานนี้จะทำให้ทุกคนได้เพลิดเพลินกับการถ่ายรูปต้นโคเชียเปลี่ยนสี แถมยังได้สูดอากาศบริสุทธิ์อีกด้วยน้าาาา

‘Kochia’ คืออะไร?

‘Kochia’ หรือในภาษาไทยเรียกว่า ‘ต้นโคเชีย’ คือต้นไม้ที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร มีรูปทรงเป็นทรงกรวยพุ่มหนาทึบ มีการเปลี่ยนสีต่างๆไปตามฤดูกาล 

เมื่อเข้าสู่ฤดูร้อนต้นโคเชียจะเปลี่ยนเป็นสีเขียวขจี ว่ากันว่าสีเขียวเป็นสีที่ดีที่สุดสำหรับการพักสายตา เวลามองก็จะทำให้เรารู้สึกสบาย เย็นตา หลังจากที่ทำงานอยู่กับหน้าจอมาอย่างหนัก เพราะฉะนั้นเราไปพักสายตากันเถอะ

 

ต่อมาหลังจากที่เราได้พักสายตากันแล้ว เรามาทำให้หัวใจเราชุ่มชื่นไปด้วยดีกว่า เพราะว่าเมื่อเข้าสู่ฤดูใบไม้ร่วง ต้นโคเชียก็เปลี่ยนเป็นสีแดงเข้ม เหมือนกับหัวใจที่เต็มไปด้วยความรักยังไงล่ะ และสำหรับใครที่ยังโสดก็อย่าเพิ่งเสียใจไป ถึงเราไม่มีคู่แต่เราก็สามารถมาเติมความชุ่มชื่นให้หัวใจได้น้าาาา

Hill of Miharashi

ที่ Hill of Miharashi ใน Hitachi Seaside Park เป็นจุดชมวิวที่ยอดเยี่ยมที่สุด มีต้นโคเชียประมาณ 32,000 ต้น นอกจากนี้ทุกคนยังสามารถเพลิดเพลินกับพืชหลากหลายชนิดได้ตลอดทั้งปี มีดอกไม้ที่น่ารักอย่างดอกนีโมฟีลา ดอกทานตะวัน ดอกคอสมอส ที่มีสีสันสดใสอยู่ภายในสวน มีดอกไม้เยอะมากขนาดนี้ พลาดไม่ได้แล้วนะทุกคน รีบจองตั๋วไปญี่ปุ่นกันเลยยยย

เวลาที่ดีที่สุดในการดูโคเชีย

ใบไม้สีเขียว: กลางเดือนกรกฎาคม ถึงกลางเดือนกันยายน
ไล่ระดับสีเขียวและสีแดง: ปลายเดือนกันยายน ถึงต้นเดือนตุลาคม
ใบไม้สีแดง: ช่วงกลางเดือนตุลาคม
ใบไม้สีทอง: ปลายเดือนตุลาคม
* มีความเป็นไปได้ที่จะเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับสภาพอากาศและอื่น ๆ

พยากรณ์การเปลี่ยนสีของต้นโคเชีย ปี 2019

เนื่องจากสภาพอากาศร้อนในปีนี้ ทางสวนคาดว่าต้นโคเชียจะเริ่มเปลี่ยนสีจากสีเขียวเป็นสีส้มและสีแดง ตั้งแต่วันที่ 12 – 16 ตุลาคม  ช่วงเวลาที่สามารถชมต้นโคเชียสีแดงคือตั้งแต่วันที่ 17 – 23 ตุลาคม (ตามปกติจะสามารถชมได้ประมาณ 7-10 วัน) ก่อนที่จะเริ่มเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลทอง ตั้งแต่วันที่ 24 – 28 ตุลาคม ซึ่งใกล้เคียงปีที่แล้ว

Hitachi Seaside Park  ‘Kochia Carnival’
พยากรณ์ช่วงเวลาที่เหมาะสมในการชมโคเชีย
Hitachi Seaside Park  ‘Kochia Carnival’
ช่วงเริ่มเปลี่ยนสี จากสีเขียว เป็นสีส้ม และเป็นสีแดง
Hitachi Seaside Park  ‘Kochia Carnival’
ต้นโคเชีย เป็นสีแดงเต็มที่
Hitachi Seaside Park  ‘Kochia Carnival’
ต้นโคเชีย จากสีแดง เปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลทอง ก็ยังสามารถชมได้สวยอยู่นะคะ

 

รายละเอียด

Hitachi Seaside Park  ‘Kochia Carnival’
ระยะเวลาการจัดงาน: กลางเดือนกันยายน ถึงกลางเดือนตุลาคม 2019
สถานที่: Hitachi Seaside Park
ที่อยู่:  Ibaraki, Hitachinaka, Mawatari, 605-4
เวลา: 9:30-17:00 น.
เว็บไซต์ https://hitachikaihin.jp

อ้างอิง
https://www.fashion-press.net/news/52795

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด