ขอพรให้ปัง!! กับพระใหญ่ไดบุตซึ แห่งKamakura

Posted by :

ชี้เป้า!!!อยากขอพรปังๆต้องที่นี่ พระใหญ่ไดบุตซึ (Daibutsu) ตั้งอยู่ในวัด โคโตะกุอิน (Kotokuin Temple) เมืองคามาคุระ (Kamakura) ใกล้ปีใหม่แล้วอยากเริ่มต้นปีใหม่ด้วยสิ่งดีๆ เริ่มจากการไหว้พระขอพรก่อน มาญี่ปุ่นต้องไม่พลาดการไหว้พระใหญ่ ซึ่งขอพรที่นี่ สมหวังทุกเรื่อง ช่วงที่ไปเป็นช่วงต้นมกราคม อากาศค่อนข้างหนาว แสงแดดอ่อนๆ ใครจะเดินทางช่วงนี้ เตรียมเสื้อหนาวให้พร้อม

การเดินทางง่ายมาก จากสถานี JR Tokyo นั่งรถไฟสาย JR Yokosuka line มาลงที่สถานี JR Kamakura ต่อรถไฟ Enoshima Electric Railway มาลงสถานี Hase และเดินต่ออีกประมาณ 5-10 นาที เดินเรื่อยๆชมวิวของ 2 ข้างทาง อันงดงามจนลืมความอ่อนล้า

 

พระพุทธรูปไดบุตซึ สร้างขึ้นในปี ค.ศ.1252 สร้างจากโลหะสำริดและทองแดง มีความสูงถึงประมาณ 13.35 เมตร น้ำหนัก 95 คัน เป็นพระพุทธรูปที่ใหญ่อันดับ2 ในญี่ปุ่น พระพุทธรูปมีขนาดใหญ่ แต่จริงๆแล้วด้านในกลวง มีหน้าต่างระบายอากาศที่ด้านหลังองค์พระ ผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมด้านในองค์พระได้ โดยเสียค่าเข้าเพียง 20 เยนต่อคน แต่หากผู้สูงอายุเข้าชมแนะนำให้มีผู้ติดตาม เนื่องจากบันไดทางลงเข้าไปในตัวพระค่อนข้างแคบเล็กชันและมีความลื่น ซึ่งตัวบันไดจะมีราวให้เกาะตลอดขั้นบันได

วัดนี้ไม่เพียงแต่เป็นที่นิยมของคนญี่ปุ่น เป็นที่นิยมและสำคัญของคนไทยด้วยเช่นกัน ภายในวัดมีต้นสนที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯรัชกาลที่ 10 ทรงปลูกในวโรกาสที่เสด็จเยือนวัดโคโตะกุอิน เมื่อวันที่ 25 กันยายน 2530 และต้นสนที่พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 7) ทรงปลูกในวโรกาสที่เสด็จพระราชดำเนินพร้อมด้วยสมเด็จพระนางเจ้ารำไพพรรณี พระบรมราชินี เยือนวัดโคโตะกุอิน เมื่อวันที่ 4 เมษายน 2474

เมืองคามาคุระ สามารถเดินทางไปเช้าเย็นกลับได้ จากโตเกียว โดยใช้เวลาเดินทางขาละ 60 นาที ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงที่สามารถเดินทางไปเที่ยวได้ เช่น เกาะEnoshima ที่มีปลาชิราสุ แสนอร่อย , วัด Hase-dera แหล่งชมดอกไฮเดรนเยีย ,เดินเล่นริมชายหาดชมภูเขาไฟฟูจิและอาทิตย์อัสดง ,ขึ้นหอชมวิว (Sea Candle) ยามค่ำคืนช่างสวยงาม

การเข้าชมวัดโคโตะคุอิน(พระใหญ่ไดบุตซึ)

เวลาเปิด-ปิด : 8:00-17:30

ค่าเข้าชม : 200 เยน ต่อคน และเสียเพิ่มอีก 20 เยน ต่อคน หากต้องการเข้าชมในพระพุทธรูป

Tripเล็กน้อย : หากใครต้องการขอลูก สามารถขอท่านได้นะจ๊ะ ส่วนใหญ่จะสมหวัง ส่วนเรื่องอื่นการงาน เงินทอง สุขภาพและความรัก ก็สมหวังเช่นกันจ้า และคนญี่ปุ่นยังเชื่อว่า ทำบุญด้วยเหรียญ 5 เยน จะโชคดีจ้า

อินเลิฟเจแปน อยากแบ่งปันเรื่องเจแปนที่รัก

ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะค่ะ มือใหม่หัดเขียน

ขอบพระคุณที่ติดตามนะคะ

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง